Nhà hàng Nhật nhúng thịt nướng vào chai nước sốt 60 năm chưa từng được rửa
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Một nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, gây tranh cãi trong dư luận khi tiết lộ bí quyết có được món thịt nướng thơm ngon đó là nhúng các xiên thịt vào chai nước sốt "thần thánh" chưa từng rửa sạch suốt hơn 60 năm qua.
Abe-chan, một quán chuyên phục vụ món thịt lợn xiên nướng nằm ở khu mua sắm Azabu Junban, Tokyo, đang gây sốt khi mới xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản cách đây không lâu.
Trên sóng truyền hình, chủ quán của Abe-chan tiết lộ, một trong những bí quyết thành công của quán là chiếc chai có hình dáng "kỳ quặc" được phủ một khối sền sệt màu nâu đen bên ngoài.
Chủ quán hiện tại với chai nước sốt chưa từng rửa suốt 60 năm (Ảnh: Food Sake Tokyo).
Phần dung dịch sệt bám xung quanh chai là nước sốt tràn ra ngoài, rồi đông cứng lại. Theo chủ sở hữu thế hệ thứ 3 của Abe-chan, suốt hơn 60 năm qua, chai nước sốt gia truyền này chưa từng được rửa sạch.
"Điều này dường như góp phần tạo nên hương vị đậm đà của món nước sốt, giúp thịt nướng thêm thơm ngon", chủ quán hiện tại nói.
Món thịt nướng của quán (Ảnh: Trip Advisor).
Có thể với nhiều thực khách khi tận mắt chứng kiến khối dung dịch đông cứng bám chặt quanh lọ nhìn "mất cảm giác ngon miệng", thì chủ quán Abe-chan lại cho rằng đó là "báu vật quý giá". Ông để chai nước sốt "thần thánh" ngay tại khu vực bếp nướng thịt.
Được biết, Abe-chan khai trương đón khách từ năm 1933 đến nay. Người sáng lập ra quán thịt nướng là ông nội của chủ sở hữu hiện tại. Chai nước sốt cũng có từ những ngày đầu.
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Trong chương trình truyền hình, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn vệ sinh khi chai sốt không hề được rửa sạch.
Ngoài ra, để làm sáng tỏ việc bên trong chai nước sốt hơn 60 năm không được rửa sạch có chứa hương vị ban đầu của nước sốt hay không, chương trình làm luôn thí nghiệm tại chỗ.
Thực khách nếm thử món thịt nướng đặc trưng của quán (Ảnh cắt từ clip).
Tại đây, chương trình lấy ra một thùng chứa đầy thứ nước màu đen. Sau đó, nước mới được đổ liên tiếp vào bên trong. Sau 365 lần thêm nước, thành phần ban đầu của thứ nước màu đen gần như không còn.
Điều này được các chuyên gia đưa ra kết luận, chai nước sốt gia truyền chỉ không rửa trong vòng 60 năm qua, còn nước sốt làm từ những ngày đầu cách đây hàng chục năm không còn tồn tại.
Khi thông tin về quán Abe-chan thu hút lượng lớn người xem, những khách hàng trung thành từng ăn ở quán suốt nhiều năm qua đã lên tiếng bảo vệ.
Họ cho biết là khách quen ở đây từ nhiều năm nhưng chưa từng gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng số khác vẫn tỏ ra hoài nghi về mức độ an toàn.
Ở thời điểm hiện tại, bất chấp những tranh cãi, chủ quán thịt nướng vẫn giữ nguyên truyền thống kinh doanh của mình. Ông vẫn tiếp tục nhúng các xiên thịt đã nướng vào chai nước sốt trước khi phục vụ khách.
Được biết, Abe-chan không phải là quán ăn duy nhất ở Nhật Bản duy trì thói quen lạ. Trước đó, một nhà hàng khác của nước này cũng từng gây xôn xao dư luận vì tiết lộ đã sử dụng nồi nước dùng được ninh suốt 65 năm. Đáng nói ở chỗ, quán ăn này rất đông khách.
Theo Dân Trí
-
1 giờ trướcCơ quan chức năng đã phát hiện một nhà hàng lẩu tái chế "dầu cũ" còn sót lại và thêm vào nước dùng lẩu để phục vụ thực khách.
-
6 giờ trướcTrong suốt gần 5 năm, thực khách này đã gắn bó với nhà hàng vì món cơm đặc biệt.
-
8 giờ trướcDưới đây là tư vấn của chuyên gia về băn khoăn "uống 20 chén rượu mạnh, mất bao lâu để nồng độ cồn về 0".
-
9 giờ trướcMột đoạn video được công bố mới đây cho thấy khoảnh khắc một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Alaska Airlines mở cửa thoát hiểm và đi lại trên cánh máy bay.
-
11 giờ trướcMặc cho tiết trời về đêm rất lạnh, hàng trăm người dân vẫn đứng vái vọng trước cửa Phủ Tây Hồ lúc 0h ngày mùng 1 tháng Chạp để trả lễ và cầu may.
-
12 giờ trướcTheo lịch vạn niên, có tới 8 năm liền kể từ Ất Tỵ 2025, Tết Nguyên đán không có ngày 30 Tết mà đến sau 29 Tết, các chuyên gia giải thích thế nào?
-
12 giờ trướcMón ăn vặt quen thuộc của nhiều người Việt cũng được cầu thủ Nguyễn Xuân Son yêu thích, thưởng thức thường xuyên.
-
16 giờ trướcMột hành khách đã bị bắt giữ khẩn cấp ở Bangkok (Thái Lan) do cố mở cửa thoát hiểm khi máy bay vẫn đang di chuyển trên không.
-
1 ngày trướcMột du khách đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ cá mập tấn công tại một điểm du lịch nổi tiếng ở Ai Cập vào ngày 29/12 (giờ địa phương).
-
1 ngày trướcNam Cực có rất nhiều bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học và công nghệ, ngày càng nhiều bí ẩn đang được làm sáng tỏ.
-
1 ngày trướcKhông ít vụ va chạm giữa máy bay và chim xảy ra trên khắp thế giới gây thiệt hại nặng nề, khiến cả ngành hàng không chấn động.
-
1 ngày trướcĐược quảng cáo là “người anh em” của bò Koke Nhật, thịt bò Aukobe với những vân mỡ cẩm thạch bắt mắt đang “phủ sóng” khắp chợ online khi thị trường Tết bước vào cao điểm mua sắm. Vậy, vì sao loại thịt bò thượng hạng này lại có giá rẻ?
-
1 ngày trướcNhững món canh dưới đây không chỉ ngon mà vô cùng bổ dưỡng, giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ chống lại các loại bệnh vào mùa đông giá rét.
-
1 ngày trướcĂn nhiều pizza, pasta (mì) và protein sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, khiến thời gian sống thọ khỏe mạnh giảm sút.
-
1 ngày trướcRượu vang đỏ chứa nhiều chất quercetin khiến cơ thể xử lý không hiệu quả, gây ra nhiều triệu chứng khó chịu.
-
1 ngày trướcVụ việc xảy ra ở thành cổ Đại Lý, một trong những di tích lịch sử và danh thắng nổi tiếng bậc nhất ở tỉnh Vân Nam.
-
2 ngày trướcBám trend sưu tầm búp bê Baby Three của giới trẻ, nhiều người có thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày nhờ dịch vụ độ, sửa tật mắt lé, làm đẹp cho loại đồ chơi đang gây sốt này.
-
2 ngày trướcNhiều ý kiến cho rằng, trên thực tế rất khó có thể phân biệt được đâu là giá đỗ sạch, đâu là giá đỗ ủ hóa chất, cùng chuyên gia tìm cách nhận biết đơn giản dưới đây.
-
3 ngày trướcTết Dương lịch là một ngày lễ quan trọng diễn ra vào ngày 1/1 hàng năm. Đây là dịp để mọi người trên toàn thế giới kỷ niệm sự bắt đầu của một năm mới theo lịch dương.
Tin tức mới nhất
-
45 phút trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước
-
8 ngày trước