Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà Là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên thịt gà là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng, loại thịt này hoàn toàn không thể thưởng thức tùy tiện!
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
Không phải bộ phận nào trên cơ thể gà cũng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: nguồn internet).
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Thêm câu kỷ tử vào món gà sẽ giúp người ăn bổ dương khí, tăng cường khả năng chịu lạnh. (Ảnh: nguồn internet).
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
Theo Tri thức trẻ
-
44 phút trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
2 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
4 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
7 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
8 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
10 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước