Mẹ đảm làm 'ảo thuật' với món mì bay lửng lơ cho bữa quà chiều hoàn hảo
Món mì bay thực chất là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít.
Chị Giang Thu Hà (39 tuổi, Biên Hòa) thường hay xào hoặc nấu mì nước cho những đứa trẻ trong nhà. Chị ưu tiên lựa chọn mì cải kale chứa thành phần bột mì và bột rau cải xoăn để nấu cho các con bởi không chứa chất phụ gia, dễ bảo quản, an toàn với sức khỏe và bổ sung lượng rau xanh cần thiết cho cơ thể.
Nhưng chế biến theo kiểu xào hoặc nấu mì nước đã quá nhàm chán, chị Thu Hà vô tình được gợi ý về món Mì bay có hình thức lạ mắt. Chị quyết định làm thử cho các con thưởng thức.
Mặc dù món mì bay thực chất chỉ là mì xào hải sản và rau củ quả đơn thuần nhưng nhờ hình thức mới lạ, cầu kỳ nên kích thích vị giác không ít. Món ăn có thể dùng cho bữa quà chiều hay bữa sáng, thay thế cho cơm cũng không thành vấn đề.
Món mì bay hấp dẫn ai nhìn cũng mê, trông cứ như đang làm ảo thuật.
Nguyên liệu
- 2 vắt mì cải kale
- Tôm, bạch tuộc rửa sạch, thái miếng vừa ăn (có thể thay bằng mực ống)
- Thịt nạc băm
- Bắp cải tím, bắp hồ lô
- Nấm
- Bông cải xanh, trắng
- Cải thìa baby
- Dưa chuột cắt lát mỏng, hoa bí, ớt sừng để trang trí
- Gia vị: Dầu hào, đường, tiêu, hắc xì dầu, hành tím
- 1 khúc củ cải trắng
Cách làm:
Sơ chế mì
- Ướp 30 phút thịt nạc băm, tôm, bạch tuộc với một chút dầu hào, đường, tiêu sao cho vừa ăn cùng ít hành tím, đảo đều.
- Bắc nồi nước sôi rồi cho 2 vắt mì cải kale vào. Dùng đũa khuấy bung vắt mì, đảo 2, 3 lượt rồi với ra rổ.
- Phần nước mì vừa luộc giữ lại, luộc sơ qua rau củ quả như bắp cải tím, bắp hồ lô, bông cải xanh và trắng, sau đó đến cải thìa baby, nấm rồi vớt ra, ngâm trong bát nước đá để giữ được màu và ăn giòn.
- Đặt chảo với một lượng dầu nhỏ lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm. Đổ thịt, tôm và bạch tuộc đã ướp vào xào lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Sau đó đổ rau củ quả vào, đảo nhanh. Cuối cùng cho mì vào trộn đều rồi tắt bếp.
Bí kíp để có món mỳ bay, đó là dùng 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
Trang trí
- Lấy 1 đôi đũa luồn qua răng của chiếc nĩa. Còn phần tay cầm cắm sâu vào thân củ cải trắng làm đế.
- Đặt đế nĩa đũa vào một góc của chiếc đĩa to.
- Đổ mì xào che lấp phần đế. Sau đó khéo léo vắt các sợi mì thả rơi làm sao che kín phần nối giữa nĩa và đầu đũa. Gắn thêm con tôm vào cho sinh động.
- Tiếp đến, bài trí dưa leo xếp đôi bên ngoài.
- Ớt tỉa bông ngâm đá cho nở, bông bí đặt ngay góc đế như một cách trang trí và che góc đế cho đẹp là hoàn thành.
Thả các sợi mì vắt lên che phần đũa và nĩa là được món mì bay rồi.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
3 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
5 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
7 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
10 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
11 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
13 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước