Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai 'lão làng' bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa

Bình luận0

Cùng nhìn lại sự nghiệp của Thành Long - Châu Tinh Trì, ai là người bạn thích hơn?

Trong showbiz Hoa ngữ, Thành Long và Châu Tinh Trì có thể coi là hai nhân vật “bắc đẩu thái sơn”. Những cống hiến và thành quả mà họ đã đạt được trong lĩnh vực điện ảnh khiến nhiều người ngưỡng mộ và kính phục.

Vào đêm giao thừa năm 1999, Vua hài kịch của Châu Tinh Trì và Pha lê tôn của Thành Long đều được ra mắt tại cùng một thời điểm. Việc này gây ra một sự kiện chấn động lúc bấy giờ, cũng từ đó mà hai cái tên Thành Long và Châu Tinh Trì được khán giả đặt lên bàn cân so sánh.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-1

Trước tiên hãy nói về Thành Long, sức ảnh hưởng của Thành Long có lẽ không cần phải bàn nhiều. Danh hiệu “đại ca” mà mọi người dành cho Thành Long đã đủ nói lên địa vị của anh trong làng giải trí. 

Hơn 40 năm diễn xuất, Thành Long đã diễn hàng trăm tác phẩm phim ảnh, càng kinh ngạc hơn là hầu hết các cảnh hành động trong phim đều do Thành Long tự mình diễn, không cần đến diễn viên đóng thế. Chính vì vậy, anh bị thương như cơm bữa, không một nhà bảo hiểm nào trên thế giới dám bán bảo hiểm cho Thành Long. 

Phim của Thành Long vì sao thu hút người xem, khán giả vì sao lại thích Thành Long, tất cả là vì sự liều mình, tinh thần không ngại nguy hiểm khi diễn xuất của anh.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-2

Đối với Châu Tinh Trì, giới mộ điệu có thể dùng câu nói “ảnh đế mỗi năm có một, Châu Tinh Trì trăm năm mới có một” để hình dung về anh. Những năm gần đây, Châu Tinh Trì ít khi xuất hiện, nhưng 3 năm lại làm nên một bộ phim điện ảnh gây chấn động Hoa ngữ thì chỉ có Châu Tinh Trì mới làm được. 

Gần đây, bộ phim Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì ra rạp với doanh thu 34 tỷ NDT là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng và sức hút của cái trên Châu Tinh Trì. So với Thành Long, mặc dù số lượng phim của Châu Tinh Trì có ít hơn nhưng tất cả chúng đều là kinh điển, ví dụ như Đại thoại tây duĐường Bá Hổ và Điểm Thu HươngKung fuĐội bóng thiếu lâm

Có người nói, Châu Tinh Trì kiêu căng, ngạo mạn, ham tiền,… nhưng không ai không thừa nhận Châu Tinh Trì là một thiên tài điện ảnh.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-3

Thành Long và Châu Tinh Trì đều là những người xuất thân từ vai diễn quần chúng đi lên, sau đó nhờ vào khả năng và nỗ lực không ngừng mới có được ngày hôm nay.

Thành Long thành danh bắt đầu từ những năm 80 - 90. Đặc biệt vào năm 1995, dựa vào bộ phim Náo loạn phố Bronx, anh tiến quân vào Hollywood. Năm 1998, Thành Long nhờ tác phẩm hành động Giờ cao điểm mà tạo được vị thế ở Hollywood. Nói một cách khách quan, ở mức độ nhất định, Thành Long đã vượt qua tiền bối Lý Tiểu Long, trở thành đại diện cho phim võ thuật Trung Quốc ở Hollywood. 

Năm 2012, Thành Long trở thành người đứng đầu trong top 20 diễn viên võ thuật vĩ đại nhất trong lịch sử do Thời báo New York bình chọn.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-4

Châu Tinh Trì thành danh muộn hơn so với Thành Long. Năm 1988, Châu Tinh Trì nhận được sự tán dương của Lý Tu Hiền, dựa vào bộ phim Phán xét, cuối cùng anh được mọi người biết tới. Năm 1990, Châu Tinh Trì nổi tiếng nhờ với vai diễn trong Thần bài, từ đó bắt đầu mở ra thời đại của Châu Tinh Trì. 

Năm 1994, Châu Tinh Trì lần đầu cho ra mắt bộ phim tự mình vừa làm đạo diễn vừa diễn xuất mang tên Quốc sản 007. Năm 2005, trong hoạt động phê bình của Hiệp hội Nghệ thuật điện ảnh Trung Quốc, Châu Tinh Trì được chọn là một trong 100 diễn viên xuất sắc nhất điện ảnh Trung Quốc.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-5

Năm 2001, bộ phim Giờ cao điểm do Thành Long đảm nhận vai chính đã tạo ra kỷ lục ở Hollywood. Tính đến năm 2016, tổng số tiền vé bán từ những phim điện ảnh do Thành Long làm diễn viên chính đã vượt qua con số 20 tỷ NDT, đứng đầu trong tất cả các diễn viên điện ảnh Hoa ngữ. Đến nay, không ai có thể phá bỏ kỉ lục này.

Mặc dù hiện tại đã 60 tuổi, nhưng Thành Long vẫn tích cực đóng phim, mỗi năm đều có phim mới.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-6

Sức hút phòng vé đối với Châu Tinh Trì có thể nói chỉ là mây khói, bởi Châu Tinh Trì là người tạo ra kỉ lục nhưng đồng thời cũng tự phá kỉ lục. Đối thủ của Châu Tinh Trì là chính mình. 

Năm 2013, bộ phim Tây du giáng ma của Châu Tinh Trì tạo kỉ lục mới phòng vé, thu về 218 triệu NDT. Năm 2016, bộ phim Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì đã phá vỡ kỷ lục này với số tiền thu về là 540 triệu NDT.

Nhìn lại sự nghiệp Thành Long và Châu Tinh Trì: Hai lão làng bất khả chiến bại của điện ảnh Trung Hoa-7

Vậy Thành Long và Châu Tinh Trì ai có sức ảnh hưởng lớn hơn? Câu hỏi này không cần phải trả lời nữa, một người là vua kungfu, một người là vua hài, hai người đều đáng được ngưỡng mộ, được kính trọng như nhau.

Hy vọng một ngày nào đó lại có thể nhìn thấy hai người họ cùng hợp tác trong một bộ phim. Đây chắc chắn là mong đợi lớn nhất của fan Thành Long và Châu Tinh Trì.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/dien-anh/cung-nhin-lai-su-nghiep-cua-2-ong-hoang-lang-giai-tri-hoa-ngu-6792229.html

Thành Long Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất