Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?

Bình luận0

Sau 2 tập ngoại truyện “Về nhà đi con" với bối cảnh không đổi tại resort khiến nhiều ý kiến cho rằng 4,5 tập này chỉ để thu… quảng cáo.

Không thua kém 85 tập phim chính thức, phần ngoại truyện Về nhà đi con hiện tại cũng nhận được rất nhiều quan tâm của khán giả. Vẫn dàn diễn viên chính quen thuộc suốt 85 tập qua như "bố Sơn xoăn" Trung Anh và 3 cô con gái Thu Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh), Dương (Bảo Hân), Quốc (Tuấn Tú), Vũ (Quốc Trường), … 

Ngoài ra, những tập ngoại truyện xác nhận có thêm một số gương mặt mới góp phần kịch tính như Mạnh Quân (mối tình đầu của Thư), Lê Na (đơn phương Dương) và diễn viên Maya.

Hiện tại, sau 2 tập ngoại truyện lên sóng khán giả tỏ ra khá hài lòng với nội dung mới khi tình cảm của các cặp đôi trong phim có những nút thắt hài hước. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen tặng cho những cố gắng cải thiện "cái dớp" ngoại truyện thì vẫn còn đâu đó một vài ý kiến khó tính cho rằng phim vẫn còn quảng cáo hơi lộ liễu.

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?-1
Bối cảnh resort ngay đầu tập 1 ngoại truyện được các nhân vật xuýt xoa. Ảnh: cắt video

"Không khó để nhận thấy ngay từ mở đầu tập 1 ngoại truyện đã có ý quảng cáo cho resort - bối cảnh chính. Tất cả diễn biến của các nhân vật được lồng ghép rất khéo với việc quảng bá dịch vụ nhưng tôi vẫn thấy có chút hơi khiên cưỡng" - một khán giả đánh giá.

Cũng có ý kiến cho rằng: "Ở Việt Nam, ngoại truyện xuất hiện chưa lâu lắm và về cơ bản chỉ dành cho những sản phẩm gốc xuất sắc. Việc bị coi là "ăn theo" thành công phim gốc nên ngoại truyện thường hay gói gọi trong 1-2 tập. "Về nhà đi con" làm lớn hẳn 5 tập thì chắc được đầu tư rất gớm?"

Được biết bối cảnh của phần phim này được quay chủ yếu tại Vĩnh Phúc. Các diễn viên đã thực hiện quay ngoại truyện trong khoảng 1 tuần.

Liên hệ với đạo diễn Nguyễn Danh Dũng về nội dung của ngoại truyện, anh cho biết 5 tập ngoại truyện Về nhà đi con là câu trả lời cho khán giả về cuộc sống của gia đình ông Sơn sau khi trải qua những biến cố.

Khi bắt tay thực hiện phần ngoại truyện, cả ê-kíp sản xuất đã suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều để làm sao sau 85 tập chính thức kéo dài thêm 5 tập vẫn phải có sự mới mẻ để cuốn hút khán giả.

"Phải có rất nhiều tình huống, sự va đập hài hước và tiếng cười nhẹ nhàng để tạo nên sự thú vị. Đây chỉ là những câu chuyện nối dài của 85 tập phim trước. Phần ngoại truyện được phát triển dựa trên sự yêu mến của khán giả dành cho phim" - đạo diễn phim chia sẻ.

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?-2
Đạo diễn Danh Dũng và các diễn viên ngoại truyện. Ảnh: TL

Mặc dù vậy vẫn có ý kiến khó tính cho rằng ngoại truyện "miễn cưỡng" bối cảnh để thu quảng cáo, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cho rằng không gì có thể trọn vẹn được nhưng tin đồn này là hoàn toàn không có. Ngoại truyện chỉ lựa chọn bối cảnh phù hợp với nội dung. Ngoài ra những tập ngoại truyện được chiếu trên ứng dụng VTV giải trí, có thời lượng cũng dài, khán giả yêu mến phim theo dõi cũng thấy, các tình tiết của phim hay và họ bị cuốn theo những tình tiết ấy, chứ không có việc chèn quảng cáo.

Đạo diễn Danh Dũng nhấn mạnh: "Tôi đại diện cho cả đoàn làm phim muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã xem phim và có những tương tác rất tích cực. Đặc biệt, có nhiều khán giả xem phim như một diễn đàn để tương tác với nhau và hâm nóng lại tình cảm của gia đình. Dù thế nào thì đó cũng là thành công đánh tự hào của cả ê-kíp Về nhà đi con".

Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ bị cho là ‘miễn cưỡng’ bối cảnh để quảng cáo, đạo diễn nói gì?-3
Hậu trường "Về nhà đi con". Ảnh: TL

Theo Giadinh.net


Về nhà đi con

Tin tức mới nhất