Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng 'thấy mà tức' với dòng chữ trúc trắc

Bình luận0

Mặc dù bức tranh khá ý nghĩa, tuy nhiên việc chữ "trọn đời" bị tách thành hai hàng khiến cư dân mạng không khỏi "tức" Ngô Kiến Huy.

Mặc dù đã hai tuần trôi qua nhưng đám cưới thế kỷ của Đông Nhi và Ông Cao Thắng vẫn để lại dư âm trong showbiz Việt. Mới đây, một trong những món quà cưới dành tặng Đông Nhi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Không phải ai xa lạ, món quà này đến từ người bạn thân của Đông Nhi - nam ca sĩ Ngô Kiến Huy. Không chỉ gửi tiền mừng như nhiều nghệ sĩ khác, Ngô Kiến Huy còn chuẩn bị cả một bức tranh bút lửa trên nền gỗ. Trong tranh là khoảnh khắc đôi uyên ương quấn quít, mỉm cười hạnh phúc. 

Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng thấy mà tức với dòng chữ trúc trắc-1
Bức tranh mừng hạnh phúc Đông Nhi - Ông Cao Thắng của Ngô Kiến Huy.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn cả lại là nội dung Ngô Kiến Huy đính kèm bức tranh. "Bắp chúc hai bé hạnh phúc trọn đời Ông Cao Thắng - Mai Hồng Ngọc", dòng chữ rõ nét trên khung gỗ. 

Nét chữ thư pháp khá đẹp mắt, song cư dân mạng cho rằng bố cục con chữ trong tranh chưa hợp lý. Theo đó, thay vì nằm cùng một dòng bên trên, chữ "trọn đời" lại bị ngắt làm đôi. Nếu chỉ tên nhân vật chính xuất hiện ở dòng dưới sẽ đẹp hơn, thay vì phải chứa thêm chữ "đời" rơi xuống. 

"Chữ đời xuống hàng nhìn tức dễ sợ"; "Trọn xuống dòng đời... thấy bứt rứt"; "Viết nhỏ xíu để đủ trọn đời, dòng dưới ghi tên thì hay hơn. Thấy xuống dòng hơi trúc trắc"; "Nhìn viết mà tức"..., cư dân mạng bình luận.

Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng thấy mà tức với dòng chữ trúc trắc-2
Dân mạng "thấy mà tức" vì câu chữ xuống dòng không hợp lý.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng họa sĩ thiếu tinh tế, chưa thể hiện được ý đồ của Ngô Kiến Huy. Hoặc cũng có thể họa sĩ "ke" vị trí chưa chuẩn, muốn viết chữ "đời" ở trên nhưng thiếu chỗ nên phải đẩy lùi xuống dưới... 

Cũng có dân mạng cho rằng chi tiết "sai sai" này rất đáng yêu, khiến bức tranh thêm phần ngộ nghĩnh. 

Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng thấy mà tức với dòng chữ trúc trắc-3Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng thấy mà tức với dòng chữ trúc trắc-4
Trước đó, Ngô Kiến Huy có mặt trong đám cưới Đông Nhi và "quẩy" hết mình với người bạn thân.

Ngô Kiến Huy tặng tranh chúc phúc Đông Nhi, dân mạng thấy mà tức với dòng chữ trúc trắc-5
Mới đây, trong album ảnh cưới do Đông Nhi đăng tải, Ngô Kiến Huy và Jun Phạm khiến cư dân mạng phì cười với biểu cảm như dân "bợm nhậu". "Bộ đôi thỏ chúng tôi có rất rất nhiều khoảnh khắc nam thần! Mà sao vợ chồng Mai Hồng Ngọc - Ông Cao Thắng lại chọn tấm mà hai đứa như bợm nhậu như vậy! Giận! Chúng tôi rất giận!", nam ca sĩ "ai oán" người bạn thân.

Lee
Theo Vietnamnet


Ông Cao Thắng Đông Nhi Ngô Kiến Huy

Tin tức mới nhất