Đã vớt được 6 thi thể đầu tiên trong vụ máy bay rơi ở Indonesia

Bình luận0

6 thi thể đầu tiên đã được phát hiện và trục vớt từ hiện trường máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air đâm xuống biển.

Đã vớt được 6 thi thể đầu tiên trong vụ máy bay rơi ở Indonesia-1
Lực lượng cứu hộ khiêng một túi đựng xác. Ảnh: AFP

Theo người phát ngôn của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia BASARNAS, 6 thi thể trong vụ máy bay Lion Air Boeing 737 đã được đưa về cảng Tanjung Priok.

Cơ quan này cũng tuyên bố hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ kéo dài 7 ngày, trừ phi toàn bộ thi thể được trục vớt trước thời gian đó.

Trước đó, thợ lặn của đội cứu hộ đặc biệt BASARNAS cho biết họ đã vớt được một thi thể và đưa tới bệnh viện RSUD Karawang.

Đã vớt được 6 thi thể đầu tiên trong vụ máy bay rơi ở Indonesia-2
Thợ lặn cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường máy bay rơi.

Đã vớt được 6 thi thể đầu tiên trong vụ máy bay rơi ở Indonesia-3
Lực lượng cứu hộ khiêng một túi đựng xác. Ảnh: AFP

Đã vớt được 6 thi thể đầu tiên trong vụ máy bay rơi ở Indonesia-4

Chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT610 của Hãng hàng không khởi hành từ Sân bay Quốc tế Jakarta đi Pangkal Pinang trên đảo Sumatra đã gặp nạn và rơi xuống biển. Quan chức Indonesia cho biết chuyến bay JT610 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Jakarta lúc 6:20 phút (giờ địa phương) và mất liên lạc 13 phút sau đó. Tổng cộng có 189 người trên máy bay khi gặp nạn, trong số hành khách có 1 công dân Italy và 1 phi công Ấn Độ.

Dữ liệu ban đầu từ trang mạng Flightradar24 cho thấy máy bay đã thay đổi độ cao liên tục trước khi mất liên lạc. Máy bay lên độ cao 1.524 m rồi hạ thấp, sau đó lấy lại độ cao rồi cuối cùng rơi xuống biển. Độ cao lần cuối được ghi nhận là 1.113 m và tốc độ tăng 638 km/h.


Theo Tin tức


máy bay rơi

Tin tức mới nhất