Nếu không muốn tự hại mình, đừng bao giờ nấu chung những món này với nhau
Có những thực phẩm cực kì kị nhau và nếu nấu chung sẽ gây hại cho sức khỏe nhưng không phải món nào bạn cũng biết. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.
1. SỮA ĐẬU NÀNH VÀ TRỨNG GÀ
Trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng. Trộn lẫn 2 loại này với nhau không những gây mất chất của trứng mà còn dẫn tới đường ruột bị hại, khó tiêu, đầy hơi là chuyện khó tránh.
2. SỮA ĐẬU NÀNH VÀ ĐƯỜNG ĐEN
Bởi trong đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất "lắng biến tính", chất bổ sẽ bị giảm đi. Uống vào sẽ sinh hiện tượng rối loạn đường ruột, ảnh hưởng nghiêm trọng bản thân.
3. CỦ CẢI TRẮNG VÀ CÁC LOẠI LÊ, TÁO, NHO
Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
4. SỮA BÒ VÀ NƯỚC HOA QUẢ CHUA (CAM, CHANH, QUÝT)
Loại nước uống này nhất định không nên pha cùng nhau vì chúng sẽ chuyển hóa lẫn nhau gây rối loạn đường ruột. Trẻ em dùng nước này cực kì nguy hiểm tới sức khỏe, uống lâu ảnh hưởng nghiêm trọng.
5. GAN ĐỘNG VẬT VÀ GIÁ ĐỖ
Gan động vật chứa nhiều đồng, sắt và các loại kim loại trong khi giá đỗ quá nhiều vitamin C. Nếu nếu chung sẽ làm vitamin C chuyển hóa gây hại và mất giá trị dinh dưỡng.
6. GAN ĐỘNG VẬT VÀ CÀ RỐT, RAU CẦN
Gan động vật chứa lượng đồng, sắt và một số kim loại khác khá cao. Một số ion trong kim loại này rất dễ làm cho các vitamin trong rau mất đi giá trị dinh dưỡng hoặc biến đổi thành chất không tốt cho cơ thể.
7. BÍ ĐỎ VÀ CẢI THÌA
Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.
8. CÀ RỐT VÀ CỦ CẢI
Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
9. THỊT BÒ VÀ TÔM KHÔNG NÊN ĂN CHUNG
Do trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.
10. CÁ CHÉP VÀ THỊT CHÓ
Cá chép có nhiều chất sinh học trong khi thịt chó quá nhiều đạm và các chất dinh dưỡng khác nên khi ăn chung sẽ gây phản ứng hóa học, sản sinh chất có hại cho cơ thể.
11. ĂN THỊT CHÓ THỊT DÊ KHÔNG UỐNG NƯỚC CHÈ
Nguyên nhân bởi thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại, thậm chí còn gây ung thư. 2 loại thịt chó và dê cũng không nên ăn cùng nhau vì nó sẽ gây ảnh hưởng đường tiêu hóa.
12. THỊT BA BA KỴ TRỨNG GÀ
Thịt ba ba chứa nhiều chất sinh học trong khi trứng gà lại chưa nhiều đạm. Ăn hai loại này cùng lúc sẽ khiến đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
13. THỊT CHÓ KHÔNG ĂN VỚI TỎI
Thịt chó ăn với tỏi sẽ gây hiện tượng trướng bụng, đầy hơi, cực kì khó tiêu, ức ách cho người sử dụng.
14. DƯA HẤU VÀ THỊT DÊ KỴ NHAU
Dưa hấu và thịt dê không nên ăn cùng nhau vì nó có thể sản sinh ra một loại chất độc gây hại cho cơ thể.
Thanh Trúc (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
48 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước