'Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt diễn như lên đồng'

Đạo diễn Phương Điền khen Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt diễn xuất sắc, khiến ba người ôm nhau khóc sau cảnh hội ngộ của hai nhân vật chính ở tập 37 ''Tiếng sét trong mưa''.

Trò chuyện với Ngoisao.net ngay trước giờ tập phim lên sóng tối 14/10, đạo diễn - NSƯT Phương Điền bật khóc nghẹn cả giọng khi nhắc lại chuyện hậu trường. Ở tập này, Thị Bình (Nhật Kim Anh) vô tình đi vào phòng kỷ niệm mà Khải Duy (Cao Minh Đạt) dành để tưởng nhớ cô. Căn phòng được bài trí y hệt phòng ngủ 24 năm trước của hai người, tủ áo, thư tay và kẹp tóc của cô được giữ nguyên vẹn, có cả bàn thờ Thị Bình vì Khải Duy tưởng bà đã chết. 

Nhìn những hình ảnh này, Thị Bình lặng người trong nước mắt. Nhiều ký ức xưa cũ lần lượt hiện về trong trí nhớ. Đúng lúc ấy, Khải Duy về tới nhà. Hai người giáp mặt nhau, Thị Bình nhận ra chồng nhưng cúi gằm mặt không dám nhận, còn Khải Duy thì không nhìn ra vợ, chỉ nổi cơn tam bành vì người lạ xâm phạm nơi chốn thiêng liêng nhất của ông. 

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt diễn như lên đồng-1 
Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt trong tạo hình tuổi trung niên. 

Đạo diễn Phương Điền nhận xét biểu hiện của Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt trong cảnh phim này đạt tới "đỉnh cao diễn xuất". Anh đặc biệt khen ngợi Nhật Kim Anh diễn như "lên đồng", giàu cảm xúc với vẻ mặt đau đớn, những giọt nước mắt và tinh tế với những ngón tay, thân hình run rẩy, vừa lột tả được nỗi đau nhân vật, vừa khắc họa chân dung của một người đàn bà trung niên trải nhiều sóng gió. 

Anh bật mí khi thực hiện cảnh phim này, hai diễn viên khóc thực sự và anh cũng không cầm được nước mắt. Kết thúc cảnh phim, ba người ôm lấy nhau nức nở vì cảm xúc trong họ chưa nguôi và cảnh phim đạt hiệu quả. Phương Điền tự tin chia sẻ: "Tôi biết chắc xem tập này, khán giả sẽ khóc. Có thể mấy tập vừa rồi, nội dung phim hơi thiếu dấu ấn, nhưng tôi tự tin tập này sẽ lấy lại tất cả cảm xúc". 

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt diễn như lên đồng-2 
Đạo diễn - NSƯT Phương Điền tại bối cảnh phim Tiếng sét trong mưa

Nhiều khán giả chê tạo hình của Thị Bình không hợp lý, 45 tuổi mà già như 60. Đạo diễn Phương Điền hy vọng xem xong tập 37, họ sẽ hiểu dụng ý của anh. Anh cho biết: "Thị Bình từng ba lần sinh nở, cuộc đời cơ cực nhiều chìm nổi nên già hơn tuổi. Điều này cũng khiến Khải Duy khó nhận ra vợ để bi kịch tiếp tục nối dài. Hơn nữa Khải Duy là người nóng tính, ông ta thấy người lạ ở trong phòng thờ vợ là nổi cáu, không đủ tỉnh táo để phân định là ai". 

Theo lời Phương Điền, trường đoạn chiếm thời lượng dài nhất tập 37 này được ghi hình trong ba ngày với lần lượt các bối cảnh: phòng khách, phòng ngủ, cổng và sân vườn của biệt thự Khải Duy. Khi hậu kỳ, anh dựng đan xen các bối cảnh theo từng hoạt động, cử chỉ của Thị Bình và Khải Duy để tạo không khí hồi hộp. 

Cũng trong tập 37, Hạnh Nhi (Thảo Trang) đã ép Phượng (Oanh Kiều) thôi việc, yêu cầu Thị Bình đưa con gái rời xa hai cậu chủ, trong khi Thanh Bình (Quốc Huy) đã xin Khải Duy cho cưới cô hầu và được ông chấp thuận. Những diễn biến tiếp theo của phim Tiếng sét trong mưa được hé lộ trong các tập phim lên sóng tối thứ 2 tới thứ 7 hàng tuần. 

Theo Ngoisao.net


Tiếng sét trong mưa Nhật Kim Anh Cao Minh Đạt

Tin tức mới nhất