Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất

Người dân bất ngờ khi gọi điện cho bất cứ ai cũng nhận được ngay thông báo của Bộ Y tế: "Đề nghị không nên ra khỏi nhà khi không thật cần thiết"

Bình luận0

Trước mỗi cuộc điện thoại, người dân đều có thể nghe được dòng nhắc nhở từ tổng đài với nội dung: "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật cần thiết".

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc. 

Theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Không những vậy, ngoài việc gửi tin nhắn đều từng thuê bao di động, thì mới đây, Bộ Y tế cũng thực hiện việc nhắc nhở người dân hạn chế ra ngoài thông qua nhạc chờ điện thoại. 

Người dân bất ngờ khi gọi điện cho bất cứ ai cũng nhận được ngay thông báo của Bộ Y tế: Đề nghị không nên ra khỏi nhà khi không thật cần thiết-1

Trước mỗi cuộc gọi điện thoại cho người thân, bạn bè, người dân đều có thể nghe được dòng nhắc nhở từ tổng đài với nội dung: "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không nên ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có dấu hiệu lây lan ra nhiều tình thành trên cả nước thì đây là 1 trong những việc người dân cần làm để phòng chống dịch bệnh môt cách có hiệu quả. 

Hình thức tuyền truyền của Bộ Y tế thông qua các cuộc gọi thoại được áp dụng mới đây đã khiến nhiều người dân bất ngờ. Đồng thời cũng được nhiều người hưởng ứng, không quên nhắc nhở những người xung quanh nên thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-dan-bat-ngo-khi-goi-dien-cho-bat-cu-ai-cung-nhan-duoc-ngay-thong-bao-cua-bo-y-te-de-nghi-khong-nen-ra-khoi-nha-khi-khong-that-can-thiet-22020313142333820.htm

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Virus Corona - Cập nhật tin tức mới nhất