Nhạc sĩ Quốc Trung gây xúc động khi tạm biệt bố - NSND Trung Kiên

"Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố, để gọi bố yêu quý của con một lần nữa", Quốc Trung bày tỏ.

Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 83 tuổi. Thông tin được NSND Quang Thọ xác nhận, song vì quá đau buồn nên giọng ca gạo cội không chia sẻ gì thêm. 

Được biết một tháng trước, NSND Trung Kiên bị tai biến mạch máu não. Tang lễ của nam nghệ sĩ dự kiến diễn ra cuối tuần này.

Nhạc sĩ Quốc Trung gây xúc động khi tạm biệt bố - NSND Trung Kiên-1
NSND Trung Kiên.

Đầu giờ chiều nay, nhạc sĩ Quốc Trung - con trai NSND Trung Kiên - có bài đăng trên mạng xã hội. Nam nhạc sĩ bày tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành và gửi lời chào tạm biệt tới ông. 

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng tiết lộ đã hoàn thành tâm nguyện của người cha đáng kính, là tổ chức xong hôn lễ cho con gái Thiện Thanh trước khi ông nội qua đời. 

Nguyên văn chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung: 

"Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và hai cháu Thiện Thanh, Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. 

Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xíu (Thiện Thanh - PV) của bố đã được thực hiện, để bố yên tâm lên một hành trình mới.

Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố, để gọi bố yêu quý của con một lần nữa.

Chào bố!".

Nhạc sĩ Quốc Trung gây xúc động khi tạm biệt bố - NSND Trung Kiên-2
Nhạc sĩ Quốc Trung và bố.

NSND Trung Kiên sinh năm 1938 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới.

NSND Trung Kiên là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng, thể hiện thành công những nhạc phẩm bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

Không chỉ là một danh ca, NSND Trung Kiên còn được biết đến là thế hệ giảng viên thanh nhạc đầu tiên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng là học trò của ông như: NSND Lê Dung, Phương Nga, Bích Thủy, Đăng Dương, Trọng Tấn, Lan Anh, Bích Hồng...

Năm 1992, ông được đề bạt làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin, phụ trách văn hóa nghệ thuật. NSND Trung Kiên đương chức trong 10 năm liên tục cho đến khi về hưu năm 2011. 

Về đời tư, NSND Trung Kiên trải qua 2 cuộc hôn nhân. Vợ đầu của ông là Thanh Nga - ca sĩ, giảng viên Nhạc viện Hà Nội. Họ có một con trai là nhạc sĩ Quốc Trung.

Sau khi nghệ sĩ Thanh Nga qua đời vì ung thư, NSND Trung Kiên tái hôn nghệ sĩ piano, nhà giáo Trần Bạch Thu Hà. 

Nhạc sĩ Quốc Trung gây xúc động khi tạm biệt bố - NSND Trung Kiên-3
Đại gia đình NSND Trung Kiên, trong đó Thanh Lam là con dâu cũ. Cố danh ca có 2 cháu nội là Thiện Thanh, Đăng Quang - con của Thanh Lam và Quốc Trung. Tối 25/1, nhạc sĩ Quốc Trung và vợ cũ đã tổ chức hôn lễ cho Thiện Thanh, trước khi ông nội qua đời.

Lee
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/nhac-si-quoc-trung-gay-xuc-dong-khi-tam-biet-nsnd-trung-kien-n-250028.html

NSND Trung Kiên Nhạc sĩ Quốc Trung Thanh Lam

Tin tức mới nhất