Nhìn Vũ trong 'về nhà đi con' thì thấy: Con gái đã trao 'đêm ngàn vàng' cho đàn ông thường sẽ bị coi rẻ, ruồng bỏ, chán chường

Đây chính là câu trả lời cho con gái khi cứ hỏi tại sao anh ấy lại nhanh chán mình sau khi đã trao thân?

Chuyện tình cảm không ai đoán trước được càng không ai dám nói mạnh, nói yếu. Ngày hôm nay có thể si mê, yêu đến hi sinh bản thân mình nhưng ngày sau nhạt phai, cả hai chia tay cũng là chuyện bình thường. Xã hội hiện tại càng không coi trọng trinh tiết người phụ nữ như trước kia thế nên chuyện chung sống trước hôn nhân hay quan hệ trước hôn nhân cũng không còn là chuyện ít. Chỉ là, đối với thứ gọi là tình yêu chân thành thực sự còn nhiều điều sai đúng.

Con gái khi yêu thường hay băn khoăn câu hỏi, có nên trao trinh tiết cho người đàn ông ấy. Một lần làm được sẽ có nhiều lần và rồi đó là chuyện bình thường đối với các cặp đôi yêu nhau. Nhưng trên thực tế, có không ít người khóc lóc khổ sở vì sau khi đã trao thân được một thời gian, tình yêu bất đầu lụi tàn, người đàn ông căn bản không còn mặn nồng mới mình như trước nữa.

Ở đời vốn dĩ là vậy, cái gì có được dễ dàng thì cũng dễ dàng mất đi. Ví như yêu một người mà dễ dàng gật đầu trao thân cho người ấy thì người đàn ông ấy khi có được bạn rồi, trong đầu anh ta sẽ có muôn vàn câu hỏi. Anh ta sẽ tự hỏi rằng nếu đó là một người đàn ông khác, liệu bạn có dễ dàng thế không? Hay khi đã cảm thấy quá hiểu người con gái của mình rồi, những cám dỗ ngoài kia sẽ khiến anh ta thấy chán bạn, không còn mặn nồng với bạn nữa, thích đi khám phá thứ mới vì thứ bí mật ở bạn, anh ta cũng đã tìm thấy rồi.

Nhìn Vũ trong về nhà đi con thì thấy: Con gái đã trao đêm ngàn vàng cho đàn ông thường sẽ bị coi rẻ, ruồng bỏ, chán chường-1

Đó là suy luận của những người con gái đã từng bị tổn thương trong tình yêu khi dại dột tin lời đường mật của đàn ông và tin vào cái thứ gọi là tình yêu chân thành như lời anh ta hứa. Giống như nhân vật Vũ trong "Về nhà đi con" vậy, đây chính là tuýp người đàn ông có được rồi thì ruồng bỏ, chán chường. 

Trước hết là Thư, người vợ hợp đồng hôn nhân của Vũ. Ban đầu Thư và Vũ có tình cảm với nhau và chính Vũ là người chủ động tán tỉnh Thư. Phải nói, Vũ đã từng rất thích Thư giống như cách anh ta thường tâm sự với Dũng bạn thân của mình. Ấy vậy mà, sau  một đêm say rượu, khi Thư đã trót trao "cái ngàn vàng" cho Vũ trong sự ngạc nhiên của Vũ vì Thư vẫn là cô gái trong trắng thì Vũ bắt đầu có thái độ khác lạ với Thư. 

Tất nhiên cũng là do Thư có nhiều vấn đề liên quan đến tiền trong chuyện này thế nhưng đối với một người đàn ông khi đã chung chăn gối với cô gái chưa từng chung đụng với ai như thế thì lẽ ra Vũ càng phải nên trân trọng và quý mến Thư nhiều hơn. Nhưng sự việc hoàn toàn ngược lại. Ngay cả khi Thư có con, Vũ vẫn không chấp nhận cưới cô ấy làm vợ và bắt đầu ngoại tình, gái gú suốt ngày vì đã... chán Thư?

Nhìn Vũ trong về nhà đi con thì thấy: Con gái đã trao đêm ngàn vàng cho đàn ông thường sẽ bị coi rẻ, ruồng bỏ, chán chường-2

Ngoài Thư ra còn có Nhã. Nhã là kẻ thứ 3 xen vào cuộc tình này nhưng suy cho cùng cũng là nạn nhân của trò vui chơi tình ái, mua vui của kiểu đàn ông lăng nhăng, hám gái như Vũ. Khi có được rồi thì anh ta chán chường, khó chịu. Những gì Nhã làm khiến anh ta lý giải không còn là Nhã cửa trước kia nhưng đó chỉ là lý lẽ của một kẻ "bóc bánh trả tiền". Những lời ngọt ngào theo gió bay, những câu tình cảm chân thành kèm theo hứa hẹn bây giờ cũng tan thành mây khói. Bởi người phụ nữ và con của anh ta vẫn sẽ là lựa chọn cuối cùng, là gia đình, là nơi mà dù anh ta có chơi bời ở đâu thì người làm vợ vẫn có thể tha thứ 1 lần thậm chí 2,3 lần. Đàn ông luôn tham lam là vậy.

Thế nên, con gái ạ, khi yêu, đừng vội tin lời đàn ông, đừng nghe những lời bùi tai mà buông xuôi, tự đưa mình vào thế khó xử. Để rồi sau này khi thấy họ lạnh nhạt lại hối hận vì đã từng trao thân. Biết rằng trinh tiết không phải là thứ đánh giá nhân phẩm con người, càng không phải thước đo danh dự nhưng đó là thứ không nên dễ dàng cho đi. Hãy dùng phép thử là thời gian để chứng minh tình yêu chân thành ấy và khi đã chung chăn gối rồi thì phải nghĩ ngay đến chuyện kết hôn... 

(*) Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân

T.Linh 
Theo Vietnamnet


Về nhà đi con người yêu con gái

Tin tức mới nhất