Mỹ: Tàu Amtrak trật đường ray, treo lơ lửng trên cao tốc, 6 người chết

Một đoàn tàu Amtrak của Mỹ đã trật bánh khỏi đường ray và lao một phần xuống đường cao tốc bên dưới, phần còn lại của đoàn tàu tiếp tục lơ lửng bên trên.


Hiện trường vụ tàu Mỹ trật đường ray nhìn từ trên cao: Hiện trường tan hoang của vụ tàu chở khách Mỹ trật bánh khỏi đường ray và một toa tàu lao vào đường cao tốc phía dưới được ghi lại từ camera trên cao.

Một đoàn tàu chở khách Amtrak đã trật bánh vào sáng 18/12 (giờ địa phương) ở gần Dupont, bang Washington. Nhiều người được cho đã thiệt mạng. Guardian đưa tin con số người chết là 6 người.

CNN đưa tin khoảng 77 người đã được chuyển đến các bệnh viện tại hạt Pierce và Thurston. Một số người bị thương nặng. Các quan chức Mỹ dự đoán số thương vong sẽ tiếp tục tăng lên.

Hãng Amtrak cho biết có khoảng 78 hành khách và 5 nhân viên trên tàu.

Mỹ: Tàu Amtrak trật đường ray, treo lơ lửng trên cao tốc, 6 người chết-1
Cảnh tượng đoàn tàu nằm trên cao nhưng toa đầu tiên đã rơi xuống đất. Ảnh: AFP.

Sự việc xảy ra vào lúc 7h40 sáng và cảnh tượng đoàn tàu nằm trên đường ray phía trên với một toa tàu "treo lủng lẳng" xuống dưới cao tốc đã gây kinh ngạc cho những người đi làm vào sáng sớm. Tất cả các con đường hướng về phía nam của cao tốc xuyên bang ở Washington đã bị phong tỏa vì việc này.

Mỹ: Tàu Amtrak trật đường ray, treo lơ lửng trên cao tốc, 6 người chết-2
Đoàn tàu trật bánh ở một đường vượt bên trên cao tốc xuyên bang ở Washington. Đồ họa: Google Maps/Guardian.

Toa tàu bị trật đường ray đã đụng phải 5 phương tiện đang di chuyển trên cao tốc bên dưới nhưng không làm ai thiệt mạng.

"Tôi đang đi làm vào sáng nay và đột nhiên phải dừng lại", một người tên Greg Mukai nói với CNN. "Chúng tôi phải cố gắng dừng thật nhanh để không va vào nhau. Khi đã dừng lại, tôi ngước lên xem, thật là không may, cảnh tượng đáng sợ về một đoàn tàu treo từ chiếc cầu vượt. Rất nhiều quân nhân và những người đang cố gắng chạy đến giúp đỡ".

Một hành khách trên tàu miêu tả toa của anh ta đã trật bánh và mọi người "lao dính" vào chiếc ghế phía trước họ.

Thống đốc bang Washington Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau vụ việc này. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ tuyên bố họ đã gửi một đội điều tra đến.

Mỹ: Tàu Amtrak trật đường ray, treo lơ lửng trên cao tốc, 6 người chết-3
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP.

Tổng thống Donald Trump cũng đã được thông báo về việc này. Ông viết trên Twitter rằng đây chính là lý do để kế hoạch sửa sang cơ sở hạ tầng của nước Mỹ sớm được thông qua.

Vài phút sau, tổng thống mới viết dòng "tweet" chia buồn cùng các nạn nhân và ca ngợi những người đã ứng phó tại hiện trường.

Đây là chuyến tàu đầu tiên của lộ trình mà Amtrak vừa đưa vào khai thác.

Theo Zing


tai nạn tàu hỏa

Tin tức mới nhất