Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ 'chui'

Lại thêm một trường hợp cắt mí mắt gặp biến chứng, cảnh tỉnh cho chị em có ý định làm đẹp.

Cắt mí mắt là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người sử dụng hiện nay.

Phẫu thuật cắt mí mắt, còn được gọi là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt, là một loại phẫu thuật giúp khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp bằng cách loại bỏ da, cơ và mỡ dư thừa xung quanh mí. Mục đích của phẫu thuật cắt mí mắt là khắc phục những vấn đề ở mí gây cản trở tầm nhìn và giúp đôi mắt trông trẻ trung, lanh lợi hơn.

Bên cạnh những chị em thực hiện thành công ca dao kéo thì cũng có không ít những trường hợp gặp biến chứng dẫn đến hỏng luôn cả đôi mắt.

Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-1

Mới đây, Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TP.HCM cho biết, một nữ bệnh nhân 41 tuổi cắt mí mắt thẩm mỹ ở một thẩm mỹ viện tư quận Gò Vấp nhưng có thể bị mất thị lực.

Được biết, cô gái này thực hiện cắt mí với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, đẹp không thấy đâu chỉ thấy vùng mắt bị kéo xếch lên, hoại tử, sưng tấy. Chi phí điều trị biến chứng thẩm mỹ đối với những ca này có thể gấp nhiều lần và hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được.

Ths.BS Trường Xuân cho biết: "Trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt và 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể".

Ths.BS và ê-kip phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn.

Trước đó, cũng có rất nhiều trường hợp cắt mí mắt nhận về kết đắng.

Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-2
Cô gái với những vết khâu chằng chịt ở mắt như con rết nhìn phát hoảng.
Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-3
Sau khi cắt mí, chị gái này bị bầm tím hết mắt và vết khâu rúm ró, chẳng hề thẩm mỹ chút nào.

Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-4

Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-5
Chẳng hiểu cô gái này đã trao gương mặt cho bác sĩ "khéo tay" nào mà đẹp chẳng thấy đâu chỉ thấy một đôi mắt trợn trừng đến nhắm cũng không khép nổi hai mí lại.

Một phụ nữ nguy cơ mù sau khi cắt mí mắt ở cơ sở thẩm mỹ chui-6
Cô gái tên Lý Kim Ng. thực hiện cắt mí ở spa của hot girl Vân Tokyo và cũng nhận cái kết không khép nổi mí.

 

LIM
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/mot-phu-nu-nguy-co-mu-sau-khi-cat-mi-mat-o-co-so-tham-my-chui-n-315786.html

Biến chứng thẩm mỹ Phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức mới nhất