Mẹ đảm làm 'ảo thuật' với món mì bay lửng lơ cho bữa quà chiều hoàn hảo
Món mì bay thực chất là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít.
Chị Giang Thu Hà (39 tuổi, Biên Hòa) thường hay xào hoặc nấu mì nước cho những đứa trẻ trong nhà. Chị ưu tiên lựa chọn mì cải kale chứa thành phần bột mì và bột rau cải xoăn để nấu cho các con bởi không chứa chất phụ gia, dễ bảo quản, an toàn với sức khỏe và bổ sung lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.
Nhưng chế biến theo kiểu xào hoặc nấu mì nước đã quá nhàm chán, chị Thu Hà vô tình được gợi ý về món Mì bay có hình thức lạ mắt. Chị quyết định làm thử cho các con thưởng thức.
Mặc dù món mì bay thực chất chỉ là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít. Món ăn có thể dùng cho bữa quà chiều hay bữa sáng, thay thế cho cơm cũng không thành vấn đề.
Món mì bay hấp dẫn ai nhìn cũng mê, trông cứ như đang làm ảo thuật.
Nguyên liệu
- 2 vắt mì cải kale
- Tôm, bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn (có thể thay bằng mực ống)
- Thịt nạc băm
- Bắp cải tím, bắp hồ lô
- Nấm
- Bông cải xanh, trắng
- Cải thìa baby
- Dưa chuột cắt lát mỏng, hoa bí, ớt sừng để trang trí
- Gia vị: Dầu hào, đường, tiêu, hắc xì dầu, hành tím
- 1 khúc củ cải trắng
Cách làm:
Sơ chế mì
- Ướp 30 phút thịt nạc băm, tôm, bạch tuộc với một chút dầu hào, đường, tiêu sao cho vừa ăn cùng ít hành tím, đảo đều.
- Bắc nồi nước sôi rồi cho 2 vắt mì cải kale vào. Dùng đũa khuấy bung vắt mì, đảo 2, 3 lượt rồi với ra rổ.
- Phần nước mì vừa luộc giữ lại, luộc sơ qua rau củ quả như bắp cải tím, bắp hồ lô, bông cải xanh và trắng, sau đó đến cải thìa baby, nấm rồi vớt ra, ngâm trong bát nước đá để giữ được màu và ăn giòn.
- Đặt chảo với một lượng dầu nhỏ lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm. Đổ thịt, tôm và bạch tuộc đã ướp vào xào lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau đó đổ rau củ quả vào, đảo nhanh. Cuối cùng cho mì vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bí kíp để có món mỳ bay, đó là dùng 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
Trang trí
- Lấy 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
- Đặt đế nĩa đũa vào một góc của chiếc đĩa to.
- Đổ mì xào che lấp phần đế. Sau đó khéo léo vắt các sợi mì thả rơi làm sao che kín phần nối giữa nĩa và đầu đũa. Gắn thêm con tôm vào cho sinh động.
- Tiếp đến, bài trí dưa leo xếp đôi bên ngoài.
- Ớt tỉa bông ngâm đá cho nở, bông bí đặt ngay góc đế như một cách trang trí và che góc đế cho đẹp là hoàn thành.
Thả các sợi mì vắt lên che phần đũa và nĩa là được món mì bay rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
3 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
8 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
16 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước