Món ăn vặt gây sốt mạng xã hội: Có tiền đặt mua trước mà vẫn bị từ chối
Hồng ngâm là loại quả đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, khi được gọt vỏ và đem treo gió, chúng lại trở thành món ăn vặt khá đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.
Thời gian gần đây, hồng treo gió là món ăn được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Tên của nó cũng đủ khiến nhiều người tò mò, muốn thưởng thức món ăn này. Chính vì vậy, không ít người than phiền vấn đề làm không kịp bán và thường xuyên nghe khách trách móc vì hàng trả chậm.
Chị Đặng Thị Oanh, một người làm hồng treo gió để bán, cho biết món ăn vặt này đang hút khách trong thời gian gần đây. Thông thường, khách phải đợi cả tuần mới nhận được hàng vì quá trình làm rất mất thời gian và kỳ công.
Hồng treo gió được nhiều người đặt mua, nhiều người bán không dám nhận đơn vì lo làm không kịp.
Chị Oanh cho biết tất cả công đoạn đều phải làm kỹ lưỡng mới ra được món ăn ngon. Tất cả các loại hồng ngâm đều làm được hồng treo gió nhưng hồng Đà Lạt sẽ cho vị ngon nhất. Theo chị, những người mới làm nên chọn loại hồng có kích thước nhỏ để nhanh khô, chưa có kinh nghiệm mà làm hồng cỡ lớn thì dễ hỏng.
“Không chỉ thế, loại hồng ương, chưa chín quá mới làm được. Những quả chín quá đem treo gió ít khi thành công. Hồng được mang đi gọt, rửa sạch rồi ngâm vào rượu trắng khoảng 1-2 phút rồi lấy dây buộc vào cuống hồng và treo lên nơi cao ráo, thoáng mát, có nắng, gió và ít bụi”, chị Oanh cho hay.
Theo chị, hồng treo gió bán giá 500.000 đồng/kg cũng không đắt. Vì thời gian và công sức bỏ ra quá nhiều, hơn nữa giá hồng tươi mua vào cũng không rẻ, từ 40.000 – 60.000 đồng/kg và 7-8kg hồng tươi mới làm được 1kg hồng treo gió.
Cũng trong tình trạng không đủ hàng trả cho khách, chị Ngọc Liên – một người bán hồng treo gió online – chia sẻ: “Để làm ra món hồng treo gió như này, người làm phải mất cả tuần đến nửa tháng. Cách làm cầu kỳ, mất thời gian nên khách muốn lấy ngay cũng khó để đáp ứng”.
Theo một số người bán, làm hồng treo gió bán lãi cũng khá cao nhưng mất nhiều công sức và thời gian.
Chị cho rằng thời tiết thuận lợi còn đúng hẹn trả cho khách, còn như mấy hôm nay trời mưa thì khó nói trước được vì không cẩn thận chúng dễ hỏng. Vì vậy, khách bị lấy chậm hàng so với hẹn là điều không thể tránh khỏi.
“Khách nào đặt 1-2kg tôi mới dám nhận. Một số người cũng muốn đặt nhiều nhưng tôi không dám nhận vì sợ làm không kịp và họ phải đợi lâu. Nếu họ vẫn muốn đặt thì họ phải chấp nhận đợi lâu mới có hàng”, chị Liên chia sẻ.
“Nhiều khi nghĩ mua buôn cho nhanh và rẻ hơn nhưng tôi lo sợ chất lượng không đảm bảo lại mất khách. Tôi cũng lo đó là hồng Trung Quốc nên giá mới rẻ như vậy. Tôi toàn tự làm để bán cho yên tâm”, chị Yến cho biết thêm.
Là người ưa thích món ăn này, chị Thu Mai – nhân viên văn phòng ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi ăn thấy quả dẻo dẻo, ngọt hơn so với ăn hồng tươi ngâm, vì thế ngay từ lần đầu tiên tôi đã 'nghiện' món ăn này. Thông thường, tôi chỉ dám đặt của những người quen vì sợ nhiều người làm hồng Trung Quốc không đảm bảo”.
Chị Mai cho hay giá khá cao nhưng vẫn mua vì rất “thèm” món ăn lạ miệng này. Theo chị, mỗi lần nên đặt mua số lượng vừa đủ để tránh hồng bị hỏng và không mất công bảo quản.
Theo Danviet
-
7 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
12 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
16 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước