Một bức ảnh chụp trộm bên đường ban sớm, vô tình gom được hai 'mặt trời' đáng yêu

Nếu chẳng may bắt gặp nụ cười tinh nghịch cực cute của em bé này, bạn sẽ làm gì?

Sớm thức giấc ra đường, có ai mà không muốn tâm hồn thảnh thơi vui vẻ. Chào hỏi người hàng xóm thân thiết đi tập thể dục sáng, mua một gói xôi bọc lá sen thơm, gặp cô bán hoa lượm một bó cúc xinh xinh mang đến cơ quan bày chỗ làm việc... tất cả đều dễ khiến ta hứng khởi, tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Cũng giống như bức ảnh dễ thương dưới đây vậy.

Một bức ảnh chụp trộm bên đường ban sớm, vô tình gom được hai mặt trời đáng yêu-1
Khoảnh khắc đời thường giản dị mà đẹp đẽ.

Một gốc cây, hai nụ cười tỏa nắng. Người mẹ trẻ ngồi miệt mài gọt dứa ở vệ đường, bên cạnh là đứa trẻ bụ bẫm vô cùng dễ thương. Gương mặt bầu bĩnh của em khiến ai cũng muốn chạy đến thơm một cái.

Bàn tay bé xíu vẫy vẫy hớn hở, đủ làm tan chảy trái tim biết bao người. Chỗ bán hàng tạm bợ chỉ vỏn vẹn chiếc bàn nhựa cũ, cùng bọc dứa là nguồn mưu sinh, nhưng 2 mẹ con ngồi đó vẫn cười tươi vô cùng. Dù "bắt quả tang" có người chụp lén, cả hai mẹ con đều tỏ ra thân thiện, cười vui như Tết.

"Hồi bé cũng theo mẹ đi bán hàng như thế này, nhìn tấm hình mà nhớ tuổi thơ quá"; "Ngắm em bé là muốn cười theo luôn, đáng yêu hết sức"; "một bức ảnh mà chứa đựng nhiều điều ý nghĩa, chúc mẹ và em ngày mới gặp nhiều may mắn đắt hàng"; "Sáng ngày ra xem tấm hình mà thấy yêu đời quá"...

Đó là những bình luận đủ sắc thái biểu cảm mà cư dân mạng dành cho 2 mẹ con. Tuy công việc vất vả nhưng nụ cười ấy vẫn ấm áp, bình yên vô cùng, nhất là đứa bé, nét ngây thơ của em đã "đốn tim" hàng chục nghìn người mất rồi.

Có lẽ nắng sớm ngọt ngào trong veo là từ "mặt trời bé con" mặc bộ đồ vàng ấy tỏa ra, chứ không phải mặt trời cao tít trên đầu đâu!
 


Theo Trí Thức Trẻ


cư dân mạng giới trẻ Mạng xã hội

Tin tức mới nhất