Những sai lầm ít biết khi sử dụng màng bọc thực phẩm, tránh để không hại thân
Cứ nghĩ màng bọc thực phẩm là an toàn giúp bảo vệ đồ ăn. Nhưng bạn cần thay đổi những thói quen khi dùng nếu không muốn gây hại đến sức khỏe.
Không thể phủ nhận trong cuộc sống ngày nay, màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc và rất có ích mà các mẹ nội trợ tin dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách thì chúng có thể trở nên nguy hiểm với sức khỏe người dùng.
Dùng cho lò vi sóng
Để nguyên màng bọc thực phẩm quay trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Lý do là bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA, khi gặp nhiệt độ cao các chất này sẽ tan chảy và biến thành chất gây ung thư nguy hiểm cho sức khỏe.
Dùng để bọc thực phẩm dầu mỡ
Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải. Thành phần hóa học trong màng bọc thực phẩm sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn gây nên những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng bọc những thực phẩm ở môi trường axit, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Bởi làm vậy thì các chất độc hại này sẽ nhiễm vào thực phẩm gây tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.
Dùng cho đồ ăn nóng
Đồ ăn sau khi chế biến xong, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Nguyên nhân là bởi nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy cho nên, muốn để đồ ăn vào tủ lạnh, bạn cần để nguội rồi mới dùng màng bọc gói kín lại.
Dùng quá sát với đồ ăn
Nên để màng bọc thực phẩm cách đồ ăn 2cm, vì để sát vào thức ăn sẽ khiến chất độc có hại dễ dàng nhiễm vào. Tốt hơn hết bạn nên cho đồ ăn vào hộp thủy tinh có thành cao rồi hãy bọc lại.
Dùng để gói hoa quả
Nhiều người có thói quen dùng màng bọc để bọc những loại trái cây, nhưng điều này sẽ khiến lượng vitamin C trong thực phẩm bị giảm lớn.
Nguyên nhân là bởi màng bọc thực phẩm có tính thấu khí nhất định và không thấu ẩm, nên màng bọc thực phẩm không thích hợp trong việc bảo quản những loại rau chứa hàm lượng nước cao.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcHannah Glass, nữ sinh đại học 19 tuổi, nổi mề đay, đau đớn rồi bất tỉnh sau khi ăn bánh.
-
5 giờ trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
7 giờ trướcBất chấp biển cấm, du khách 25 tuổi nhảy vào chuồng gấu, bị nó cắn và quăng quật khiến cảnh sát phải nổ súng giải cứu; các bác sỹ đang cố gắng cứu sống con gấu này.
-
8 giờ trướcSau khi bị khiếu nại quá nhiều về việc ngang nhiên cướp thức ăn từ người dân, đánh nhau với du khách trên đường phố ở Lopburi - Thái Lan, gần 2.000 con khỉ đã bị nuôi nhốt và triệt sản.
-
9 giờ trướcCông viên điêu khắc dưới nước ở Vịnh Molinere của Grenada là một trong những điểm tham quan dưới nước nổi tiếng thế giới.
-
10 giờ trướcMột thủy cung tại Trung Quốc trưng bày robot cá nhám voi thay cho cá thật, khiến nhiều du khách tức giận cho rằng mình bị lừa, đòi lại tiền vé.
-
12 giờ trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
13 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
14 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
15 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
1 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
2 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
2 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
3 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
3 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
3 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
3 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
7 ngày trước