Ngày mưa, vào bếp tự làm ốc hương xào sả ớt ngon quên sầu
Tiết thu se lạnh, ngoài trời mưa rả rích, có đĩa ốc hương xào sả ớt nóng hổi để nhâm nhi thì không gì bằng!
Ngày mưa món ốc thường được nhớ đến nhiều hơn cả. Vị cay nóng cùng hương thơm hấp dẫn của ốc hương xào sả ớt sẽ giúp bạn tìm thấy sự ấm áp trong những ngày mưa bão đang về. Cùng vào bếp để chiêu đãi món ngon cho cả nhà ngay hôm nay nhé!
Ngày mưa, vào bếp tự làm ốc hương xào sả ớt ngon quên sầu
Nguyên liệu làm ốc hương xào sả ớt gồm:
- 700gr ốc hương
- 3 củ sả
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 ít lá húng quế
- Dầu ăn
Cách làm ốc hương xào sả ớt như sau:
Bước 1:
Ốc hương mua về rửa sạch sẽ sau đó ngâm với nước gạo. Cắt thêm vài lát ớt cay và ngâm vài tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa lại thật sạch.
Bước 2:
Gừng cạo vỏ rồi thái lát mỏng, lấy 1 củ sả đập dập và thái khúc dài, 2 củ sả còn lại thì đem thái miếng vát chéo, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, lá húng quế rửa sạch.
Bước 3:
Cho nước vào nồi đun sôi, cho sả thái khúc, vài lát gừng vào nấu cho nước sôi lên mới cho ốc hương vào. Ốc chín là vớt ra ngay.
Bước 4:
Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho gừng, sả, ớt thái vát vào xào cho dậy mùi thơm.
Bước 5:
Tiếp theo bạn cho ốc hương vào đảo đều rồi nêm nước mắm, chút xíu muối, bột nêm, tiêu và đảo đều cho ốc ngấm gia vị. Cuối cùng, cho lá húng quế và đảo đều là tắt bếp. Cho ốc hương xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm:
Ốc hương vừa giòn, vừa ngọt, xào sả ớt cực kỳ hấp dẫn, cả nhà ai cũng hào hứng với món ngon này bởi mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp nhỏ.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Emdep
-
3 giờ trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
6 giờ trướcNgay giữa Thủ đô Seoul - Hàn Quốc, xuất hiện một con phố mang tên Quy Nhơn , Việt Nam. Tại đây, một thành phố Quy Nhơn thu nhỏ thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.
-
9 giờ trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
12 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
12 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
14 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
15 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
16 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
16 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
1 ngày trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
1 ngày trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
2 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước