Mrs Vietnam Trần Hiền phẫn nộ khi đọc tin bé gái bị quấy rối trong thang máy

Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt các vụ quấy rối, xâm hại phụ nữ, trẻ em gái khiến dư luận vô cùng bức xúc. Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Mrs Trần Hiền sinh năm 1969, hiện là Thạc sĩ – Kỹ sư. Chị giành ngôi vị Mrs Việt Nam năm 2018 và mong muốn góp sức cho các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.

Những vấn đề liên quan tới phụ nữ và trẻ em gái luôn được Mrs Vietnam 2018 Trần Hiền quan tâm, đặc biệt là những người phụ nữ yếu thế và trẻ em bị xâm hại. Chị cũng đã từng tham gia những buổi tọa đàm, trò chuyện tuyên truyền về vấn đề bảo vệ phụ nữ trước bạo lực gia đình và bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại. 

Mrs Vietnam Trần Hiền chia sẻ, những ngày qua liên tiếp xảy ra các vụ xâm hại tình dục, quấy rối phụ nữ, trẻ em gái khiến chị cảm thấy rất đau lòng và phẫn nộ. Có thể kể tới vụ án nữ sinh ở Điện Biên bị một nhóm côn đồ dùng thủ đoạn bắt cóc, hãm hiếp trong nhiều ngày và cuối cùng giết hại dã man. Cũng rất đau lòng là nghi vấn bé gái ở Bắc Giang bị cha đẻ xâm hại tình dục suốt 4 năm liền, từ khi cháu mới học lớp 4…

Mrs Vietnam Trần Hiền phẫn nộ khi đọc tin bé gái bị quấy rối trong thang máy-1
Mrs Trần Hiền tặng toàn bộ số tiền thưởng giành được trong cuộc thi Mrs Vietnam 2018 cho quỹ từ thiện

Mấy ngày nay dù đang công tác tại nước ngoài, nhưng qua theo dõi truyền thông, mạng xã hội, chị Trần Hiền biết về vụ việc bé gái 7 tuổi bị quấy rối trong thang máy. “Bất cứ người phụ nữ nào, bất cứ người mẹ nào cũng đều cảm thấy đau lòng trước những vụ việc báo chí đã đưa tin. Tôi mong muốn những hành vi này phải bị xử lý nghiêm minh để răn đe" – chị Hiền nói. 

Theo Mrs Vietnam 2018, đau lòng hơn nữa chính là cảm giác “bất lực” trước vấn nạn bạo lực, xâm hại tình dục, quấy rối khi người thực hiện hành vi cưỡng hôn cô gái trong thang máy chỉ bị phạt 200.000 đồng. Nhiều người cũng không khỏi lo lắng về vụ quấy rối cháu bé trong thang máy ở Sài Gòn có thể rơi vào… ngõ cụt dù nhiều cơ quan lên tiếng “cần xử lý nghiêm” vì lý do thiếu chế tài. 

“Là một người phụ nữ, là một người mẹ, tôi thấy vô cùng đau lòng trước thực trạng này, đồng thời thấu hiểu nỗi lo chung của các bậc phụ huynh” – chị Hiền nói.

Mrs Vietnam Trần Hiền phẫn nộ khi đọc tin bé gái bị quấy rối trong thang máy-2

Những kẻ có hành vi phạm tội sẽ chịu sự trừng trị của pháp luật cùng với bản án khắc nghiệt hơn của dư luận, nhưng Mrs Vietnam Trần Hiền kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Chị mong muốn ngay bây giờ, ngay lúc này, những người làm cha mẹ cần giáo dục con khả năng tự vệ, trang bị cho các con các kỹ năng, thói quen: hạn chế tiếp xúc với người lạ khác giới, không cho người khác đụng chạm vào thân thể… Các bậc phụ huynh cần phải thường xuyên giám sát con cái hoặc gửi con ở những nơi thân quen, uy tín và tin tưởng. 

Mrs Vietnam Trần Hiền nhấn mạnh thông điệp: “Xâm hại tình dục trẻ em là một tội ác” và mong muốn mọi người sẽ chung tay góp sức để trẻ em có môi trường sống an toàn.

T.H
Theo Vietnamnet


dâm ô trẻ em Hoa hậu

Tin tức mới nhất