Nhà hàng Nhật nhúng thịt nướng vào chai nước sốt 60 năm chưa từng được rửa
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Một nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, gây tranh cãi trong dư luận khi tiết lộ bí quyết có được món thịt nướng thơm ngon đó là nhúng các xiên thịt vào chai nước sốt "thần thánh" chưa từng rửa sạch suốt hơn 60 năm qua.
Abe-chan, một quán chuyên phục vụ món thịt lợn xiên nướng nằm ở khu mua sắm Azabu Junban, Tokyo, đang gây sốt khi mới xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản cách đây không lâu.
Trên sóng truyền hình, chủ quán của Abe-chan tiết lộ, một trong những bí quyết thành công của quán là chiếc chai có hình dáng "kỳ quặc" được phủ một khối sền sệt màu nâu đen bên ngoài.
Chủ quán hiện tại với chai nước sốt chưa từng rửa suốt 60 năm (Ảnh: Food Sake Tokyo).
Phần dung dịch sệt bám xung quanh chai là nước sốt tràn ra ngoài, rồi đông cứng lại. Theo chủ sở hữu thế hệ thứ 3 của Abe-chan, suốt hơn 60 năm qua, chai nước sốt gia truyền này chưa từng được rửa sạch.
"Điều này dường như góp phần tạo nên hương vị đậm đà của món nước sốt, giúp thịt nướng thêm thơm ngon", chủ quán hiện tại nói.
Món thịt nướng của quán (Ảnh: Trip Advisor).
Có thể với nhiều thực khách khi tận mắt chứng kiến khối dung dịch đông cứng bám chặt quanh lọ nhìn "mất cảm giác ngon miệng", thì chủ quán Abe-chan lại cho rằng đó là "báu vật quý giá". Ông để chai nước sốt "thần thánh" ngay tại khu vực bếp nướng thịt.
Được biết, Abe-chan khai trương đón khách từ năm 1933 đến nay. Người sáng lập ra quán thịt nướng là ông nội của chủ sở hữu hiện tại. Chai nước sốt cũng có từ những ngày đầu.
Truyền thống chỉ thêm nước sốt mới, không rửa sạch chai được cả 3 thế hệ tôn trọng. Người chủ hiện tại tin rằng, điều này góp phần tạo ra sự thành công cho việc kinh doanh của gia đình.
Trong chương trình truyền hình, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn vệ sinh khi chai sốt không hề được rửa sạch.
Ngoài ra, để làm sáng tỏ việc bên trong chai nước sốt hơn 60 năm không được rửa sạch có chứa hương vị ban đầu của nước sốt hay không, chương trình làm luôn thí nghiệm tại chỗ.
Thực khách nếm thử món thịt nướng đặc trưng của quán (Ảnh cắt từ clip).
Tại đây, chương trình lấy ra một thùng chứa đầy thứ nước màu đen. Sau đó, nước mới được đổ liên tiếp vào bên trong. Sau 365 lần thêm nước, thành phần ban đầu của thứ nước màu đen gần như không còn.
Điều này được các chuyên gia đưa ra kết luận, chai nước sốt gia truyền chỉ không rửa trong vòng 60 năm qua, còn nước sốt làm từ những ngày đầu cách đây hàng chục năm không còn tồn tại.
Khi thông tin về quán Abe-chan thu hút lượng lớn người xem, những khách hàng trung thành từng ăn ở quán suốt nhiều năm qua đã lên tiếng bảo vệ.
Họ cho biết là khách quen ở đây từ nhiều năm nhưng chưa từng gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nào liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng số khác vẫn tỏ ra hoài nghi về mức độ an toàn.
Ở thời điểm hiện tại, bất chấp những tranh cãi, chủ quán thịt nướng vẫn giữ nguyên truyền thống kinh doanh của mình. Ông vẫn tiếp tục nhúng các xiên thịt đã nướng vào chai nước sốt trước khi phục vụ khách.
Được biết, Abe-chan không phải là quán ăn duy nhất ở Nhật Bản duy trì thói quen lạ. Trước đó, một nhà hàng khác của nước này cũng từng gây xôn xao dư luận vì tiết lộ đã sử dụng nồi nước dùng được ninh suốt 65 năm. Đáng nói ở chỗ, quán ăn này rất đông khách.
Theo Dân Trí
-
13 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước