MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng 'tin tức, sự thật'

Nữ MC ăn mặc gợi cảm nhưng trong chừng mực được khán giả chấp nhận sẽ thu hút người xem hơn hẳn trường hợp ăn mặc quá kín đáo.

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-1
Sự cố thời trang trên truyền hình xảy ra khá thường xuyên.

Phong cách thời trang của người dẫn chương trình truyền hình trong mắt người Việt thường được gắn với hình ảnh tương đối kín đáo, trừ một số chương trình mang yếu tố giải trí. Tuy nhiên ở nhiều chương trình chính luận của những kênh truyền hình lớn trên thế giới như Fox News, việc các MC mặc gợi cảm không phải điều gì đó xa lạ. Một số MC truyền hình lớn như cũng thường mặc váy ngắn, đầm bodycon tôn đường cong nữ tính khi dẫn sóng.

Nhiều kênh truyền hình hoan nghênh việc các người dẫn tự tin thể hiện phong cách thời trang riêng biệt khi lên sóng. Chuyện một nữ MC ăn mặc gợi cảm nhưng trong chừng mực được khán giả chấp nhận sẽ thu hút người xem hơn hẳn trường hợp ăn mặc quá kín đáo.

Một loạt các người dẫn nữ xinh đẹp như Yanet Garcia của Televisa Monterrey (Mexico), Ximena Cordoba của kênh truyền hình Univision (Columbia), Carolina Ramirez Ayala của kênh Univision (Miami, Florida)…. đều thu hút đông đảo khán giả, một phần nhờ định hình rõ thời trang lên sóng là những bộ váy ôm sát cơ thể, tôn rõ đường cong.

Nhờ duyên dáng và biết tiết chế trang phục, nên những MC này thường được khen mặc đẹp, thay vì phản cảm hay quá hở hang. Thậm chí họ còn trở thành thần tượng phong cách của nhiều phụ nữ trẻ không khác gì các ngôi sao giải trí.

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-2
Nhiều MC truyền hình trở thành thần tượng thời trang nhờ định hình phong cách nữ tính khi dẫn.

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-3
MC truyền hình từ mặc gợi cảm.

Thậm chí còn có tin đồn từ nguồn uy tín rằng, kênh truyền hình Fox News muốn các nữ MC của mình mặc váy ngắn như một dress code gần như bắt buộc. Theo đó, số lượng người theo dõi đài sẽ cao hơn. Điều này khá đáng tin bởi, vào năm 2014, nữ biên tập viên kiêm MC truyền hình Kimberly Guilfoyle thốt lên rằng cuối cùng cô cũng được cho phép mặc quần khi quay tại một địa điểm ở Iowa.

Chính bởi các nữ MC của Fox hầu như mặc váy, và rất nhiều trang phục váy ngắn, nên đây cũng được xem là kênh truyền hình nổi tiếng có nhiều những sự cố thời trang nhất khi quay sóng trực tiếp. Tất nhiên với yếu tố dẫn sóng trực tiếp, chuyện các biên tập viên, MC truyền hình gặp phải sự cố là điều không hề hiếm.

Chẳng hạn như sự cố của nữ MC bản tin kinh tế, chứng khoán Liz Claman vào năm 2012 từng gây xôn xao trên mạng. Cô gặp phải tình huống khó xử khi phần cổ váy quá rộng làm lộ nhiều phần ngực.

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-4
Các nữ MC thường mặc rất nữ tính khi dẫn trên kênh Fox News.

Một trường hợp khác cũng gây ồn ào không kém là vụ nữ MC Alina Moine, có phần cạp váy dắt vào quần khi đang bình luận về Thế vận hội sắp tới diễn ra ở Rio de Janeiro cùng đồng nghiệp Maxi Palma. Sự cố thu hút gần 1 triệu lượt người xem. Trước đó, Moine đã cộng tác cùng kênh Fox gần 10 năm và những chiếc váy của cô được chú ý tới mức người đẹp thường chia sẻ địa chỉ mua chúng trên Twitter.

Chuyện MC ăn mặc gợi cảm trên truyền hình được nâng lên mức cao nhất với quyết định táo bạo của đài truyền hình Albani. Đài này gây sốc khi tuyển một cô người mẫu tên là Enki Bracaj vì cách cô tạo ra sự khác biệt bằng trang phục. Enki dẫn chương trình chỉ với mốt không nội y, phanh ngực. Không có gì lạ khi tỷ suất xem đài lên cao vùn vụt dù nhận nhiều ý kiến trái chiều, khán giả chủ yếu là nam giới. Khỏa thân hay ăn mặc gợi cảm đều là chuyện cấm kị trong truyền thông ở Albania, nơi mà có tới 60% dân số theo đạo Hồi.

Giải thích cho việc chấp nhận phong cách quá khêu gợi của MC, giám đốc đài cho hay: "Ý tưởng phỏng vấn nảy sinh sau khi tôi nhận nhân viên của đài truyền hình của Albania quá đơn điệu về ngoại hình và thông điệp truyền tải. Tôi muốn tìm kiếm thứ gì đó khác với một bộ mặt tươi mới hơn".

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-5
Enki Bracaj.

Tuy nhiên sau đó, Enki Bracaj bị sa thải, nhưng lại không phải do mặc hở mà do vẫn duy trì công việc chụp hình khỏa thân cho Playboy.

Sau Enki Bracaj, đài Albania lại tiếp tục tuyển một cô khác tên là Greta Hoxha. Cô cũng mặc mốt "thả rông" như đồng nghiệp cũ, kể cả với áo ghi lê Albania truyền thống trong khi đưa tin trong lễ kỷ niệm Ngày giải phóng.

Lý do về việc để những MC dẫn bản tin thời sự ăn mặc không thể hở hang hơn, nhà đài giải thích đó đều có chủ đích thông tin cung cấp cho khán giả là hoàn toàn nguyên thủy, chân thực.Theo đó, tại đất nước Albania, nơi những tin tức bị giới hạn bởi các nhà quyền lực chính trị thì khán giả cần một kênh truyền thông mang đến thông tin chân thực nhất.

Và kênh này chọn cách cho MC thả rông ngực với thông điệp: cần tôn trọng sự thật.

MC truyền hình từ mặc gợi cảm đến gần như nude để tôn trọng tin tức, sự thật-6
Greta Hoxha.

Theo Dân Việt


MC truyền hình gợi cảm

Tin tức mới nhất