Món ăn vặt gây sốt mạng xã hội: Có tiền đặt mua trước mà vẫn bị từ chối

Hồng ngâm là loại quả đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, khi được gọt vỏ và đem treo gió, chúng lại trở thành món ăn vặt khá đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.

Thời gian gần đây, hồng treo gió là món ăn được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Tên của nó cũng đủ khiến nhiều người tò mò, muốn thưởng thức món ăn này. Chính vì vậy, không ít người than phiền vấn đề làm không kịp bán và thường xuyên nghe khách trách móc vì hàng trả chậm.

Chị Đặng Thị Oanh, một người làm hồng treo gió để bán, cho biết món ăn vặt này đang hút khách trong thời gian gần đây. Thông thường, khách phải đợi cả tuần mới nhận được hàng vì quá trình làm rất mất thời gian và kỳ công.

Món ăn vặt gây sốt mạng xã hội: Có tiền đặt mua trước mà vẫn bị từ chối-1
Hồng treo gió được nhiều người đặt mua, nhiều người bán không dám nhận đơn vì lo làm không kịp.

Chị Oanh cho biết tất cả công đoạn đều phải làm kỹ lưỡng mới ra được món ăn ngon. Tất cả các loại hồng ngâm đều làm được hồng treo gió nhưng hồng Đà Lạt sẽ cho vị ngon nhất. Theo chị, những người mới làm nên chọn loại hồng có kích thước nhỏ để nhanh khô, chưa có kinh nghiệm mà làm hồng cỡ lớn thì dễ hỏng.

“Không chỉ thế, loại hồng ương, chưa chín quá mới làm được. Những quả chín quá đem treo gió ít khi thành công. Hồng được mang đi gọt, rửa sạch rồi ngâm vào rượu trắng khoảng 1-2 phút rồi lấy dây buộc vào cuống hồng và treo lên nơi cao ráo, thoáng mát, có nắng, gió và ít bụi”, chị Oanh cho hay.

Theo chị, hồng treo gió bán giá 500.000 đồng/kg cũng không đắt. Vì thời gian và công sức bỏ ra quá nhiều, hơn nữa giá hồng tươi mua vào cũng không rẻ, từ 40.000 – 60.000 đồng/kg và 7-8kg hồng tươi mới làm được 1kg hồng treo gió.

Cũng trong tình trạng không đủ hàng trả cho khách, chị Ngọc Liên – một người bán hồng treo gió online – chia sẻ: “Để làm ra món hồng treo gió như này, người làm phải mất cả tuần đến nửa tháng. Cách làm cầu kỳ, mất thời gian nên khách muốn lấy ngay cũng khó để đáp ứng”.

Món ăn vặt gây sốt mạng xã hội: Có tiền đặt mua trước mà vẫn bị từ chối-2
Theo một số người bán, làm hồng treo gió bán lãi cũng khá cao nhưng mất nhiều công sức và thời gian.

Chị cho rằng thời tiết thuận lợi còn đúng hẹn trả cho khách, còn như mấy hôm nay trời mưa thì khó nói trước được vì không cẩn thận chúng dễ hỏng. Vì vậy, khách bị lấy chậm hàng so với hẹn là điều không thể tránh khỏi.

“Khách nào đặt 1-2kg tôi mới dám nhận. Một số người cũng muốn đặt nhiều nhưng tôi không dám nhận vì sợ làm không kịp và họ phải đợi lâu. Nếu họ vẫn muốn đặt thì họ phải chấp nhận đợi lâu mới có hàng”, chị Liên chia sẻ.

“Nhiều khi nghĩ mua buôn cho nhanh và rẻ hơn nhưng tôi lo sợ chất lượng không đảm bảo lại mất khách. Tôi cũng lo đó là hồng Trung Quốc nên giá mới rẻ như vậy. Tôi toàn tự làm để bán cho yên tâm”, chị Yến cho biết thêm.

Là người ưa thích món ăn này, chị Thu Mai – nhân viên văn phòng ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi ăn thấy quả dẻo dẻo, ngọt hơn so với ăn hồng tươi ngâm, vì thế ngay từ lần đầu tiên tôi đã 'nghiện' món ăn này. Thông thường, tôi chỉ dám đặt của những người quen vì sợ nhiều người làm hồng Trung Quốc không đảm bảo”.

Chị Mai cho hay giá khá cao nhưng vẫn mua vì rất “thèm” món ăn lạ miệng này. Theo chị, mỗi lần nên đặt mua số lượng vừa đủ để tránh hồng bị hỏng và không mất công bảo quản.


Theo Danviet


ăn vặt

Tin tức mới nhất