Người phụ nữ 54 năm đi du lịch bằng xe máy

Từ năm 17 tuổi bà Linda Boothstone - Bick, người Anh bắt đầu thực hiện các chuyến đi khám phá thế giới.

Ở tuổi 72, nhiều người sẽ nghỉ hưu bên gia đình. Tuy nhiên, bà Linda Boothstone - Bick, người Anh vẫn tiếp tục kế hoạch đi xe máy qua các quốc gia trên thế giới.

Người phụ nữ này đang ở Rwanda. Đây là lần thứ hai bà đến quốc gia ở châu Phi này. Bà Linda đã đi khắp thế giới trong 54 năm qua và vẫn đang tiếp tục hành trình của mình.

Khi phóng viên tờ KT Press gặp Linda tại khách sạn Discovery Youth ở Kumihurura, Rwanda, bà không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Người phụ nữ này vừa bảo dưỡng xe máy để chuẩn bị cho chuyến đi đến Musanze, Rwanda.

Người phụ nữ 54 năm đi du lịch bằng xe máy-1
Bà Linda Boothstone - Bick đang ở châu Phi để tiếp tục hành trình của mình. Ảnh: KT Press.

Năm 1963, khi mới 17 tuổi, Linda đã học lái xe máy, và cho rằng sẽ có ích trong tương lai. "Một chiếc xe máy mang đến sự vui vẻ. Bạn được đi, cảm nhận không khí thiên nhiên và trò chuyện với nhiều người", Linda chia sẻ.

Sau đó, bà đã mua một chiếc xe máy tại lễ hội ở Đức và đi qua các nước trên thế giới.

Bà bắt đầu hành trình đi khắp thế giới bằng chuyến du lịch châu Âu. Trong vòng 6 năm, Linda khám phá xong các nước châu Âu, sau đó chuyển tới Australia sinh sống cùng gia đình. "Tôi quyết định không bao giờ kết hôn, vì không thể có thời gian cho gia đình và quyết tâm theo đuổi ước mơ đi khắp thế giới", Linda chia sẻ.

Từ 1969-1972, Linda khám phá Australia, sau đó nghỉ ngơi 2 năm và đi vòng quanh châu Phi từ 1974-1975.

Sau khi kết thúc hành trình qua châu Phi, bà ở nhà 10 năm do thiếu tiền. Linda đi du lịch nước Mỹ năm 1984, trước khi đến Ukraine. Từ 1990-2004, Linda quay lại khám phá châu Âu. Năm 2015, bà đến Nam Mỹ và quay lại châu Phi năm ngoái.

Người phụ nữ 54 năm đi du lịch bằng xe máy-2
Theo bà Linda, khí hậu và các điều kiện trên đường là thách thức cần vượt qua. Ảnh: KT Press.

Trong thời gian đi du lịch thế giới, Linda vẫn tìm việc làm để kiếm tiền. Khi có thời gian nghỉ ngơi, bà ghi chép lại các câu chuyện trong chuyến đi, sau đó in thành sách để bán. Ngoài ra, người phụ nữ này từng dạy tiếng Anh, biểu diễn nhạc cụ truyền thống trên đường đi.

Nói về những chiếc xe máy, bà cho hay không thể nhớ nổi số lượng xe đã dùng để đi du lịch trong 54 năm qua. Bà đặt mua xe máy qua Hội khám phá thế giới bằng xe máy toàn cầu. Trong các chuyến đi, thách thức lớn nhất mà Linda phải đối diện là khí hậu và các điều kiện trên đường.

 


Theo Zing


du lịch khám phá

Tin tức mới nhất