Mẹ Việt ở Đài Loan chia sẻ cách làm tương ớt vừa sạch vừa ngon
Bạn hãy làm ngay 1 hũ tương ớt ngon tại nhà không chất bảo quản để dùng dần thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 quả cà chua
200gr ớt tươi
2 thìa dầu ăn
1 củ tỏi
1 thìa dấm
1 thìa cà phê muối
1-2 thìa đường
thìa bột năng
Cách làm:
Bước 1
Ớt rửa sạch để cho ráo nước, cắt làm đôi. Tỏi bóc vỏ đập dập, cà chua rửa sạch rồi bổ làm 4, cắt bỏ hết phần hạt và ruột cà chua.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua rồi thêm 1 chút nước nấu cho sôi là tắt bếp.
Bước 3
Cho nguyên liệu vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, đổ ra và lọc lấy nước tương ớt, phần bã bỏ đi.
Bước 4
Cho hỗn hợp tương ớt vào nồi hoặc chảo, thêm dấm, đường, muối và khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi lên, trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 xíu nước rồi chế từ từ vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp.
Để cho tương ớt nguội sau đó rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản trong tủ lạnh sẽ được lâu hơn.
Tương ớt là gia vị rất quan trọng trong các món chấm hoặc các món ăn với nước như: phở, mì, hủ tiếu… sẽ không thể tròn vị nếu thiếu một chút tương ớt cay cay, ngọt ngọt ăn kèm. Bạn hãy làm ngay 1 hũ tương ớt ngon tại nhà không chất bảo quản để dùng dần thôi nào.
Thông tin cá nhân:
Chị Hương Giang sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hải Dương yêu dấu, sinh năm 1980 và lập gia đình tại Đài Loan, là mẹ của 2 nhóc, 1 trai và 1 gái.
Chị Hương Giang chia sẻ: "Nấu ăn đã trở thành niềm đam mê đối với tôi từ cách đây hơn 3 năm về trước, đầu tiên đó là món Mứt gừng đã bắt đầu lôi cuốn tôi vào thế giới ẩm thực rồi sau đó là các món bánh ngọt. Bánh flan là 1 trong những món tủ của tôi và còn 1 số món tủ khác cũng được cả nhà ủng hộ nhiệt tình như món: bánh mì quẩy chiên, gà hấp mỡ hành, cá tuyết hấp gừng hành, bánh rán, bánh gato chocolate...
Với tôi, nấu ăn là 1 sự trải nghiệm đầy hứng thú, mỗi khi vào bếp cũng là lúc tâm hồn được thư giãn, được là chính mình, thời khắc đó giúp tôi tiêu khiển thời gian 1 cách thú vị nhất. Nấu ăn, thực sự rất có ý nghĩa với tôi, nó giúp tôi cân bằng cuộc sống, khi vui vào bếp, khi buồn cũng vào bếp, mọi nỗi buồn như được tan biến ngay. Tôi luôn tâm đắc 1 câu: "Nấu ăn là nghệ thuật và người nấu ăn là nghệ sĩ". Ẩm thực là vô biên, tôi nghĩ chỉ cần có đam mê thì chẳng gì là không làm được, quan điểm của tôi là nấu ăn tại nhà: ngon, bổ, rẻ, gia đình vui khỏe.
Tôi yêu ẩm thực và sẽ mãi mãi như vậy."
Theo Trí thức trẻ
-
2 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
13 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
16 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
17 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
21 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước