Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu

Kéo dài từ cuối tháng 10 và kết thúc vào đầu tháng 12 dương lịch hàng năm, những vạt dã quỳ vàng rực trên sườn đồi khiến Mộc Châu (Sơn La) trở thành một trong những điểm đến “hot” của miền Bắc.

Mộc Châu cách Hà Nội chưa đến 200km, mùa nào thảo nguyên này cũng mang vẻ đẹp riêng của nó. Những nẻo đường hoa Mộc Châu hiển hiện khắp nơi, trong những bản làng nhỏ, trên triền núi đá và trong những thung lũng xanh lam màu núi đá.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-1
Bé gái thử tìm hương sắc của loài hoa chỉ có ở vùng núi cao.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-2
Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi mặt trời lên những bông hoa căng tròn khoe sắc vàng trong nắng.

Thời điểm hấp dẫn nhất của Mộc Châu là khoảng đầu đông trở đi, khi các nương ngô đã thu hoạch nhường chỗ cho dã quỳ, một loài hoa dại bùng lên khoe sắc, tựa như những mặt trời nhỏ đủ làm rạng rỡ và sáng bừng phố núi Mộc Châu.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-3
Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên một con đường đất quanh thị trấn Mộc Châu.

Dã quỳ được coi là loài hoa báo mùa đông đã về trên thảo nguyên và là loài hoa dại được dân phượt yêu thích và say mê bởi chính vẻ hoang dại nhưng không kém phần rực rỡ của nó. Hoa có màu vàng rực rỡ, bung nở vào quãng cuối tháng 11, với những chiếc cánh mỏng mảnh 3 thùy, 5 thùy chẻ ra như những ngón tay. Và dường như những vạt hoa vàng ruộm luôn gắn liền với hình ảnh những cung đường phượt.

Dọc theo các xã Vân Hồ, Loóng Luông, những con đường đất quanh thị trấn Mộc Châu và trên những cung đường đến đồi chè Tân Lập, Ba Phách rất dễ bắt gặp những vạt hoa dã quỳ vàng rực.  

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-4
Hoa dã quỳ hay cúc quỳ là một loài hoa dại có sức sống mãnh liệt.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-5
Mẹ và con lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên vườn hoa dã quỳ.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-6
Đôi uyên ương tranh thủ mùa hoa dã quỳ để đánh dấu hạnh phúc cuộc đời.

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu-7
Dã quỳ là loài hoa dại được du khách lên Mộc Châu yêu thích và có thể dễ dàng bắt gặp nở rực rỡ bên hiên một ngôi nhà sàn của bà con dân tộc Mông.

Theo Dân Việt


Mộc Châu địa điểm du lịch Du lịch

Tin tức mới nhất