Làm lạc rang muối, dùng nước nóng hay lạnh để ngâm cho giòn, đây là cách của đầu bếp
Với mẹo này lạc rang muối để lâu vẫn giòn, không bị ỉu trở lại.
Lạc rang muối vốn là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm thơm, bùi bùi. Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần.
Nếu thích, bạn có thể nhâm nhi món lạc rang muối với dưa cải muối chua giống một số quán nhậu vẫn làm cũng rất tuyệt. Vào những ngày mát trời, có bát lạc rang muối giòn tan ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, mình làm lạc rang muối ít khi giòn hoặc chỉ giòn trong vài tiếng đầu, sau đó lại mềm ỉu, kém ngon. Do đó, đầu bếp đã chỉ ra rằng, thông thường khi rang lạc, mọi người thường đổ trực tiếp nó vào chảo dầu rồi rang. Tuy nhiên, cách này không đem lại hiệu quả cao cho món ăn mà phải thêm một bước nữa đó là ngâm lạc.
Một số người sau khi biết mẹo này cũng bắt đầu ngâm lạc trước khi cho vào rang. Mặc dù vậy, ngâm lạc với nước lạnh hay nóng cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng món ăn.
Trước tiên, sau khi mua lạc về, nhặt bỏ hạt xấu, rồi đổ lạc ra một bát lớn. Lúc này lấy một bát nước sôi đổ vào, khuấy vài lần bằng đũa, ngâm trong 5 phút.
Việc ngâm lạc trong nước sôi sẽ khiến vỏ đậu phộng có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, hạt lạc trở nên mọng nước hơn nhưng nó cũng sẽ không hút quá nhiều nước vào bên trong, không bị bắn dầu khi chiên. Khi rang, nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà giòn hơn.
Nếu ngâm trong nước lạnh, lạc lâu hấp thụ nước, lại đọng nước ở lớp lụa bên ngoài khiến bị bắn dầu khi chiên. Vì vậy, trước khi rang, bạn nên ngâm lạc trong nước sôi thay vì nước lạnh. Ngoài ra, việc ngâm lạc này giúp làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc.
Sau thời gian ngâm, xả bỏ nước để thật ráo để khi chiên với dầu, hạt lạc không nổ bắn dầu.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, lạc sau khi ráo nước thì đổ vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi hạt lạc chín được 8 phần thì tắt bếp. Không vớt lạc ra ngay mà sử dụng độ nóng còn lại trong chảo dầu, chiên cho đến khi chín hoàn toàn (khoảng 2 phút nữa). Vớt lạc ra.
Khi lạc đang còn nóng, cho 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối vào trộn đều. Đậu phộng làm theo cách này có mùi thơm và giòn trong vài ngày mà không bị ỉu.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcNgười dân một ngôi làng ven biển ở Andhra Pradesh đã tìm thấy những hạt vàng và đồ trang sức được sóng đánh vào bãi biển.
-
14 giờ trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
15 giờ trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
15 giờ trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
16 giờ trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
17 giờ trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
19 giờ trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
20 giờ trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
21 giờ trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
21 giờ trướcSự cố hy hữu xảy ra ở một ngôi đền, du khách vô tình làm rơi điện thoại iPhone vào trong hòm công đức.
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp loại mãng cầu xiêm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcChàng trai trẻ biến thành "ông chú nhàu nát" sau nửa năm đi bộ 3.300km từ Hồ Bắc đến Tây Tạng (Trung Quốc), có người nhìn qua còn tưởng anh là ông lão 70 tuổi.
-
1 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Jet2 từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh đã trở nên hỗn loạn khi 2 hành khách xung đột dẫn tới ẩu đả.
-
1 ngày trướcBộ Y tế đã có tờ trình gửi Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo đối với 2 nội dung liên quan đến việc cấm thuốc lá thế hệ mới từ năm 2025.
-
1 ngày trướcVới “Hong Kong Movie Tour: Sheung Wan”, những tín đồ điện ảnh được dẫn lối qua những con hẻm, ngôi nhà… đầy hoài cổ trong những thước phim của thập niên 90.
-
1 ngày trướcNgành đường sắt chính thức đưa vào khai thác đoàn tàu La Reine (hoàng hậu), lấy cảm hứng từ kiến trúc dinh Nam Phương hoàng hậu trên tuyến Đà Lạt - Trại Mát.
-
1 ngày trướcNếu vé máy bay Tết chặng từ TPHCM ra Hà Nội và các tỉnh miền Trung tăng nóng và cạn nhanh thì các đường bay du lịch từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt,... trước và sau Tết vẫn còn nhiều, giá vé cũng dễ chịu.
-
1 ngày trướcTrở thành ông già Noel không đơn giản là đeo thêm râu và mặc bộ quần áo màu đỏ, đó cũng là lý do mà hàng trăm người đổ xô đến trường đào tạo ông già Noel.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng tháp Eiffel - biểu tượng của Paris, một trong những công trình nổi tiếng nhất thế giới, từng bị kẻ lừa đảo rao bán làm phế liệu những 2 lần.
Tin tức mới nhất
-
16 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước
-
3 ngày trước