Mi-A: “MV của tôi chỉ vô tình giống CL”

(2Sao) - Mi-A vô cùng bức xúc khi bị gán mác 'đạo' MV của CL (2NE1).

Sau 1 tuần ra mắt MV Xin đừng đi (Don’t leave me alone), với sự lột xác táo bạo khi quyết định thực hiện MV gắn mác 18+, Mi-A nhận không ít phản ứng trái chiều từ khán giả. Nổi bật trong số đó, rất nhiều khán giả đã so sánh ý tưởng thực hiện MV của Mi-A rất giống với MV Hello Bitches của CL (trưởng nhóm 2NE1).

Xin Đừng Đi - MiA

Hello Bitches - CL

Chia sẻ về điều này, Mi-A thẳng thắng cho biết cô đã thức hiện cho việc quay MV cách đây hơn 6 tháng, vì 1 số lý do cá nhân nên đến tận tháng 11 vừa rồi cả ekip mới có thể bấm máy quay. Công đoạn quay gần như là hoàn tất, khi phát hiện ra thiếu một vài cảnh để MV thêm phần phong phú và nhiều màu sắc, cả ekip đã quyết định set up thêm 1 ngày quay nữa để bổ sung.

Đến ngày cả ekip đang quay thì trên mạng share nhau kịch liệt MV Hello Bitches của CL. Nhưng vì thời gian có hạn và địa điểm quay không cho phép, cả ekip không thể coi MV ngay lúc đó mà đến khi kết thúc ngày quay, sang đến hôm sau mới xem. Mi-A cho biết:

“Thật sự sang đến ngày hôm sau, đến tận chiều tôi mới “tỉnh giấc” sau 1 ngày quay thức trắng, khi xem MV của CL, tôi hoàn toàn bất ngờ khi thấy ý tưởng cả 2 MV “na ná” giống nhau. Tôi đã rất lo sợ sẽ bị tố đạo nhái, cũng đã ngỏ lời với đạo diễn nên thay đổi, nhưng nếu thay đổi thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều, chưa kể sẽ làm chậm tiến độ hoàn thành MV. Hoàn cảnh không cho phép nên tôi đành “nhắm mắt” chấp nhận sự trùng lập vô tình này.

Rất có thể, sau màn hoá thân thành CL đã để tại ấn tượng quá sâu đậm trong lòng mỗi người nên bất kì Mi-A làm gì cũng bị nói là cố tình bắt chước CL. Tôi rất mong khán giả sẽ nhìn nhận đúng đắn, nếu để ý, các bạn sẽ thấy Mi-A và CL điều theo hình tượng Badgirl như nhưng cô gái Châu Âu, và đâu cũng là xu hướng của thế giới.

Đã là xu hướng thì tôi nghĩ rằng việc trùng lập ý tưởng là điều dễ hiểu vì chúng tôi điều đi theo xu hướng của thế giới chứ không riêng gì của 1 ai hay 1 quốc gia nào cả”.
Những bình luận 'tố cáo' điểm giống trong MV của Mi-A và CL

Ngoài việc bị tố là đạo nhái MV của CL, Mi-A cũng nhận không ít “gạch đá” khi MV bị chê là quá phản cảm hay nặng nề hơn là “khiêu dâm”, dung tục. Thật sự, dung tục và sexy chỉ cách nhau 1 sợi chỉ, tôi rất lo sợ điều này nên đã cố gắng rất nhiều để khán giả nhìn nhận đây là một sản phẩm mang tính nghệ thuật, chứ không phải là một sản phẩm dung tục, khiêu dâm.

http://2sao.vietnamnetjsc.vn//2015/12/28/17/27/mia-mv-cua-toi-chi-vo-tinh-giong-cl_5.jpg

http://2sao.vietnamnetjsc.vn//2015/12/28/17/27/mia-mv-cua-toi-chi-vo-tinh-giong-cl_6.jpg

“Về phần thể hiện trong MV, tôi tự tin nói là mình đang làm đúng. Đúng ở cái việc mình đang hát dòng nhạc gì thì mình thể hiện đúng chất dòng đó. "Xin đừng đi" là thể loại Trap twerk, mà twerk thì phải thể hiện vũ đạo bằng mông mới đúng, nếu muốn biết rõ, các bạn có thể search twerk dance để hiểu thêm và sẽ nhận ra rằng những vũ đạo trong MV chỉ là bám sát theo dòng nhạc và thể loại của nó.

Sở dĩ tôi gắn mác 18+ cho MV không phải vì có những cảnh nóng, mà là vì vũ đạo của Twerk dùng mông khá nhiều nên tôi đã cố tình để mác 18+ để cho những ai chưa đủ 18 tuổi thì không nên xem”.


Chia sẻ về phản ứng của gia đình cũng như bạn bè, nữ ca sĩ cho biết:

“Lúc đầu ai cũng bất ngờ vì hình tượng quá tạo bạo này của tôi. Sau khi nghe tôi giải thích và nhìn thành quả của tôi thông qua MV, mọi người điều phản ứng rất tốt và ủng hộ hết mình cho sự thay đổi lớn này của tôi. Và tôi mong rằng, sau khi khán giả biết được cũng sẽ có cái nhìn đúng đắn về hình tượng mà tôi đang theo đuổi”.

KH
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất