Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân

Cứ nghĩ màng bọc thực phẩm là an toàn giúp bảo vệ đồ ăn. Nhưng bạn cần thay đổi những thói quen khi dùng nếu không muốn gây hại đến sức khỏe.

Không thể phủ nhận trong cuộc sống ngày nay, màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc và rất có ích mà các mẹ nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách thì chúng có thể trở nên nguy hiểm với sức khỏe người dùng.

Dùng cho lò vi sóng

Để nguyên màng bọc thực phẩm quay trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Lý do là bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao các chất này sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe.

Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân-1

Dùng để bọc thực phẩm dầu mỡ

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Thành phần hóa học trong màng bọc thực phẩm sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường axit, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy thì các chất độc hại này sẽ nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.

Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân-2

Dùng cho đồ ăn nóng

Đồ ăn sau khi chế biến xong, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.

Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân-3

Dùng quá sát với đồ ăn

Nên để màng bọc thực phẩm cách đồ ăn 2cm, vì để sát vào thức ăn sẽ khiến chất độc có hại dễ dàng nhiễm vào. Tốt hơn hết bạn nên cho đồ ăn vào hộp thủy tinh có thành cao rồi hãy bọc lại.

Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân-4

Dùng để gói hoa quả

Nhiều người có thói quen dùng màng bọc để bọc những loại trái cây, nhưng điều này sẽ khiến lượng vitamin C trong thực phẩm bị giảm lớn. 

Nguyên nhân là bởi màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm không thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao. 

Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân-5

Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/nhung-sai-lam-it-ai-quan-tam-khi-su-dung-mang-boc-thuc-pham-n-252656.html

thực phẩm mẹo vặt màng bọc thực phẩm