Vừa ra mắt hơn 1 ngày, 'Vì em vẫn' của Hari Won bị tố đạo nhạc cùng lúc 5 bài, nhạc sĩ bất ngờ lên tiếng

MV “Vì em vẫn” của Hari Won bất ngờ bị tố “đạo nhạc” sau 24 giờ lên sóng.

Mới đây, Hari Won đã phát hành MV mới mang tên Vì em vẫn, chưa đầy 24 giờ MV này đã chạm cột mốc 1 triệu views.

Bên cạnh những lời ủng hộ nồng nhiệt, MV cũng phải nhận nhiều lời chê trách. Trong đó, một số ý kiến cho rằng ca khúc mà Hari Won mang đến có giai điệu thật bắt tai và giống với những ca khúc Apple is A – T-ara, Bao giờ em biết – Kimese, Time to love – T-ara, Công chúa bong bóng – Bảo Thy, Bản tình ca mùa đông.


MV "Vì em vẫn"

Vừa ra mắt hơn 1 ngày, Vì em vẫn của Hari Won bị tố đạo nhạc cùng lúc 5 bài, nhạc sĩ bất ngờ lên tiếng-1

Không chấp nhận khi ca khúc đã ấp ủ từ 1 năm trước dành tặng Hari Won dính nghi án đạo nhạc, nhạc sĩ Tia Hải Châu đã chính thức lên tiếng:

“Các khán giả Việt đang trong giai đoạn quá nhạy cảm về scandal, đạo nhạc,… nên khi nghe được giai điệu quen tai thường sẽ có xu hướng nghĩ cho ra một ca khúc nào đó để so sánh và gắn mác ‘đạo’. Tia dạo một vòng thì thấy ca khúc ‘Vì em vẫn’ bị so sánh với 4-5 ca khúc khác nhau ở thời điểm 2010. Thì tại sao mọi người không so sánh những ca khúc đó với nhau và gắn mác những ca khúc đó ‘đạo’ của nhau?

Nếu ai đó đã biết đến cách một band nhạc Rock được truyền cảm hứng và viết nên những ca khúc của riêng họ như thế nào thì mọi người sẽ hiểu được 1 điều rằng nhặt mỗi nơi một ít thực sự là một từ thô kệch nhưng nó cũng khá đúng. Bởi vì chẳng còn thứ gì trên đời này là sự sáng tạo tuyệt đối. Họ luôn được truyền cảm hứng và tạo nên cái mới cho những thế hệ sau tiếp tục từ duy từ những nền tảng mà thôi”.

Vừa ra mắt hơn 1 ngày, Vì em vẫn của Hari Won bị tố đạo nhạc cùng lúc 5 bài, nhạc sĩ bất ngờ lên tiếng-2

Bên cạnh đó, Tia Hải Châu cũng chia sẻ thêm về quá trình hình thành ca khúc này: “Khi Tia gửi ca khúc này đến Hari Won, Tia biết nó sẽ rất dễ nghe quen tai vì vòng hoà thanh dễ nhận biết và hầu như đã đi vào tiềm thức của nhiều 8-9x. Thế nhưng, fan chị Hari hầu hết là 2000s, nên đây sẽ lại là một sự mới lạ với các em ấy và đương nhiên cóp nhặt không hề có trong tư duy của Tia khi viết nhạc”.

Đây là ca khúc được viết hơn 1 năm và có giai điệu mang âm hưởng Hàn Quốc vui nhộn. Ban đầu, chất nhạc của ca khúc này là dòng nhạc Pop Ballad nhưng sau khi bàn bạc kỹ, Hari Won lại muốn phối ca khúc này khác đi, khác với dòng nhạc mà Hari Won đang theo đuổi sang dòng House. Và đây cũng là một trong những khó khăn rất lớn đối với bà xã Trấn Thành khi vừa phải tập nói tiếng Việt, vừa phải hát để ra được chất của dòng nhạc này.

Tia Hải Châu hiện đang hoạt động nghệ thuật với vai trò là nhạc sĩ và ca sĩ. Cô được biết đến nhiều hơn thông qua chương trình “Sing my song – Bài hát yêu thích 2017”.  Theo đuổi dòng nhạc chill-out, nữ ca sĩ sinh năm 1993 này còn được yêu mến qua loạt ca khúc như Muốn có anh (I à í a), Em muốn, Mẹ từng là,… 

Vừa ra mắt hơn 1 ngày, Vì em vẫn của Hari Won bị tố đạo nhạc cùng lúc 5 bài, nhạc sĩ bất ngờ lên tiếng-3

Lâm Văn
Theo Vietnamnet


Tia Hải Châu Vpop Hari Won

Tin tức mới nhất