Món ăn thần thánh ngỡ ai cũng biết nhưng lại gây tranh luận vì 'không biết gọi là gì'
Bức ảnh cùng câu hỏi “chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 16 nghìn bình luận.
Những chiếc ống dài màu trắng, xốp được làm từ gạo từ lâu đã là thức quà “thần thánh” mà mọi đứa trẻ nông thôn Việt Nam hay ăn. Muốn làm ra nó, lũ trẻ ngày xưa thường phải mang gạo, mang đường, đôi khi bỏ cả đậu xanh, lạc khô, ngô… xuống máy nổ của một nhà trong làng rồi ngồi chờ lấy ăn.
Chẳng ngọt như kẹo, chẳng thơm như bánh nhưng thức quà giản dị ấy vẫn khiến bao người say mê bởi vị giòn giòn, thơm nhẹ của gạo, ngậy ngậy của lạc, của đỗ.
Món ăn tuổi thơ ai cũng biết ấy, giờ đây lại đang khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi vì…cái tên.
Xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội, bức ảnh chụp món ăn cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 136 nghìn lượt yêu thích và 16 nghìn bình luận.
Bức ảnh món ăn đơn giản tưởng ai cũng biết nhưng lại thu hút 16 nghìn bình luận chỉ vì cái tên.
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ...thậm chí là phòng phành...
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ, phổng....
Hàng loạt những cái tên khác nhau được đưa ra cho món ăn.
Cư dân mạng cảm thấy vô cùng thích thú khi món ăn gắn liền với tuổi thơ mình hoá ra lại có rất nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo mỗi vùng miền. Thậm chí, cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Còn bạn, bạn gọi món ăn này là gì?
Theo Khám phá
-
43 phút trướcDưới đây là những người không nên uống sữa hạt, cùng với những lưu ý quan trọng để đảm bảo sức khỏe.
-
1 giờ trướcBữa sáng vô cùng quan trọng, nhưng ăn sáng khung giờ nào để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcVị khách Tây gợi ý một vài mẹo nhỏ để có trải nghiệm ăn uống thú vị nhất ở Việt Nam như: Chọn quán ăn có nhiều người bản địa; đến vào giờ cao điểm...
-
14 giờ trướcMột lượng lớn du khách đã đổ về các điểm tham quan nổi tiếng ở New Hampshire vào những ngày qua để "săn" thu vàng lá đỏ.
-
15 giờ trướcTừ những món từng thưởng thức cho đến món chỉ mới nghe tên, vị khách Tây đều nhiệt tình nếm thử ở Đà Nẵng và nêu cảm nhận. Cô tiết lộ thích nhất cà phê muối và cà phê dừa.
-
17 giờ trướcKhi nghe thấy tiếng kêu cứu, vị bác sĩ vội vàng lao xuống nước, đi đến cứu bệnh nhân.
-
18 giờ trướcMột máy bay chở khách của hãng hàng không Air Canada đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi đang trong hành trình tới Singapore.
-
19 giờ trướcBên cạnh món xôi cốm sen dừa thơm lừng với cafe trứng béo ngậy, bún riêu cua tóp mỡ cũng là món ăn 'hot hòn họt' mỗi khi tiết trời se lạnh vào thu.
-
20 giờ trướcLoài sâu đót này là đặc sản Tây Bắc, mấy năm nay thành món ăn lạ miệng được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
-
22 giờ trướcNhững món ăn dưới đây đều là những món khoái khẩu của nhiều người, nhưng ăn càng nhiều sẽ càng dễ tăng cân và đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
-
23 giờ trướcCon đường mòn nằm cheo leo trên một đỉnh núi ở xã Dế Xu Phình – cách Mù Cang Chải khoảng 19km, trông giống như “sống lưng khủng long”, hút khách tới khám phá.
-
1 ngày trướcNhận được suất bánh cuốn đặt trên mạng, một khách hàng ở Đà Nẵng kinh hãi phát hiện có dòi trên miếng chả.
-
1 ngày trướcBàn chân trong chiếc giày được đoàn làm phim của kênh National Geographic phát hiện trên đỉnh Everest hồi tháng 9 có thể giải mã một trong những bí ẩn lớn nhất trong lĩnh vực leo núi.
-
1 ngày trướcKhách du lịch đang đổ xô đến Clermont, bang Queensland để tham gia các tour đào vàng dài ngày, giữa bối cảnh giá vàng ở Úc tăng vọt thời gian gần đây.
-
1 ngày trướcSingapore và Mỹ là hai quốc gia chấp nhận lưu hành thịt nhân tạo trong khi loại thịt trong phòng thí nghiệm này vẫn còn rất lạ lẫm với người tiêu dùng nước ta.
-
1 ngày trướcDùng bia để hấp tôm là thói quen chế biến của nhiều người, vậy ăn tôm hấp bia có lên nồng độ cồn?
-
1 ngày trướcBún Song Thằn giàu dinh dưỡng, vị ngon lạ nên trở thành vật phẩm tiến vua của người dân Bình Định thời xưa.
-
1 ngày trướcChỉ xuất hiện khoảng 2 tháng mỗi năm, cua da được xem như đặc sản “nhất định phải thử” ở Bắc Giang, giá cao tới nửa triệu một cân vẫn hút khách.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
43 phút trước
-
43 phút trước
-
46 phút trước
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước
-
-
2 ngày trước