Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân

Với vẻ đẹp hoang sơ, bình yên, nhà ga trên đèo Hải Vân sở hữu nhiều góc sống ảo đẹp như bước ra từ cổ tích, thu hút giới trẻ check-in.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-1
Cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 40 km, đi qua Hải Vân Quan 5 km, bạn sẽ thấy một đoạn đường nhỏ phía tay phải để đi xuống ga Hải Vân Bắc. Đường đi đến đây xuống dốc lên tục, bạn nên đi cẩn thân, chọn xe số làm phương tiện di chuyển để an toàn hơn. Ga Hải Vân Bắc nằm tại huyện Phú Lộc, Huế, nối giữa ga Lăng Cô với ga Hải Vân.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-2
Tới ga Hải Vân Bắc, bạn có thể gửi nhờ xe ở đó để tiếp tục hành trình. Cầu vòm Đồn Cả cách ga Hải Vân Bắc khoảng 1 km. Nếu không tìm thấy đường đi, bạn có thể hỏi những người dân xung quanh. Bên cầu có bậc thang để du khách xuống tham quan phía dưới.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-3
Tại đây, du khách sẽ được tận hưởng khoảng thời gian sống chậm giữa thiên nhiên, đắm chìm trong sắc xanh của núi rừng bát ngát, chiêm ngưỡng bầu trời rộng lớn, bao la, lắng nghe tiếng chim hót trong veo... Khung cảnh hiếm có khó tìm nếu ở thành phố chật chội với những tòa nhà cao tầng ngút mắt.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-4
Thiên nhiên trên đường đến cầu Vòm Đồn Cả thơ mộng và hùng vĩ tựa bước ra từ truyện cổ tích. Bạn có thể sống ảo với hàng cây đẹp mắt trải dài trên những đoạn đường ray uốn lượn. Khung hình này cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để check-in khi đến đây.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-5
Với hình dáng chân cầu được thiết kế tựa các khoang mái vòm với những cột đá kiên cố, giới trẻ còn ưu ái gọi nơi đây là "cánh cổng thiên đường". Dưới chân cầu là con suối nhỏ với dòng nước trong vắt, thơ mộng.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-6
Cầu vòm Đồn Cả là điểm cắm trại cuối tuần hấp dẫn cho giới trẻ. Bạn có thể mua đồ xuống đây để tổ chức bữa tiệc giữa thiên nhiên. Sau khi tàn tiệc, du khách nên dọn dẹp và tránh vứt rác bừa bãi làm mất mỹ quan.

Lạc giữa chốn cổ tích ở nhà ga trên đèo Hải Vân-7
Từ Đà Nẵng tới đây, các bạn có thể kết hợp check-in thêm các địa điểm lần lượt như cây thông cô đơn, quán cà phê đá cuội (cách cây thông chừng 1 km), Hải Vân Quan, khúc cua chữ u và nhiều cảnh đẹp có thể tự mình khám phá.

Theo Zing

 

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/lac-giua-chon-co-tich-o-nha-ga-tren-deo-hai-van-post1095256.html

đèo hải vân Đà Nẵng

Tin tức mới nhất