Muốn rán thịt ngon hãy bỏ thứ này vào chảo

Món thịt rán được rất nhiều người yêu thích. Muốn nấu món này thơm ngon, chín đều đẹp mắt, bạn hãy thực hiện theo những bí quyết dưới đây.

Dùng một lát gừng

Muốn rán thịt thật ngon chín đều thì trước khi rán thịt, dùng một lát gừng bôi lên mặt chảo. Phương pháp này một trong những cách chống dính khi rán thịt rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng khi chiên rán các thực phẩm khác.

Dùng chút muối trắng

Trước khi bỏ thịt vào rán bạn hãy bỏ vào chảo một vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Phương pháp này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe.

Muốn rán thịt ngon hãy bỏ thứ này vào chảo-1
Bỏ chút muối vào chảo khiến thịt chín đều đậm vị

Bỏ thêm baking soda

Khi rán thịt bạn hãy bỏ một chút baking soda giúp thịt được nở và ngấm đều gia vị hơn. Ngoài ra baking soda còn giúp thịt giữ được nước lâu hơn, màu sắc của thịt cũng tươi tắn nhìn muốn ăn ngay lập tức. Sau khi chế biến xong, món thịt mềm thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách làm món thịt nướng như sau:

Thành phần: 500gr thịt lợn, hành khô, rau mùi tây, hành tây, gừng.

Gia vị ướp thịt: Gồm bột canh, dầu ăn, một thìa đường, một muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh nước sốt ướp, một ít bột gia vị, một thìa rượu vang và một lượng nhỏ baking soda.

- Trước tiên bạn hãy rửa thịt lợn thật sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng vài phút rồi để ráo.

Muốn rán thịt ngon hãy bỏ thứ này vào chảo-2
Bỏ thêm Banking soda thịt ngon hơn

Tiếp theo bạn hãy dùng baking soda ướp đều hai mặt của thịt, để trong khoảng 15 – 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có thời gian hơn thì để khoảng 2 giờ và rửa lại thật sạch.

- Với những gia vị như hành lá, rau mùi, hành tây, gừng rửa sạch băm thật nhỏ rồi cho vào bát. Bạn hãy đổ chút dầu ăn cùng nước tương, nước sốt ướp thịt, đường, rượu vang vào trộn thật đều cho ngấm gia vị.

- Tiếp đó, bạn cho thịt lợn vào hỗn hợp trên, ướp khoảng nửa tiếng đồng hồ cho ngấm đều. Sau dó, bạn đổ thêm ít dầu lên chảo chờ sôi, sau đó đổ thịt heo đã ướp vào chiên đến khi hai mặt có màu vàng  đẹp mắt rồi tắt bếp.

Cuối cùng bạn thái thịt thành miếng xếp ra đĩa và trình bày cho thật đẹp mắt để cả gia đình cùng thưởng thức.


Theo Khoevadep


công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất