Nhạc sĩ Trần Tiến: 'Tôi thoát chết hai lần'

Trong chương trình mới nhất, nhạc sĩ Trần Tiến hát vang ca khúc "Không Gục Ngã" cùng cháu gái Hà Trần.


Nhạc sĩ Trần Tiến hát rock cùng Hà Trần "Không gục ngã" là ca khúc Trần Tiến sáng tác khi nằm trên giường bệnh và đã giúp ông vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-1
Đêm nhạc "Chuyện tình", với những ca khúc của hai tác giả Trần Tiến - Thanh Tùng diễn ra vào tối 27/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Qua giọng hát của Hà Trần, Hồng Nhung, Bằng Kiều và Quang Dũng, khán giả được nghe lại những tình khúc vang bóng một thời như "Một Mình", "Giọt Sương Trên Mí Mắt", "Câu Chuyện Nhỏ Của Tôi", "Trái Tim Không Ngủ Yên"...
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-2
Hồng Nhung chia sẻ khi nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác "Một Mình", cô may mắn là người hát tác phẩm này đầu tiên tại nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. “Lúc đó nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất xúc động và bỏ kính ra khóc, khen bài hát quá hay. Tất nhiên ông khen tác giả chứ không phải do Hồng Nhung hát hay”, diva nói với khán giả.
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-3
Đêm nhạc không có MC, vì thế mỗi nghệ sĩ xuất hiện trên sân khấu, vừa biểu diễn vừa đóng vai trò như người dẫn chuyện. Trần Tiến kể về những kỷ niệm không quên với cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Ông ví âm nhạc của mình là điệu thứ buồn và cô đơn, còn nhạc Thanh Tùng là điệu trưởng mơ mộng, hồn nhiên.
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-4
"Nhạc sĩ Thanh Tùng ít hơn tôi một tuổi, nhưng tuổi trẻ tài cao. Khi gặp anh ấy, tôi chỉ làm ca sĩ, một người hậu đài, bê vác sân khấu. Anh trở về nước sau khi học nhạc giao hưởng để chỉ huy ban nhạc của đoàn ca nhạc chúng tôi. Tôi nhớ mãi cái áo đẹp của anh Thanh Tùng mà Hà Nội lúc đó không ai có... Một ngày, hội nhạc sĩ mời tôi và Thanh Tùng lên để làm một bữa nhậu cám ơn hai nhạc sĩ trẻ đã có hai bài hát hay trong năm. Đó là bài Chị tôi và Một mình. Và ngày đó chúng tôi lần đầu tiên được ngồi chơi với nhau. Tôi rất quý anh Thanh Tùng và anh Thanh Tùng cũng quý tôi nhưng chúng tôi không thân lắm vì mỗi người một công việc, và không ở gần nhau".
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-5
Cách nói chuyện gần gũi và tếu táo của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả nhiều lần bật cười. Khi ông ôm đàn guitar hát "Mặt Trời Bé Con", "Ngẫu Hứng Phố", hình ảnh của một "gã du ca" hiện lên rõ nét nhất. Bằng Kiểu bảo đối với anh, các ca khúc của Trần Tiến không đơn thuần là âm nhạc, mà giống như những phận đời, ai cũng thấy mình trong đó.
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-6
Khoảnh khắc bùng nổ nhất đêm nhạc là khi nhạc sĩ Trần Tiến bước lên sân khấu song ca Không gục ngã cùng cháu gái Hà Trần. Đây là bài hát được ra đời khi nhạc sĩ nằm trên giường bệnh vào năm ngoái. Với bản phối rock, ông hát hào sảng, tràn đầy năng lượng.
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-7
Nhạc sĩ tâm sự: "Tôi thoát chết 2 lần. Bài thoát chết lần đầu là Sắc màu. Bài này là bài thứ hai. Vừa rồi tôi bị bạo bệnh. Chính bài hát rôi viết ra đã dạy tôi đứng dậy đi, đừng gục ngã. Tôi muốn nói với chính mình rằng không bao giờ được gục ngã. Các bạn đang nhìn thấy tôi vẫn hát và vẫn nói chuyện được. Tôi phải cố gắng khủng khiếp để có thể trở lại cuộc sống bình thường".
Nhạc sĩ Trần Tiến: Tôi thoát chết hai lần-8
Đêm nhạc "Chuyện tình" kéo dài gần 3 giờ đồng hồ và kết thúc bằng chùm tác phẩm của Thanh Tùng - Trần Tiến. "Mưa Ngâu", "Cô Bé Vô Tư", "Hát Với Chú Ve Con", "Chuyện Tình Thảo Nguyên"... một lần nữa sống lại trong lòng khán giả yêu nhạc.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhac-si-tran-tien-toi-thoat-chet-hai-lan-post1198025.html?fbclid=IwAR0mTwE_VqnZ4jw4ssYmnYJ5zKyC04Q0UiCUCT0fCtYa_aRiAUzSEr2rFyo

nhạc sĩ trần tiến Hà Trần

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao