Tâm sự nhói lòng của mẹ trẻ mang thai 6 tháng phát hiện chồng ngoại tình, ly hôn trong nước mắt

Dù biết cuộc sống còn nhiều chông gai và đứa con trong bụng thật tội nghiệp nhưng chị vẫn chọn ly hôn bởi không thể đau thêm nữa!

Chồng ngoại tình là chuyện đau lòng mà bất cứ người phụ nữ, người vợ nào cũng không dễ dàng chấp nhận. Nhưng ngoại tình khi vừa mới cưới 3 tháng  rồi phải quyết định ly hôn vì quá đau khổ khi mang thai con 6 tháng thì đúng là chuyện đau lòng quá độ. Ấy vậy mà người mẹ, người vợ trong câu chuyện này vẫn cắn răng chịu đựng, cam lòng chấp nhận từ bỏ cuộc hôn nhân kì vọng.

Câu chuyện được mẹ trẻ kể lại không chỉ khiến chị em mà bất cứ ai đọc cũng thấy xót xa:

Tâm sự nhói lòng của mẹ trẻ mang thai 6 tháng phát hiện chồng ngoại tình, ly hôn trong nước mắt-1

"Mình đã quyết định ly hôn khi đang mang thai ở tháng thứ 6. Sau một đêm thức trắng suy nghĩ, mình đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân khóc nhiều hơn cười và sẽ trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 27. 9 tháng sống cùng nhau, 9 tháng góp nhặt những tổn thương, thất vọng, bất lực, u uất đến nỗi từng mua thuốc ngủ liều nặng với ý định tự tử, mình quyết định sẽ chấm dứt mọi đau khổ từ ngày hôm nay.

Mình không bị chồng bạo hành về thể xác nhưng là tình cảm. Kết hôn được hơn 3 tháng mình phát hiện chồng ngoại tình với bạn cũ. Khoảng thời gian đó thật sự ám ảnh. Anh lạnh nhạt, cáu gắt với mình vô cớ, đi đêm về hôm có khi 2-3 ngày không về nhà. Nằm cạnh vợ mà vẫn nhắn tin với cô gái kia, mình thấy vừa nhắn tin vừa cười, liếc sang thấy tên FB cô gái đó.

Nhưng mình chắc vừa bị ngu vừa bị nhu nhược nên đã im lặng. Mình nghi ngờ rồi lại nghĩ có thể là bạn cũ nói chuyện với nhau thôi. Hơn nữa, anh không bao giờ cho mình sờ vào điện thoại. Mật khẩu mình không được biết, các app trên điện thoại lại có thêm mật khẩu nữa nên mình không bao giờ biết được chồng liên lạc hay nói chuyện với ai.

Trên FB hay Zalo cũng không bao giờ công khai ảnh vợ. Trước cũng có mấy lần mình đọc được tin nhắn thì cũng nhắn tin nói chuyện trên trời dưới biển, hỏi han quan tâm một em gái khác trong khi không bao giờ quan tâm hỏi han vợ được nửa câu. Mình tủi thân lắm chỉ biết gạt nước mắt thôi.

Đến một buổi trưa đi ăn cùng bạn bè, mình lấy điện thoại chụp ảnh cho anh và mọi người, khi xem ảnh mình mới vào messenger và đọc được tin nhắn của anh và cô gái đó. Cả đời này mình cũng không quên được, người anh cưới về làm vợ thì anh xưng "mày-tao" còn nhắn tin với người kia thì "mình- anh".

Tâm sự nhói lòng của mẹ trẻ mang thai 6 tháng phát hiện chồng ngoại tình, ly hôn trong nước mắt-2
6 tháng mang bầu vẫn kiên quyết ly hôn vì chồng ngoại tình (ảnh minh họa)

Sau khi phát hiện ra sự thật, mình suy sụp, khóc lóc gào thét giữa đường. Cảm giác khó thở, như dao cắt vào tim vậy. Tại sao anh lại phản bội mình? Tại sao cô gái kia biết rõ anh đã có vợ (là bạn cấp 3 nên cưới trước đó vài tháng chắc chắn biết) vẫn thích làm "của lạ"? Chị cũng có con gái, sau này chị sẽ dạy con sống tử tế thế nào?

Ở cái thế kỉ có cả tỉ sự lựa chọn giúp chị thỏa mãn nhu cầu tình tiền bản thân như vậy tại sao chị vẫn chọn xen vào hạnh phúc gia đình một người phụ nữ khác?

Nhưng cuối cùng mình vẫn không làm được gì ngoài ngược đãi bản thân. Anh nói đã kết thúc mọi chuyện và không cho phép mình làm gì liên lụy đến chị gái kia? "Cô có đánh ghen với nó được không, hay lại bị nó đánh lại?", anh đã nói vậy. Cả đời này mình cũng không quên được cảm giác bất lực đó. Có lẽ thật sự như vậy. Từ nhỏ mình chỉ biết cắm đầu vào sách vở, 27 năm còn không biết cãi nhau nói gì là đánh ghen lại còn đánh ghen một người như vậy.

Sau đó có vẻ như họ chấm dứt thật. Cô gái "của lạ" kia cũng nhanh chóng công khai chuyện tình cảm với người mới ngay hôm mình phát hiện ra mọi chuyện. Cuộc đời này là vậy, những người gây ra tổn thương cho người khác hôm nay, mai đã lại vui vẻ với cuộc sống mới. Mình không biết bao giờ nghiệp mới quật họ? Nhưng bản thân mình, người tổn thương mất mát nhiều nhất đến ngày hôm nay, nửa năm trời không ngày nào không nghĩ đến không đau lòng. Phụ nữ có thể tha thứ và yêu thêm một lần nữa, nhưng quên thì không- bao- giờ.

Đến ngày hôm qua, sau nửa năm, anh lại đi qua đêm không về. Mình gọi suốt 2 tiếng đồng hồ. Bầu bí mà không ngày nào là nước mắt không rơi. Mình thương con lắm, thấy có lỗi với con vì mẹ khóc lóc tinh thần bất ổn như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Rồi mình cũng thương bản thân mình nữa. Vì nhu nhược mà mãi sống trong nghi ngờ, tổn thương. Mình thương bố mẹ hai bên, mong các con hạnh phúc vui vẻ mà cũng không được như ý.

Mình đã bình tĩnh hơn trước rất nhiều. Mình khóc nhưng không gào thét đấm vào lồng ngực nữa. Vì mình biết mình phải làm gì rồi. Mình phải trở thành một người mẹ đơn thân thật kiên cường. Mình nhất định sẽ làm một người mẹ đơn thân tử tế.

Tâm sự nhói lòng của mẹ trẻ mang thai 6 tháng phát hiện chồng ngoại tình, ly hôn trong nước mắt-3
 Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau của sự phản bội mà họ đã trải qua và hiểu được đau khổ thế nào khi quyết định làm mẹ đơn thân khi con mới được 6 tháng, còn trong bụng mẹ. (Ảnh minh họa)

Gửi con trai, mẹ không hứa có thể cho con những điều kiện tốt nhất như những bạn có đủ cả cha lẫn mẹ, nhưng mẹ chắc chắn sẽ yêu thương con thay phần của cha, sẽ dạy dỗ con thành một người đàn ông biết tôn trọng và yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình".

Tâm sự của người mẹ khiến người đọc xót xa. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau của sự phản bội mà họ đã trải qua và hiểu được đau khổ thế nào khi quyết định làm mẹ đơn thân khi con mới được 6 tháng, còn trong bụng mẹ.

Trong tình yêu đúng là không ai nói trước được điều gì, ngày hôm nay có thể yêu say đắm, hứa hẹn đủ điều nhưng rồi ngày mai, ngày kia, ai biết được người nào đó sẽ thay lòng. Sự thật vẫn là sự thật, đau mấy cũng phải chấp nhận, phải bước tiếp, phải đứng lên.

Cũng may mẹ trẻ đã biết được mình phải sống vì con, phả là người mẹ đơn thân thật kiên cường. Chỉ trách người đàn ông không thấu đáo, đã chọn, đã yêu rồi lấy người phụ nữ mình yêu làm vợ rồi lại thay lòng, trắng trợn chà đạp lên tình yêu, hạnh phúc của người kề vai sát cánh bên mình.

Thanh Tú (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


ly hôn Ngoại tình hôn nhân vợ chồng

Tin tức mới nhất