Vụ nhóm bạn trẻ xả rác trước khi check-out: Nhà trường liên lạc với khách sạn và sinh viên cùng tên

Qua hình ảnh và thông tin đăng trên Facebook, trường nhận diện ban đầu có thể em này là nữ sinh viên khóa 19 khoa Dược, nhập học năm ngoái.

Sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh một cô gái có hành vi cố tình xả rác trong phòng khách sạn trên địa bàn TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có thông tin cho rằng cô gái này là sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai).

Trao đổi trên Tuổi Trẻ, TS Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cho biết, sau khi xuất hiện thông tin trên mạng, nhà trường đã vào cuộc xác minh.

Qua hình ảnh trong clip và thông tin đăng trên Facebook, trường nhận diện ban đầu có thể em này là nữ sinh viên khóa 19 khoa Dược, nhập học năm ngoái.

Theo TS Hiển, hình ảnh qua clip chưa đủ cơ sở để xác định rõ người trong clip có đúng là sinh viên trước đây của trường hay không. Nếu đúng người này thì bạn ấy đã nghỉ học từ lâu. Vì sinh viên này chỉ nhập học một tháng, chỉ có điểm 2 môn giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cho biết, nhà trường đã liên lạc với khách sạn ở Vũng Tàu để lấy tên chính xác du khách đến thuê phòng. Trường cũng cố gắng liên lạc với sinh viên bị cho là cô gái trong clip xả rác, nhưng hiện chưa liên hệ được. Nếu sinh viên đã nghỉ học thì nhà trường không liên can và không chịu trách nhiệm gì trong vụ việc này.

Vị này đánh giá, hành động của cô gái xấu xí, phản cảm.

Vụ nhóm bạn trẻ xả rác trước khi check-out: Nhà trường liên lạc với khách sạn và sinh viên cùng tên-1

Chia sẻ trên báo Đất Việt, TS. Cao Văn Dư, Phó Trưởng khoa Dược (Đại học Lạc Hồng) cũng nói rằng hình ảnh không rõ ràng lắm nên cũng chưa thể khẳng định người đó chính xác có phải sinh viên từng học ở trường hay không. Song dù nữ sinh này là ai thì ông cũng thấy rất đau lòng.

"Tôi đã xem qua clip đó rồi và cảm thấy hơi buồn. Với cương vị là một giáo viên tôi đánh giá học trò rất hay nghịch ngợm, mất kiểm soát nên có hành động như vậy. Tuổi trẻ các em chưa đủ nhận thức, chưa xác định được hành vi nguy hại mà mình gây ra. Thứ hai là cộng đồng mạng không nên làm ầm lên nhiều. Tôi rất xót cho một con người bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội.

Về mặt đào tạo thì sinh viên của tôi để trở thành dược sĩ phải mất 5 năm, 5 năm đó phải rèn luyện kiến thức và thái độ. Giả sử bạn nữ sinh này nếu quay lại trường học tập thì thầy cô sẽ rèn luyện cho bạn 1 thái độ hoàn toàn thay đổi", báo Đất Việt dẫn lời TS Cao Văn Dư.

Theo ông Dư, trước sự việc này, phía trường vẫn đang kêu gọi hệ thống sinh viên, đoàn thanh niên tìm kiếm nữ sinh đó, mong bạn ấy đăng tin xin lỗi sau những gì mình đã làm.

Phó Trưởng khoa Dược nói, nếu nữ sinh xin lỗi thì có thể được mọi người tha thứ. Nếu cô gái đó đã nhận ra lỗi lầm và muốn quay lại trường, nhà trường sẽ sẵn sàng nhận bạn đó học lại và cam kết đào tạo bạn đó trở thành những con người có chuyên môn và thái độ tốt.

Vụ nhóm bạn trẻ xả rác trước khi check-out: Nhà trường liên lạc với khách sạn và sinh viên cùng tên-2

Trước đó, vào sáng 19/7, một tài khoản facebook chia sẻ clip một cô gái bẻ bánh tung khắp phòng khách sạn, lấy hộp đồ ăn thừa rải ra phòng. Đồ đạc căn phòng bừa bộn từ trên giường xuống dưới đất. Vừa có hành vi xả rác ra phòng, cô gái cùng bạn nam vừa cười lớn.

Clip này gây "bão" dư luận, bị chỉ trích nặng nề. Người đăng tải sau đó gỡ clip khỏi mạng xã hội và giải thích lý do là bức xúc việc giá phòng được báo trước nhưng khi đến nơi nhận phòng giá lại khác, và hành động xả rác là để "trả đũa" khách sạn.

Chủ khách sạn chia sẻ với Zing, giá phòng đã được thống nhất từ trước giữa đôi bên, không hề có chuyện chặt chém.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, chủ khách sạn nói nếu nhóm khách này đến khách sạn xin lỗi thì sẽ bỏ qua. "Mong rằng các em sau này không thuê ở khách sạn chúng tôi cũng được nhưng đi đến các khách sạn khác cần có những hành động tốt hơn", chủ khách sạn bày tỏ.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/vu-co-gai-xa-rac-khap-phong-khach-san-nha-truong-lien-lac-voi-khach-san-va-sinh-vien-cung-ten-82020207202417668.htm

xả rác bừa bãi

Tin tức mới nhất