Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng

Không chọn theo đuổi sự nghiệp như bạn bè đồng trang lứa, sau khi tốt nghiệp các cô gái viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ với mong muốn cống hiến cho tổ quốc.

Hồ Thị Thanh Hằng (23 tuổi, ở thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) dâng trào cảm xúc khi nhận kết quả được tuyển vào quân ngũ, bởi ước muốn của bản thân bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Hằng tâm sự luôn hâm mộ người bố là quân nhân. Sau 12 năm ăn học, Hằng đăng ký thi vào trường quân đội nhưng may mắn chưa mỉm cười. Nữ sinh tạm gác ước mơ, đăng ký học vào trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng), ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-1
Hồ Thị Thanh Hằng.

Tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, Hằng ở lại TP Đà Nẵng làm lễ tân cho một khách sạn. Tuy nhiên chưa khi nào ước mơ khoác áo lính của cô vơi đi. Do đó, cuối năm 2023, cô quyết định xin ý kiến bố mẹ và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

"Trước ngày lên đường, bố đã dặn dò rất nhiều, nhất là việc sẵn sàng với mọi nhiệm vụ được giao, không nề hà bất kỳ công việc gì, hoạt động hăng say để xứng đáng với danh hiệu 'Bộ đội cụ Hồ'", Hằng nói.

Ngày 25/2, Hằng sẽ lên đường vào TP.HCM để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng quân trường. Hằng sẽ cố gắng như lời của bố dặn.

Nếu đã chọn cho mình hướng đi thì hãy cố gắng hết mình với con đường đó. Nếu có cơ hội, cô gái này sẽ cống hiến lâu dài trong môi trường quân ngũ.

Cô gái Đỗ Huyền Trang (sinh năm 2000, ở tổ 16, khu 9, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), vừa tốt nghiệp cử nhân ngành Dược học, liền viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. 

Trang là con út trong gia đình có truyền thống tình nguyện xin nhập ngũ để có thể đóng góp sức mình xây dựng lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-2
Đỗ Huyền Trang chụp ảnh cùng mẹ.

Trang mong muốn được trở thành người chiến sỹ, khoác lên mình màu áo xanh. Trang luôn sẵn sàng đợi ngày lên đường nhập ngũ, rèn luyện, để trưởng thành, được đóng góp sức trẻ, trí lực bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương.

Để chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Trang cùng các tân binh được học lớp bồi dưỡng chuyên đề chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.

Qua đó cô càng hiểu thêm, tự hào về truyền thống yêu nước, sức mạnh đoàn kết, kiên cường của dân tộc ta; càng thấy rõ trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương, đất nước hôm nay và mai sau.

Hoàng Bảo Ngọc (SN 2001, tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) sinh ra trong gia đình bộ đội truyền thống.

Do đó, từ nhỏ Ngọc có tình yêu đặc biệt với màu áo lính. Vì vậy, mong ước được tham gia lực lượng quân đội là ước mơ từ nhỏ của cô gái trẻ này.

Bảo Ngọc chia sẻ, sau khi tốt nghiệp đại học, cô xin phép gia đình cho tham gia nghĩa vụ quân sự, lúc đó gia đình đã đồng ý ngay lập tức, vì đó là niềm vinh dự, tự hào và tin tưởng rằng, môi trường quân đội sẽ giúp Bảo Ngọc trưởng thành hơn, vượt qua được mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-3
Hoàng Bảo Ngọc sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Mai Huyền Linh (SN 2001) vừa tốt nghiệp ngành tiếng Anh Thương mại, trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM liền viết đơn xin nhập ngũ.

Nữ sinh hiểu, môi trường quân đội sẽ luôn có những khó khăn, vất vả nhưng đó là nơi mà người lính được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm đối với xã hội.

Bố mẹ Linh đều là người kinh doanh tự do. Cũng như nhiều bạn nữ khác chưa từng xa gia đình, Huyền Linh không khỏi có chút lo lắng khi nhập ngũ.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-4
Mai Huyền Linh.

Mai Huyền Linh chia sẻ: “Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã yêu màu xanh áo lính và luôn ao ước trở thành một quân nhân đóng góp sức mình bảo vệ đất nước. Môi trường quân đội sẽ giúp tôi rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, mạnh mẽ hơn để hoàn thiện bản thân”

Tạm "cất" tấm bằng đại học với biết bao cơ hội việc làm, Trần Thị Tú Diễm (24 tuổi, Điện Bàn, Quảng Nam) hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong sự ngỡ ngàng của người thân, bè bạn.

Diễn là nữ tân binh duy nhất trong số hơn 300 thanh niên thị xã Điện Bàn chuẩn bị nhập ngũ. Tiệm cận ngày lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, bà con lui tới thăm hỏi, động viên tinh thần mỗi lúc một đông nên tổ ấm nơi Diễm sinh ra và lớn lên cứ thế rộn ràng hơn thường nhật.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-5
Trần Thị Tú Diễm.

Diễm kể: "Tốt nghiệp phổ thông, em quyết định thi vào Học viện Khoa học Quân sự với mong muốn trở thành sĩ quan phục vụ trong môi trường quân đội. Tiếc là ngày đó điểm thi của em không đủ để vào trường. Ước mơ trở thành 'Bộ đội cụ Hồ' vẫn chưa khi nào dập tắt trong em".

Diễm bộc bạch: "Thú thực em không tìm thấy niềm vui với công việc dạy học. Cuối năm 2023, khi nghe cán bộ địa phương thông báo tuyển quân cho đợt đầu năm 2024, lập tức trong đầu em nảy ra ý định viết đơn xin nhập ngũ để thỏa niềm mơ ước bấy lâu".

Trần Thị Trang, 24 tuổi, ở thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước tốt nghiệp ngành ngành Quản trị du lịch và Khách sạn, Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) năm 2021.

Có công việc ổn định là nhân viên truyền thông quảng cáo cho một doanh nghiệp, thu nhập mỗi tháng hơn gần 10 triệu đồng, nhưng khi được tin tỉnh sẽ tuyển nữ công dân nhập ngũ, cô đã viết đơn tình nguyện.

Những bóng hồng tình nguyện xin đi nghĩa vụ quân sự gây sốt mạng-6
Trần Thị Trang.

"Gia đình em đều là dân buôn bán, không có ai trong ngành quân đội. Tuy nhiên, em luôn yêu thích và mong muốn được trở thành một chiến sĩ vì quân đội là nơi rèn luyện bản lĩnh, kỷ luật và nề nếp, giúp em trưởng thành hơn", Trang chia sẻ.

Mặc dù biết môi trường quân ngũ sẽ đầy thử thách, nhất là đối với một cô gái, nhưng Trang không hề lo lắng. Cô tin rằng mình có đủ sức khỏe và tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/nhung-bong-hong-tinh-nguyen-xin-di-nghia-vu-quan-su-gay-sot-mang-ar854713.html

nhập ngũ nghĩa vụ quân sự

Tin tức mới nhất