Mẹo kết hợp nguyên liệu tuyệt đỉnh ít người biết, giúp chị em nấu nướng nhẹ tênh
Có những nguyên liệu tưởng chừng như chẳng liên quan đến nhau lại có thể kết hợp để tạo thành những món ăn vô cùng hấp dẫn không phải ai cũng biết.
Thêm bột ngô cho món trứng
Ngoại trừ trứng ốp la thì tất cả các món trứng sẽ mềm và bồng bềnh hơn nếu bạn cho thêm một ít bột ngô. Ngoài ra bột ngô còn giúp cho trứng chín nhanh và tiết kiệm thời gian cực hợp lý. Cứ 3 quả trứng kết hợp với một thìa cà phê bột ngô, món trứng sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
Trà đen tạo màu cho bánh nướng
Nếu dùng một chút trà đen cho một mẻ bột thì bạn sẽ có ngay những chiếc bánh màu vỏ nâu trông rất đẹp mắt. Đặc biệt chiếc bánh sẽ thơm mùi trà và có hương vị cực kỳ hấp dẫn nữa đấy. Nhưng bạn cần lưu ý không nên sử dụng những gói trà không rõ nguồn gốc vì sẽ làm cho chiếc bánh không ngon mà màu cũng sẽ bị xấu xí đi nhiều nữa.
Vani tạo hương vị thơm ngon cho salad
Đây là một trong những mẹo vặt không phải ai cũng biết, vani không chỉ là nguyên liệu để làm bánh ngọt, mà vani cũng có thể kết hợp với những món salad thanh đạm nữa. Chỉ cần cho một chút vani vào món rau củ trộn là đã có ngay một đĩa salad đậm đà ngọt vị, thơm ngon hơn bất cứ loại rau xanh nào.
Giấm làm cơm trắng và giòn hơn
Khi cơm đang nấu trong nồi, nếu thêm một thìa giấm thì món cơm sẽ có màu trắng đẹp mắt và hương vị thơm ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình nấu cơm, mùi giấm sẽ khá nồng, nên nếu bạn không thích mùi thì nên cân nhắc nhé. Còn khi đã nấu xong thì đảm bảo cơm không còn chút mùi giấm nào đâu.
Thịt xông khói loại bỏ mùi hăng của cá
Để loại bỏ bớt mùi hăng khó chịu của cá thì hãy đặt thêm một lát thịt xông khói lên trên bề mặt của cá khi nấu. Thịt sẽ hấp thụ hết những mùi khó chịu đồng thời cũng tạo mùi hun khói hấp dẫn cho món cá. Tuy nhiên, miếng thịt hun khói chỉ dùng để hút mùi chứ không nên ăn nhé.
Thêm nước vào trứng ốp la
Sau khi đập trứng vào chảo xong, bạn hãy cho thêm một chút nước khi lòng trắng trứng vừa chín. Làm như vậy trứng sẽ không bị dính vào chảo, và có hương vị mềm mại dễ ăn hơn rất nhiều.
Vỏ chuối làm mềm thịt
Khi làm món thịt hầm, hãy thêm một vỏ chuối vào nồi giúp thịt mềm, ẩm và có mùi vị thơm ngon hơn. Lưu ý là vỏ chuối chỉ làm mềm thịt thôi chứ không thêm bất kỳ hương vị nào, nên bạn vẫn phải sử dụng các loại gia vị thông thường để tẩm ướp thịt.
Bơ tạo vị ngậy cho cà phê
Nếu là một người thích uống cà phê đen nhưng lại muốn cà phê có vị dịu nhẹ hơn mà không pha thêm nước thì hãy cho một miếng bơ nhỏ vào cà phê khoảng một phút trước khi phin xong, sau đó bạn đã có ngay một ly cà phê thơm ngon độc đáo rồi.
NQ (tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
13 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước