Vụ đốt nhà làm 5 người thương vong: Các nạn nhân đang nguy kịch

Lúc 11h30 ngày 8/7, 4 bệnh nhân trong vụ đốt nhà khiến 5 người thương vong ở Mộc Châu, Sơn La được chuyển tới BV trong tình trạng nguy kịch.

Theo TS.BS Nguyễn Hải An, Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia, ban đầu 4 nạn nhân vụ đốt nhà chuyển xuống bệnh viện trong tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.

Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Bình (SN 1984) bị bỏng 87%, trong đó 78% độ sâu, bị sốc nặng, hiện đang phải thở hô hấp.

Vụ đốt nhà làm 5 người thương vong: Các nạn nhân đang nguy kịch-1
Bệnh nhân Nguyễn Văn Bình đang được điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu.

Bệnh nhân Hà Thị Hoàn (SN 1963) bị bỏng nặng, sốc nhược nặng, bỏng 55%, trong đó 25% độ sâu và đang hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung (SN 2017) bỏng 50%, trong đó 25% bỏng sâu, bỏng hô hấp, bị sốc nặng và hiện đang phải thở máy.

Bệnh nhân Hà Thị Yến (SN 2009) bị bỏng lửa 70%, trong đó 30% độ sâu, bỏng hô hấp, sốc nhược nặng.

Vụ đốt nhà làm 5 người thương vong: Các nạn nhân đang nguy kịch-2
Bệnh nhân Hà Thị Hoàn đang trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy.

Bệnh nhân vào đều trong tình trạng cấp cứu, rất nguy kịch. Lúc vào, các bệnh nhân sốc nhược, da nhợt, thậm chí có bệnh nhân nhịp tim rời rạc, như bệnh nhân Hà Thị Yến khi vào nhập viện phải cấp cứu bóp tim sau đó nhịp tim mới đập trở lại”- TS.BS Nguyễn Hải An cho biết.

BS Nguyễn Hải An cho biết, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng nguy kịch. Được biết, hiện nay, cả 4 bệnh nhân này đều không có thẻ bảo hiểm y tế và không có người nhà đi cùng nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, trước mắt, Viện Bỏng Quốc gia tạm thời ứng trước thuốc men để tích cực điều trị cho các bệnh nhân.

Vụ đốt nhà làm 5 người thương vong: Các nạn nhân đang nguy kịch-3
Bệnh nhân Hà Thị Linh Dung đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo TS.BS Nguyễn Hải An, Chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu,  Viện Bỏng Quốc gia, tiên lượng sức khỏe của 4 bệnh nhân này vô cùng xấu. Hiện, Bệnh viện tập trung chống sốc, chống nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân.

4 bệnh nhân này đều phải thở máy và ăn xông. Các bệnh nhân bỏng vô cùng nặng nên việc chống sốc, chống nhiễm độc, nhiễm khuẩn cho các bệnh nhân cũng rất khó khăn. Đặc biệt 2 ca người lớn cũng đang rất nguy kịch. Các bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào”- TS.BS Nguyễn Hải An cho biết.

Vụ đốt nhà làm 5 người thương vong: Các nạn nhân đang nguy kịch-4
Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất Hà Thị Yến đang vô cùng nguy kịch, phải thở máy.

Trước đó, sáng 8/7, đối tượng Nguyễn Văn Bình (SN 1984, trú tại tiểu khu 11 thị trấn Mộc Châu, Sơn La) bắt xe taxi vào ngôi nhà chị Hà Thị Huế (SN 1993, trú tại xã Mường Sang, Mộc Châu) và dùng dao chém khiến chị Huế bị thương tích ở vùng đầu, vùng ngực phải, vùng gáy, vai và lưng.

Sau đó, Bình đã dùng xăng đổ ra nhà chị Huế và châm lửa đốt. Hậu quả dẫn đến chị Huế bị tử vong vào lúc 8h sau khi đưa vào bệnh viện. Các nạn nhân còn lại là bà Hà Thị Hoàn, sinh năm 1963 là mẹ đẻ của chị Hà Thị Huế, 2 cháu là Hà Thị Yến (SN 2009) và Hà Linh Dung (SN 2017) là con ruột của chị Huế cùng đối tượng Nguyễn Văn Bình bị bỏng nặng. Hiện các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Theo VOV


đốt nhà

Tin tức mới nhất