Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà Là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nên thịt gà là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng, loại thịt này hoàn toàn không thể thưởng thức tùy tiện!
Những bộ phận "đừng dại mà động vào" khi ăn thịt gà
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
1. Phao câu
Nhiều nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng phao câu gà là bộ phận chứa nhiều chất béo nhất, cũng là nơi tập trung của hạch bạch huyết.
Tuyến dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư. Bởi vậy, câu nói "nhất phao câu, nhì đầu cánh" không phải là một quan niệm hợp lý trong việc thưởng thức thịt gà.
2. Cổ
Tuy ít thịt, nhưng cổ gà cũng là nơi tập trung khá nhiều của các hạch bạch huyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích người tiêu dùng nên bỏ bộ phận này khi thưởng thức thịt gà.
Nếu muốn ăn, bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời cần bỏ lớp da bên ngoài để giảm hàm lượng độc tố.
Không phải bộ phận nào trên cơ thể gà cũng có lợi cho sức khỏe. (Ảnh: nguồn internet).
3. Da
Được coi là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng da gà lại hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
Lớp da này chứa một lượng lớn các chất béo và cholesterol, kéo theo đó là nguy cơ dẫn đến các căn bệnh như: béo phì, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, tiểu đường và nhiều bệnh mạn tính khác.
4. Gan
Bên trong gan gà chứa hàm lượng cholesterol tương đối cao. Bởi vậy, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế ăn bộ phận này để tránh tổn hại tới sức khỏe.
Đối tượng nào nên ăn gà trống hay gà mái
Trung y cho rằng, gà trống tính thuần dương, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp để bồi bổ cho người bệnh dương hư khí nhược.
Tuy nhiên, gà trống hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp đối với những đối tượng mắc cao huyết áp hoặc ung thư.
Trong khi đó, gà mái tính thuần âm, nên dùng để tẩm bổ từ từ, thích hợp cho sản phụ, người cao tuổi thể nhược, người bị bệnh lâu ngày.
Những gia vị giúp món gà trở thành "thần dược"
Đối với món canh gà nói riêng, việc thêm gừng vào canh có thể mang lại hiệu quả bổ thận cố tinh, phòng ngừa cảm mạo, tăng cường hệ miễn dịch.
Thêm câu kỷ tử vào món gà sẽ giúp người ăn bổ dương khí, tăng cường khả năng chịu lạnh. (Ảnh: nguồn internet).
Tương tự như vậy, thêm nhân sâm vào món gà sẽ giúp trị tỳ phế suy yếu, chủ trị hụt hơi, tim đập nhanh, tăng cường khả năng tái tạo máu, cải thiện thể chất thiên hàn.
Bí quyết chọn mua thịt gà "hàng thật giá thật"
Khi chọn mua thịt gà, yếu tố đầu tiên cần chú ý chính là màu thịt. Sau khi bị làm thịt, gà sống bị chảy hết máu nên sẽ có màu hơi trắng. Những màu sắc như hồng hoặc đen ở gà chết bị xem là dấu hiệu bất thường.
Khi chọn thịt gà, bạn nên dùng tay để kiểm tra lớp da bên ngoài. Thịt gà tươi là loại thịt có bề ngoài khô mà không dính, độ đàn hồi tốt (dùng ngón tay ấn thử, thịt sẽ hồi về trạng thái ban đầu).
Thịt gà bị tiêm nước thường có nhiều vết đốm nhỏ màu đỏ dưới cánh, lớp da bên ngoài bị nhão, trơn. Các bà nội trợ nên chú ý tới chi tiết này để tránh mua phải loại thịt kém chất lượng.
Theo Tri thức trẻ
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước