Mẹ Hà Nội mách cách làm tương cà siêu sạch từ cà chua 'giải cứu' nông sản
Những quả cà chua chín mọng được mẹ đảm cẩn thận làm thành sốt cà chua siêu sạch cho gia đình mình.
Khi các y bác sĩ đang hướng về Hải Dương để chiến đấu với dịch Covid-19 thì người dân các tỉnh thành khác cũng đã góp một phần sức mình để giúp bà con nơi đây vượt qua được khó khăn của đại dịch.
(Ảnh: Báo Pháp Luật)
Nghe theo tiếng gọi của đồng bào, chị Đinh Phương Chi (41 tuổi, sống ở Hà Nội) cũng đã chung tay mua ủng hộ bà con 10kg cà chua theo chương trình "Giải cứu nông sản Hải Dương".
Chị Phương Chi đang sống và làm việc ở Hà Nội
Những quả cà chua tươi ngon, chín mọng có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Nhưng vì số lượng nhiều, ăn sống hay nấu canh thì không hết được, mà để lâu thì sẽ bị hỏng.
Nên mẹ đảm đã nghĩ ra cách biến những quả cà chua thành những túi nhỏ xinh phù hợp cho mỗi bữa nấu canh hay làm nhiều món khác nhau, đặc biệt là có thể ăn trong quanh năm mà không lo sẽ bị hỏng.
Chuẩn bị:
Cà chua
Hành tây, tỏi
Giấm, muối, đường
Bột năng
Cách làm:
Bước 1: Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần núm rồi cắt đôi ngang quả, bóp bớt hạt rồi xắt nhỏ cho vào nồi nấu cùng chút muối sẽ nhanh nhừ.
Bước 2: Khi thấy cà chua sôi, mềm không cần quá nhừ thì cho vào cối xay. Sau đó bỏ vào rây lọc lấy bột, bỏ xác vỏ.
Bước 3: Phần bột cà chua cho vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa chút rồi tiếp tục quấy cho cạn bớt nước, lúc này hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Khi sốt cà chua nguội hẳn thì chia vào từng túi zip nhỏ vừa bữa ăn gia đình, cấp đông rất tiện cho các món ăn như nấu canh, sốt chấm rau, sốt bánh pizza.
Sở dĩ nên để sốt cà chua trong tủ đông vì sẽ để được lâu, ăn được trong nhiều tháng. Còn nếu để trong ngăn mát thì có lẽ chỉ để được từ 7-10 ngày mà thôi.
Đóng trong túi zip sẽ giúp mọi người để dễ dàng trong tủ đông
Còn ai muốn làm thành tương cà để chấm gà rán hay khoai tây thì chỉ cần làm thêm một vài bước cơ bản sau.
Bước 1: Sốt cà chua như trên, cho thêm tỏi, một củ hành tây, rây mịn một ít bột năng hoặc bột sắn cho vào cối xay nhuyễn lần nữa rồi cho lên nồi đun.
Bước 2: Cho tiếp giấm, đường, muối theo khẩu vị vừa ăn sao cho chua chua ngọt ngọt rồi đun hỗn hợp cho sánh lại. Nếu thấy vẫn loãng thì rây thêm chút bột nữa, nhớ là phải rây đều và quấy đều không là bị cón cục đó.
Bước 3: Khi thấy hỗn hợp đã sệt sệt thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để ăn dần.
Những lọ tương cà siêu sạch mà lại đảm bảo an toàn cho gia đình
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước