Meta cập nhật Facebook Protect cho người dùng tại Việt Nam

Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy trên Facebook gợi ý tìm hiểu về chương trình này và đăng ký tham gia.

Meta vừa thông báo mở rộng chương trình bảo mật tài khoản Facebook Protect đến với người dùng Facebook tại Việt Nam. 

Facebook Protect là một chương trình bảo mật được thiết kế nhằm hỗ trợ những tài khoản có khả năng cao bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và các quan chức chính phủ.

Meta cập nhật Facebook Protect cho người dùng tại Việt Nam-1
Một số bước kích hoạt Facebook Protect.

Facebook Protect được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ. Chương trình bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9/2021.

Tính đến tháng 12/2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect và trong đó, có gần 950.000 tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố.

Các bước kích hoạt Facebook Protect

- Nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc bên phải trên cùng giao diện chính.

- Nhấp vào Cài đặt & Quyền riêng tư, rồi nhấp vào Cài đặt.

- Nhấp vào Bảo mật và đăng nhập.

- Trong phần Facebook Protect, nhấp vào Bắt đầu.

- Trên màn hình chào mừng, nhấp vào Tiếp.

- Trên màn hình giới thiệu những lợi ích của Facebook Protect, nhấp vào Tiếp.

- Facebook sẽ quét tài khoản của người dùng để tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và gợi ý những điểm cần khắc phục khi bật Facebook Protect. Các gợi ý thông thường về những điểm cần khắc phục bao gồm chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật tính năng xác thực 2 yếu tố,...

- Nhấp vào Khắc phục ngay và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quy trình bật Facebook Protect.

* Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy trên Facebook gợi ý tìm hiểu về chương trình này và đăng ký tham gia.

* Nếu không đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect nhưng muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn có thể tìm hiểu cách bật tính năng xác thực 2 yếu tố.

Với tính năng xác thực 2 yếu tố, bạn có thể thêm các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản bằng cách sử dụng khóa bảo mật, mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ ba để đăng nhập, hoặc bằng cách nhận mã tin nhắn văn bản (SMS) gửi qua điện thoại di động.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/meta-cap-nhat-facebook-protect-cho-nguoi-dung-tai-viet-nam-502022242105915704.htm?fbclid=IwAR3-xQKJ-dDGc76DnpA7nMbs0GXf5fz5kLgTg_CY_GP28HoK7wtMKRp7P-0

Facebook

Tin tức mới nhất