Ngọa hổ tàng long 2 bị chê hổ lốn, Ngô Thanh Vân nói gì?

Bình luận0

Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã trả lời thẳng thắn những câu hỏi về bộ phim bom tấn quốc tế lần đầu tiên cô tham gia.

Ngô Thanh Vân khiến người yêu điện ảnh Việt Nam bất ngờ khi thời gian xuất hiện của cô trong bộ phim Ngọa hổ tàng long 2 khá nhiều.

Tuy nhiên, khi ra mắt khán giả tại Trung Quốc, bộ phim đã bị một số tờ báo nước này và khán giả chê bai là mớ hổ lốn, là bom tấn xịt.

Mặc dù đang rất bận rộn cho việc đóng phim tại Anh nhưng Ngô Thanh Vân vẫn dành thời gian để trả lời nhanh những câu hỏi của phóng viên về phản ứng trái chiều của người yêu điện ảnh.

 Hình ảnh của Ngô Thanh Vân trong phim Ngọa hộ tàng long 2.
Hình ảnh của Ngô Thanh Vân trong phim Ngọa hộ tàng long 2.


Việc bình luận phim là của khán giả

- Bộ phim Ngọa hổ tàng long 2 đã được công chiếu tại Trung Quốc tuy nhiên lại bị báo chí nước này chê bai là mớ hổ lốn. Chị đọc những thông tin đó có thấy buồn không?

Với vai trò là một diễn viên, Vân cám ơn mọi người đã xem phim. Vân hiểu và tôn trọng sự trông mong cũng như ý kiến mọi người dành cho phim Ngọa hổ tàng long 2.

Phim là một sản phẩm nghệ thuật nên đón nhận nhiều ý kiến trái chiều là điều hiển nhiên.

Thị trường và thị hiếu khán giả mỗi nơi mỗi khác, nhiều phim là bom tấn nơi này nhưng lại không ăn khách nơi khác là điều bình thường. Nó còn phụ thuộc cả vào thời điểm ra mắt cùng nhiều yếu tố khác nữa.

Việc bình luận phim là của khán giả và đón nhận ý kiến chính vẫn là của nhà sản xuất phim.

- Còn việc bộ phim bị nhiều rạp chiếu ở Bắc Mỹ từ chối nhận thì sao? Có vẻ như con đường để đến với khán giả phương Tây của chị vẫn chưa suôn sẻ cho lắm?

Việc phát hành phim tại đâu và như thế nào là của nhà sản xuất và nhà phát hành phim. Là một diễn viên Vân làm tốt vai trò diễn xuất của mình, còn việc chiếu ở đâu và như thế nào thì nhà sản xuất phim chắc cũng có lý do của riêng họ.

Tuy nhiên theo quan điểm của Vân thì không hẳn là các rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ từ chối mà là do phim chưa tiếp cận được khán giả phương Tây.

Nhưng hiện tại có nhiều cách để coi phim và trong đó hệ thống Netflix cũng là một kênh trình chiếu phim hợp pháp đến khán giả khắp nơi trên thế giới.

- Chị có còn liên hệ với các diễn viên, ê-kíp thực hiện phim Ngọc hổ tàng long 2 không và tâm trạng của họ thế nào khi bộ phim bị coi là bom tấn xịt?

Vân đang bận đóng phim ở Anh nên không có liên lạc và cũng không có thông tin gì từ phía ê-kíp phim Ngọa hổ tàng long 2.

 Để có những cảnh đánh nhau hoành tráng, Ngô Thanh Vân đã phải tập luyện rất vất vả và thường xuyên bị thương.
Để có những cảnh đánh nhau hoành tráng, Ngô Thanh Vân đã phải tập luyện
rất vất vả và thường xuyên bị thương.


Bị thương liên tục khi diễn cảnh giao đấu

- Trên mạng xã hội Việt Nam đã có bản phim đầy đủ của Ngọc hổ tàng long 2 và nhiều người ngạc nhiên với sự xuất hiện không tính bằng giây như các nghệ sĩ trước đó của chị. Bản thân Ngô Thanh Vân khi xem những cảnh có mình thấy như thế nào?

Lúc nào xem lại phim mình đóng Vân cũng có nhiều cảm xúc khác nhau. Vân nhớ lại những cảnh đó khi mình đóng thực tế như thế nào.

Và Vân thấy vui khi được coi lại toàn bộ các cảnh đã được ghép lại với nhau cùng kỹ xảo hoành tráng trong một tác phẩm hoàn chỉnh.

Thú thật là Vân cũng có một chút tự hào, hài lòng về bản thân dù vai diễn trong phim nhỏ và ít phân cảnh.

- Rất nhiều khán giả trong nước choáng với khả năng đánh đấm trong phim của chị. Để có những cảnh diễn này chị đã trải qua những khó khăn gì?

Vân phải luyện tập cùng võ sư tại New Zealand. Trong phim, Vân phải dùng kiếm và thương - một loại vũ khí thanh dài.

Đây là lần đầu tiên Vân đóng phim mà dùng thương, tuy là giả nhưng rất nặng. Tập cách cầm, đánh và vừa cầm vừa bay cũng khá khó khăn.

Thời điểm đó, Vân lại đang quay phim Ngày nảy ngày nay tại Việt Nam nên không có nhiều thời gian đến New Zealand để luyện tập như các diễn viên khác.

Thế nên khi vừa tới nơi là Vân dồn hết thời gian và sự cố gắng vào từng động tác, tập trung tối đa và có phần bị áp lực. Khi thực hiện các cảnh giao đấu trong phim, Vân bị thương liên tục nhưng vẫn cố gắng hoàn tất các cảnh cho đẹp mắt.

- Không ít người cho rằng, Ngô Thanh Vân quá khiêm tốn khi nói về vai diễn của mình trong phim bom tấn này. Thậm chí có người cho rằng với thời gian xuất hiện của chị trong Ngọa hổ tàng long 2 thì chị nên tổ chức hẳn họp báo để khoe?


Vân chỉ là diễn viên, trong phim vai diễn của Vân nhỏ thôi. Hơn nữa, Vân nghĩ việc tổ chức họp báo ra mắt quảng bá phim là của nhà sản xuất phát hành phim, họ sẽ làm tốt nhất công tác quảng bá phim của mình.

- Sau dự án bom tấn Ngọa hổ tàng long 2, năm 2016, chị đã có cơ hội mới nào cho các dự án phim quốc tế chưa?

Vân đang tham gia bộ phim tại Anh, là một dự án phim quốc tế nhưng hiện giờ chưa tiết lộ được vì qui định của nhà sản xuất cần tôn trọng. Ngoài ra, Vân vẫn suy nghĩ một số kịch bản và vai diễn mới sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất