Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!

Cơm chan nước mắt thì quen, cơm chan nước đá chưa nghe bao giờ.

Chúng ta đã từng thấy qua những cách ăn cơm kì quặc như ăn với đường, cơm trộn tương ớt hay thậm chí là ăn chung với trái cây, thế nhưng bạn đã nghe đến món cơm chan nước đá bao giờ chưa? Có vẻ hơi sai sai vì "cơm chan nước mắt" thì quen chứ cơm chan nước đá chưa nghe bao giờ.

Đừng vội search Google vì trường hợp của cô nàng Youtuber Hamzy người Hàn Quốc dưới đây sẽ khiến bạn mắt tròn mắt dẹt với cách ăn có chút dị dị này. Trong một clip mukbang, Hamzy đã cho vào bát cơm của mình những viên đá lạnh sau đó đổ nước lọc vào và trộn lên ăn một cách ngon lành. Hành động này khiến cư dân mạng cảm thấy thật kì lạ vì có ai lại ăn cơm với đá bao giờ!

Tuy nhiên, nếu đặt mình vào vị trí của Hamzy, dám cá là bạn cũng sẽ lao ngay lại cái tủ lạnh để tìm đá bỏ vô miệng mà thôi. Tại sao ư? Lý do chính là ở loại kim chi mà cô nàng ăn trong clip - silbi kimchi siêu cay và vô cùng nổi tiếng ở Hàn Quốc. Chỉ cần nhìn vào màu sắc cũng biết độ cay của nó khủng đến mức nào. 

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-1
Nguyên một hộp kimchi với màu chủ đạo là sắc đỏ nóng mắt.

Lúc đầu Hamzy ăn rất ngon lành tuy nhiên đồ cay mà lại ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ tạo thành một combo "hot" hơn bao giờ hết.

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-2

Vậy cách chữa cay nhanh nhất chẳng phải là dùng đá hay sao?

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-3

Nhưng ai lại ăn cơm với cả cục đá to thế bao giờ, cách tốt nhất là đổ thêm nước lọc vào thế này này, đợi đá tan dần vào nước cho mát rồi ăn như cơm chan canh bình thường thôi. Cách ăn này kể ra cũng thông minh phết đấy chứ nhỉ! 

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-4

Chỉ có điều dân tình ai cũng thắc mắc đó là cơm chan với nước đá thì làm gì có vị gì đâu mà trông cô nàng ăn ngon quá thể đáng, lại còn húp sạch sành sanh thế này nữa. Hay chỉ đơn giản là vì quá cay?

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-5

Tưởng như đây chỉ là món ăn nảy ra trong đầu Youtuber Hamzy lúc cấp bách thế nhưng thực chất ở Hàn Quốc, người ta cũng ăn cơm chan nước đá như thế này và thường ăn kèm với các loại kimchi khác nhau. Món này cũng tương tự như mì lạnh vậy. 

Ngoài ra ở Nhật Bản cũng nổi tiếng với món cơm chan nước lạnh được nhiều người biết đến qua bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kumamiko (Gấu yêu thương). Về nguồn gốc ra đời của món cơm chan nước lạnh phiên bản Nhật này, có ý kiến cho rằng, do ngày xưa vùng Yamagata này vẫn còn rất nghèo nàn và đói kém, không có nhiều thức ăn để ăn nên người dân đã dùng nước lạnh chan cơm cho dễ nuốt và nhanh no hơn. Một số khác lại cho rằng vào mùa hè, Yamagata là vùng rất nóng ở Nhật Bản. Do đó, cơm sau khi nấu xong sẽ không để lâu được hoặc cơm nấu thừa từ đêm trước sẽ bắt đầu có nhớt và xuất hiện dấu hiệu ôi thiu. Vì thế, để không lãng phí cơm thì người dân đã nghĩ ra sáng kiến dùng nước lạnh rửa cơm để loại bỏ phần nhớt đó đi. Sau đó dùng nước lạnh chan vào cơm để cơm mát lạnh dễ ăn hơn.

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-6

Nói chung, chưa biết có dễ nuốt hay không nhưng có lẽ món cơm trong clip của Hamzy dùng để giải nhiệt là chính chứ coi bộ chính cô nàng cũng không có chủ đích ăn với đá lạnh thế này đâu. Những hình ảnh trong clip còn được cư dân mạng cắt ghép và gán cho một tiêu đề hài hước: Chưa cuối tháng đã hết tiền, đừng ăn cơm chan nước mắt bởi chúng ta vẫn còn có cơm chan nước đá.

Chưa cuối tháng đã hết tiền, bạn không cần ăn cơm chan nước mắt đâu vì đã có cơm chan nước đá rồi!-7
Là vì cay quá nên mới phải ăn như thế này đó mấy đứa ơi.

Theo Toquoc.vn


món ăn lạ

Tin tức mới nhất