Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia

Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya rơi xuống biển chỉ 4 phút sau khi nó cất cánh rời sân bay ở Jakarta, Indonesia vào chiều ngày 9/1.

Dữ liệu của FlightRadar24 cho biết máy bay là chiếc Boeing 737-500. Đại diện hãng Sriwijaya chưa đưa ra phản ứng về vụ việc.

Cũng theo Flightradar24, phi cơ giảm độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m) chỉ trong một phút. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. Nó dự kiến đáp ở Pontianak, Indonesia.

Theo South China Morning Post, máy bay chở 62 người, bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên, 56 hành khách bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta.

Chuyến bay với hành trình 452 dặm (727 km) dự kiến kéo dài 95 phút.

Đội tìm kiếm đang truy tìm ở vùng biển nơi máy bay mất tín hiệu. Họ khoanh vùng ở khu vực này, dựa trên đầu mối từ lời kể của một ngư dân, rằng ông nghe thấy tiếng động lớn như một vụ nổ bom, theo CNN.

Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, nói với một kênh truyền hình địa phương rằng đã tìm thấy một số bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay mất tích.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia-1
Đội cứu hộ phát hiện một vài mảnh vụ ở vịnh Jakarta nhưng chưa rõ đây có phải là mảnh vụn của máy bay mất tích hay không. Ảnh: Airlive/Twitter.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia-2
Các mảnh vụn được tìm thấy bao gồm dây cáp, một mảnh quần jean và các mảnh kim loại trên mặt nước. Ảnh: Airlive/Twitter.

Adita Irawati, người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia, cho biết việc mất tín hiệu giữa phi cơ và đài không lưu xảy ra lúc 14h20 (giờ địa phương).

"Tại thời điểm này, chúng tôi đang điều tra và phối hợp với Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Basarna và Cơ quan An toàn Vận tải thuộc bộ. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin ngay khi nắm được diễn biến mới", người phát ngôn nói.

Surachman, quan chức chính quyền địa phương, nói với Kompas TV rằng các ngư dân phát hiện ra một vài mảnh vụn ở vùng biển phía bắc Jakarta, nơi máy bay mất tín hiệu.

Đội cứu hộ cũng đang tiến hành tìm kiếm. Nói với CNN, quan chức an ninh Zulkifli cho biết: “Chúng tôi tìm thấy một số mảnh dây cáp, một mảnh quần jean và các mảnh kim loại trên mặt nước".

Theo ông Surachman, thành viên đội tìm kiếm không lặn biển do họ không mang theo thiết bị chuyên dụng. Thời tiết hiện tại ở vùng biển này đang quang mây sau cơn mưa. 3 thuyền được điều động đi tìm kiếm.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia-3
Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc ở độ cao hơn hơn 3.000 m chỉ trong một phút. Ảnh: FlightRadar24.

Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay chở 62 người rơi ở Indonesia-4
Bảng theo dõi độ cao chuyến bay số hiệu 182 của hãng Sriwijaya cho thấy tín hiệu mất khi máy bay ở độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m). Ảnh: FlightRadar24.

Cư dân trên đảo Lancang tìm thấy một số mảnh tóc, vải bọc, quần jean và dây cáp ở vùng biển thuộc quần đảo Thousand, Jakarta, vào chiều 9/1.

Trước đó, ngư dân cho biết họ nghe thấy tiếng nổ như bom từ giữa biển.

Khi các ngư dân quay trở lại đảo Lancang lúc 16h ngày 9/1, họ lập tức báo cho chính quyền để tiến hành tìm kiếm, theo CNN.

Theo Airfleets, Sriwijaya Air là hãng hàng không nhỏ và hiện chỉ khai thác 9 máy bay.

Tất cả máy bay của hãng Sriwijaya Air đều là mẫu Boeing 737, nhưng là phiên bản cũ hơn so với mẫu mới nhất là Boeing 737 Max.

Theo Reuters, phát ngôn viên của hãng máy bay Boeing đã đưa ra tuyên bố về vụ tai nạn ngày 9/1: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ việc qua các phương tiện truyền thông từ Jakarta và đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Chúng tôi đang làm việc để thu thập thêm thông tin".

Vào tháng 10/2018, chiếc Boeing 737 Max của hãng Lion Air rơi xuống biển Java, ngay phía bắc thủ đô Jakarta, ngay sau khi cất cánh từ thành phố này. Tất cả 189 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tim-thay-manh-vo-nghi-cua-may-bay-cho-62-nguoi-roi-o-indonesia-post1171579.html?fbclid=IwAR1QzJEgFxA2PPcmH9czrzD2pHESrN9akELHqBnT5bCmLS-m_PIkrqlRixA

máy bay rơi Tai nạn bất ngờ

Tin tức mới nhất