Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người

Theo dạy những lớp trẻ khuyết tật và thiểu năng trí tuệ, các giáo viên không còn cách nào khác phải chấp nhận và làm quen với chuyện có thể bị chính học trò của mình xông vào đánh, cắn hay phi thẳng chổi vào người,…

Đến lớp học khuyết tật và thiểu năng trí tuệ của Trường Tiểu học Sơn Lạc (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), khi cô giáo đang giảng bài, ở dưới, em gục đầu trên bàn ngủ, em khác chốc chốc đứng lên ngồi xuống hò hét nháo nhác, em thì bắt cả 2 chân lên ghế ngồi.

Lớp 12 học sinh mỗi em một tật, thế nhưng cô Nguyễn Thị Hội vẫn tỉ mẩn, kiên nhẫn đi từng bàn để ổn định trật tự và dạy học.   

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-1
Lớp học 12 học sinh thì mỗi trẻ một tật. Trong ảnh, một trẻ đang ngủ ngay trong giờ học của cô giáo Hội.

Cô Hội tâm sự việc dạy học sinh khuyết tật, thiểu năng rất vất vả vì không phải chỉ dạy chữ mà phải dạy các em biết cách tự phục vụ.

Trong lớp mỗi em một dạng khuyết tật, em thì câm điếc, em bị hội chứng Down, tim bẩm sinh,... Có em 11 tuổi nhưng bị liệt 2 chân, không có cơ vòng hậu môn, đường tiêu hóa rất kém nên không làm chủ được việc đại tiện. Chân em lại bị liệt nên việc vệ sinh thường xuyên là rất khó. Vì vậy, cô Hội đã trích tiền túi của mình mua bỉm hàng tháng cho em, để giảm bớt gánh nặng với gia đình.

Có em bị nhũn não bẩm sinh kết hợp câm, điếc không nghe ai, đến lớp thì đòi ngồi lòng cô giáo, em khác thì bị tăng động, thiểu năng trí tuệ nghịch ngợm, chạy nhảy khắp trong lớp, không ngồi yên một chỗ. Việc trông các em cũng rất vất vả”-  cô tâm sự tuy vậy, những lúc bên các em vẫn thấy vui và yêu công việc mà nhiều người từ chối làm.

Dạy các học sinh bình thường từ lớp 1 đã khó, dạy trẻ khuyết tật còn khó khăn hơn nhiều lần. “Có cháu cả năm chỉ hoàn thiện được một chữ cái. Dạy chữ đã rất khó khăn chứ chưa nói đến tính toán”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-2

Cô Hội cho biết rào cản lớn nhất là khả năng giao tiếp, ngôn ngữ. “Nhiều khi không hiểu các em muốn gì để tìm cách giải quyết”.

Lớp học có trẻ từ 6 tuổi cho đến cao nhất là 14 tuổi. Độ tuổi đã không đồng đều mà mỗi một đối tượng lại phải dạy một kiểu khác nhau. Do đó cô phải tự biên soạn chương trình, theo nhận thức của từng em. “Có em cứ 15 phút đang học lại chạy ra ngoài chơi. Mình nói không khéo, học trò sẽ tự ái ngay và rất khó thuyết phục”.  

Cô kể làm công việc này phải làm quen với những căng thẳng. Thậm chí có khi trò xông vào đánh hay cắn, cũng phải chịu đựng và đó cũng là chuyện thường. “Trước đây từng có học sinh bị Down, khi tôi đang đang dạy thì xông lên ôm cổ. Các cô giáo từ lớp khác phải sang hộ để gỡ ra vì học sinh lớn. Lúc đấy bản thân không biết làm thế nào, thật sự nghĩ đến vẫn sợ. Năm nào cũng có những trường hợp đó”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-3

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất để  lại con trai cùng mẹ già ốm nằm liệt một chỗ. Đồng lương ít ỏi nhưng cô Hội luôn tự nhủ có thể làm gì giúp được cho các em thì phải cố gắng hết sức và không hề nản lòng.

Cô Đinh Phú Hiền (Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chia sẻ để dạy trẻ khuyết tật có hiệu quả đòi hỏi giáo viên phải thật kiên nhẫn, luôn nhẹ nhàng và kiềm chế hết sức.

Mỗi một đối tượng học sinh, cô phải có một phương pháp dạy học khác nhau. Có em phải mềm mỏng, phải dỗ dành, có em cần nghiêm nghị.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-4
Cô Hiền sử dụng ngôn ngữ ký hiệu để trao đổi với học sinh của mình.

Kỷ niệm mà cô nhớ nhất cách đây 7 năm về một học sinh bị câm điếc nhưng tính rất ngang.

Gia đình rất muốn cho em học một nghề gì đó nhưng trường mở nghề may nên ban đầu em đó cũng không thích học. Vì vậy nên đến trường em chỉ phá phách. Cô gọi lên học thì trốn vào trong nhà vệ sinh. Khi gọi ra thì em lấy chổi trong đó phi vào người cô”. Liên tục trong vòng 1 tháng, cứ đến trung tâm là học sinh này trốn trong nhà vệ sinh và phi chổi ra như vậy để chống đối.

Sau đó, cô Hiền phải tìm cách thuyết phục để em hiểu sự quan trọng của học nghề trước khi dạy rằng có được một nghề trong tay để sau này tự đi làm nuôi sống được bản thân, không phụ thuộc ai suốt đời. Sau đó cô Hiền thuyết phục em vượt qua mặc cảm về bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Hiện, em này đã được nhận vào làm công nhân trong một nhà máy ở miền Nam.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-5

Gần 18 năm dạy học sinh khuyết tật, chị Hiền tâm sự rằng nếu không yêu nghề, không có tình yêu thương dành cho học sinh có lẽ chị không thể trụ lại được.

Tình yêu thương của người giáo viên dạy trẻ khuyết tật đem đến cho các em không thể chữa lành khuyết điểm trên cơ thể nhưng nó sẽ giúp các em có thể sống hòa nhập cùng cộng đồng, xoa dịu phần nào sự thiệt thòi mà các em phải gánh chịu”, cô Hiền nói.

Cô Nguyễn Thị Ái Vân (Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái) chia sẻ vẫn nhớ như in cảm giác xấu hổ, ân hận khi trách nhầm một học sinh bị khuyết tật khi còn công tác tại một trường THCS và đó như một cơ duyên đưa cô đến với công việc này.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-6
Cô Ái Vân bật khóc khi kể về kỷ niệm với những học trò khuyết tật.

Lần đó, vừa bước lên bục giảng, cô Vân nghe tiếng một học sinh xin vào lớp do đến muộn. Nhìn ra cửa lớp, cô thấy một cậu học sinh có dáng đứng khệnh khạng, mặt đỏ bừng, cả lớp bắt đầu có tiếng xì xào. Cho học sinh vào lớp, nhưng chợt nhìn vào bước đi của học sinh, một ý nghĩ nhanh thoáng qua đầu chị là học trò định bắt nạt giáo viên mới nên đã yêu cầu em nghiêm túc, đi thẳng người lên.

Cả lớp bỗng cười ồ lên, cậu học sinh mặt càng đỏ, mắt chớp dồn như muốn khóc. Bạn lớp trưởng khi đó mới đứng lên giải thích không phải do bạn cố ý mà chân bạn ấy bị tật như thế. Một cảm giác thật khó tả lúc đó, cổ họng nghèn nghẹn, tôi có chút xấu hổ và ân hận,… Một phút lặng đi, các em cũng im bặt, tôi vội xin lỗi”, cô Vân vừa kề vừa lấy tay lau nước mắt.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-7
Cô Ái Vân bên học trò mắc chứng bệnh bạch tạng.

Nhưng khi về Trung tâm, chị hiểu hơn khó khăn không chỉ có vậy khi hàng năm tiếp nhận học sinh vào học với đủ các loại tật.

Khi rời bố mẹ hoặc người đỡ đầu là khóc lóc đòi về, nhiều em chỉ tìm cơ hội trốn. Chưa kể, chúng tôi luôn phải đối mặt với khó khăn chồng chất, học sinh ốm đau liên miên, nhiều em ốm nặng phải nằm viện. Cán bộ, giáo viên thay nhau trông nom và nhiều khi bỏ tiền túi ra để mua cơm cháo”.

Có học sinh khuyết tật về trí tuệ, khi mới đến trung tâm lầm lì, ngại tiếp xúc; có em hay cáu, có khi hất đổ cả mâm cơm;… “Chúng tôi phải tỉ mẩn từng tí dỗ dành, phân tích, giảng giải,...24 giờ trên ngày luôn phải trực để quản lí, hướng dẫn học sinh”.

Tuy vậy, nhiều khi hướng dẫn một đằng, các con làm một nẻo. “Có lúc các con trốn lên ngọn cây, chui vào bụi cây, các xó xỉnh chỉ vì lỡ tay đánh vỡ một tấm kính nhỏ, để rồi các cô và các bạn nháo nhác, vã mồ hôi đi tìm”.

Những cô giáo quen với việc học sinh cắn, phi chổi vào người-8
Hạnh phúc bên các học trò nhỏ.

Tuy nhiên, chị Vân cho hay việc dạy trẻ khuyết tật cũng có những hạnh phúc vô bờ. “Mỗi ngày nhìn thấy sự tiến bộ của các con dường như chúng tôi quên bớt đi sự mệt mỏi. Không chỉ là những thành quả lớn như các con đạt thành tích cao trong học tập, mà đã vui mừng khi các con biết tự mình làm được một công việc tưởng chừng đơn giản.

Đó là khi các con biết thương yêu, chia sẻ những khó khăn của bạn, cõng bạn lên lớp, đỡ bạn dậy khi ngã; các con biết chào hỏi, biết tự làm những việc đơn giản để chăm sóc chính bản thân; nói được một từ; viết được tên, chịu ngồi yên. Hay các con biết cười khi vui, biết gật đầu, cười khi gặp thầy cô, thậm chí biết đẩy các cô ngã nhào khi vui mừng…”.

Những tiến bộ của học trò chính là nguồn động lực để chị Vân và các đồng nghiệp cố gắng hết mình. “Ngọn nến thẳng hay ngọn nến cong, khi được thắp lên thì đều cháy sáng lung linh” - chị Vân tin rằng như thế và muốn các học trò của mình hiểu rằng dẫu đường đời còn nhiều khó khăn, nhưng được sinh ra đã là điều hạnh phúc và cần sống thật ý nghĩa.

Năm 2018, TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô nhằm tuyên dương 63 thầy, cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm bảo trợ xã hội và hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập. Với những đóng góp của mình, các cô giáo trên là 3 trong 63 giáo viên được vinh danh.

Theo Vietnamnet

'Vợ cầm vô lăng, tôi ngồi bên giật mình thon thót'

Lần đầu ngồi bên cạnh vô lăng của vợ, anh Nam giám đốc công ty xây dựng nhiều lần giật mình thon thót, lắm khi run rẩy toát mồ hôi.

PHẪN NỘ: Cô gái trẻ bị 2 nam thanh niên sàm sỡ rồi đánh dã man đến bất tỉnh ở Hà Nội

Sự việc xảy ra vào 22 giờ 20 ngày 16/1 tại khu vực tòa nhà HH2A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Không chỉ trêu ghẹo và có hành vi sàm sỡ cô gái, 2 nam thanh niên còn đánh đấm cô gái dã man đến bất tỉnh.

Bắt quả tang 2 'bà lão' U60 bán dâm cho khách

Hai người đàn ông đến uống bia, sau khi được sự đồng ý, nữ chủ quán và một nhân viên 56 tuổi bán dâm cho 2 vị khách thì bị công an bắt quả tang.

Sau va chạm giao thông, tài xế xe Mazda 3 bị chém toác đầu

Sau va chạm giữa xe Mazda 3 với xe tải, tài xế xe tải nói chờ một lát để gọi người mang tiền ra đền xe hỏng. Bất ngờ tài xế Mazda bị một người lạ mặt đi ôtô tới chém toác đầu.

Rùng mình nhìn bàn tay thiếu niên dập nát do nghịch thuốc pháo

Trong lúc chế thuốc pháo chơi Tết, bất ngờ số thuốc pháo phát nổ khiến nam thiếu niên 15 tuổi bị dập nát nham nhở bàn tay.

Thanh Hóa: Camry lật ngửa, vỡ toác đầu, tài xế thoát chết may mắn

Chiếc xe Camry màu đen đang chạy với tốc độ cao bất ngờ tông vào dải phân cách rồi lật ngửa trên quốc lộ 47, đường đi Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Phiêu bạt nơi xứ người (Kỳ 4)

Lúc nào cũng bóng bẩy, sang trọng, ai cũng tin rằng Sobhraj là một doanh nhân trẻ thành đạt. Tuy nhiên, chân tướng của tên tội phạm sau đó đã lộ rõ.

TPHCM: Người phụ nữ cầm búa đập xe Mercedes-Benz nói gì?

Theo chia sẻ của bà M., do chiếc xe ô tô đậu trước nhà bà gặp ánh nắng buổi chiều phản chiếu lên xe, rọi thẳng vào bàn thờ gia tiên khiến bà bức xúc dùng búa đập phá xe.

Công an xã bị hàng xóm đâm chết trong đêm

Cho rằng vị công an viên xã Long Thọ thường can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình, một đối tượng đã đâm chết công an viên trong đêm.

Lai Châu: Ô tô đâm xe máy, kéo lê người đàn ông trong đêm

Ô tô đâm người đi xe máy trong đêm và kéo lê một đoạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dùng App MBBank, khách hàng trúng 1 tỷ đồng

Đầu năm mới 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tìm ra được khách hàng may mắn nhất khi tham gia Game “Săn ong Tỷ phú” trên App Ngân hàng MBBank với giải thưởng là tiền mặt trị giá 1 tỷ đồng.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Hành trình bắt đầu (Kỳ 3)

Biết rằng ngày bị bắt đang đến gần, Sobhraj nhờ chiến hữu làm cho mình một cuốn hộ chiếu giả rồi ung dung sang nước ngoài phát triển “sự nghiệp” dưới vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Dự báo thời tiết 17/1: Miền Bắc rét căm căm, hạ xuống 11 độ

Các tỉnh miền Bắc có mưa, trời rét đậm, riêng vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất chỉ 11 độ.

Đi rút tiền lương, 2 vợ chồng bị xe container cán chết thảm

Trên đường đi rút tiền lương, cả gia đình 4 người trên xe máy va chạm với xe container khiến 2 vợ chồng tử vong, 2 người con nguy kịch.

Thêm 1 vụ tra tấn dã man như thời trung cổ: Ông trùm chuyên 'điều đào' dùng kéo hành hạ nhân viên suốt 2 ngày trời

Trong một lần nghi ngờ em Q. lấy cắp điện thoại của một người ở cùng, Thái đã dùng các vật dụng như dao, kéo, tuốc nơ vít để tra tấn em Q. dã man.

Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Chỉ quen biết qua Facebook, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị một người đàn ông dụ sang Trung Quốc làm thuê, nhưng sau đó bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Thiếu nữ bị ông trùm 'điều đào' tra tấn dã man

Nghi ngờ thiếu nữ 17 tuổi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke, ông chủ đã dùng còng số 8 còng tay em rồi tra tấn suốt 2 đêm.

Truy tố bà lão 70 tuổi thuê người 'xử' tình trẻ

Khi Phong đến trước cửa nhà, Quang đứng cách khoảng 4m bắn chỉ thiên 2 phát và bắn 3 phát trúng ngực, cổ, vai anh Phong.

Tây Ninh: Nghi án con trai phát bệnh tâm thần, lấy dao chém chết mẹ

Trong khi người nhà chưa kịp đưa Cường đi chữa trị thì Cường tự dưng lấy dao chém mẹ đẻ nhiều nhát khiến bà tử vong.

Mẹ vay tín dụng đen, con thành kẻ giết người

Dù đã đứng ra hứa trả nợ thay mẹ nhưng vẫn bị Thịnh ném mắm tôm vào nhà, Bình bực tức xách dao chém chết chủ nợ.

Thái Nguyên: Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Tên tù 'số đỏ' (Kỳ 2)

Không chỉ kết thân được với các đại ca trong nhà giam, tù nhân trẻ tuổi này còn lấy lòng được các quản ngục và có cuộc sống khá thoải mái trong tù.

Hình ảnh diễn ra trên đường phố Hà Nội khiến tất cả 'nóng mắt'

Hành động "đái đường" của tài xế giữa phố xá đông đúc thật khó chấp nhận, cảm thông.

Sự thật chuyện cụ ông hơn 70 tuổi ôm bé trai 3 tuổi có bố mẹ mất vì tai nạn giao thông trong đêm rét ở Hà Nội

Trước thông tin đăng tải lên mạng xã hội về cụ ông ôm bé trai 3 tuổi được cho có bố mẹ mất vì tai nạn giao thông gây xôn xao dư luận, nhiều người dân sống ven gầm cầu Chương Dương khẳng định cụ ông có nhà cửa và con con cái đầy đủ.

Lý lịch bất hảo và lời khai bất ngờ của tài xế 'nghiện' tại công an

Nghe lời khai của những tài xế nghiện ma túy điều khiển xe đầu kéo container, lãnh đạo Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) cũng phải giật mình.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Đứa con bất trị (Kỳ 1)

Sinh ra là đứa con không được thừa nhận, lớn lên không có sự quan tâm, giáo dục và rồi chưa đầy 19 tuổi, chàng trai này bắt đầu chuỗi ngày tù tội.

Vụ xe ôm 'chém' khách 500.000 đồng cho 10km: Lái xe hoàn tiền, xin lỗi cô gái

Tại Công an phường Mỹ Đình 2, lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” chạy gần 10km báo thu 600.000 đồng đã xin lỗi cô gái.

Quá yêu Công Phượng, Quang Hải: Đại gia bao trọn gói trăm người qua UAE cổ vũ

Các đại gia Việt dồn dập tung tiền cổ vũ phong trào bóng đá lứa cầu thủ vàng Công Phượng - Quang Hải. Bất kể thành tích thế nào, những màn trình diễn của các cầu thủ đã làm mát lòng các tỷ phú Việt.

Gia Lai: Hai thanh niên thay nhau hiếp dâm nữ sinh lớp 8 ở phòng học

Lập và Bình chở N đến một điểm trường tại xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, Gia Lai) rồi đe dọa, kéo N vào trong phòng học, thay nhau hiếp dâm nạn nhân.

Hanvico: 20 năm xây thương hiệu từ chất lượng

Qua suốt hai thập kỷ, thương hiệu Hanvico đã tạo nên được vị trí riêng của mình trong thị trường chăn ga gối đệm tại Việt Nam. Để đạt được thành quả này đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn bộ công-nhân viên.

Bất ngờ với tường trình của tài xế xe ôm bị tố 'chặt chém' khách 600 nghìn đồng

Sau khi cô gái tố bị tài xế xe ôm "chém" 600 nghìn đồng cho quãng đường khoảng 8km, Công an phường Mỹ Đình 2 đã vào cuộc và mời tài xế lên làm việc.

Dự báo thời tiết 16/1: Hà Nội mưa rét tê tái, vùng núi dưới 5 độ

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc mưa to

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, chiều nay không khí lạnh đã về đến các tỉnh biên giới phía Bắc, không khí lạnh đi đến đâu gây mưa rào đến đó.

Đi xe ôm dán logo Văn Minh, cô gái bị 'chém' 500 ngàn đồng cho 10km

Đi quãng đường trên, nếu tính theo giá thông thường chỉ chưa đến 100.000đ. Thế nhưng cô gái đã bị chiếc xe ôm dán logo “Văn Minh” ở bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) tính đến 600.000đ. Tranh cãi mãi gã này mới bớt cho 100.000đ.

Người đi xe đạp tạt đầu nguy hiểm khiến ôtô phanh gấp

Đoạn clip ghi lại pha qua đường bất ngờ của người đàn ông chạy xe đạp tại một đoạn đường ở TP.HCM, khiến cho tài xế ôtô đang lao tới phải đạp phanh gấp để tránh tai nạn.

Gian nan cuộc truy tìm hai 'siêu lừa' ngày cuối năm

Nhóm đối tượng lừa đảo đã có một kịch bản rất tinh vi khiến cả giao dịch viên, nhân viên kiểm soát ngân hàng Z chi nhánh Yên Viên bị lừa một cú ngoạn mục.

Khúc cua tử thần kỳ lạ khiến hàng loạt xe máy gặp nạn ở Yên Bái

Trong đoạn clip tổng hợp gần 5 phút từ một camera ở khúc cua tử thần này, có đến 10 trường hợp người điều khiển xe máy bị ngã, gặp tai nạn cho dù đi chậm hay đi nhanh, trời mưa hay không mưa.

Nam sinh 17 tuổi bị nhóm đối tượng đánh chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh

Nửa đêm người nhà nhận tin nam sinh Hồng Quốc Anh bị nhóm đối tượng hành hung chấn thương sọ não, tụ máu não, vỡ hàm, mũi...

Đi tìm bạn gái, nhóm thanh niên mang dao kiếm chém người tử vong

Trong lúc đi tìm bạn gái, một nhóm thanh niên đã tìm đến khu nhà trọ rồi xảy ra mâu thuẫn với người trông coi, sau đó đã chém anh Thành tử vong.

Buồn chuyện gia đình, 1 phụ nữ định nhảy cầu Bãi Cháy tự tử

Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ đi xe máy từ nhà ra cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) với ý định nhảy cầu, rất may được các chiến sĩ CSGT phát hiện cứu kịp thời.

Xe đầu kéo leo dải phân cách, bốc cháy dữ dội

Chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận đã bất ngờ leo lên dải phân cách rồi bốc cháy dữ dội.

Rùng mình, bác sĩ thả 400 con giòi vào chân để ăn thịt chữa bệnh

Bàn chân người đàn ông 46 tuổi bị mục ruỗng dần sau khi bị côn trùng cắn, buộc bác sĩ phải thả giòi vào để làm lành vết thương.

Hàng chục thai phụ vùng cao vượt biên sang Trung Quốc chờ sinh để bán con

Nghe lời dụ dỗ của bọn buôn người, hàng chục thai phụ vùng cao ở tỉnh Nghệ An đã vượt biên sang Trung Quốc chờ sinh để bán con.

Người đàn ông đi hơn 300 km để cướp túi của cô gái đi xe SH

Lập di chuyển hơn 300 km từ Hải Dương vào Nghệ An rồi bám theo xe máy cô gái cướp túi xách nhưng đã bị cảnh sát đuổi theo bắt gọn.

Bí mật nhức nhối sau những chuyến xe 'nhồi người'

Để che mắt lực lượng chức năng, tài xế xe "cóc" không dán lộ trình vận tải trên đầu xe mà chỉ sử dụng một tấm nhựa trắng, dán dòng chữ đỏ...

Vụ chạy thận 9 người chết: Cựu giám đốc bệnh viện đau đớn trước tòa

Là bị cáo đầu tiên được xét hỏi, nguyên GĐ BVĐK Hòa Bình Trương Quý Dương nói "Đau" khi được hỏi về cảm nhận trước vụ việc.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ rét đậm rét hại

Hiện nay, một đợt không khí lạnh đang tiến vào Bắc Bộ. Từ chiều tối 15/1, nó sẽ gây mưa diện rộng ở Bắc và Trung Bộ, sau đó, khiến Bắc Bộ rét đậm, rét hại, thấp nhất dưới 8 độ C.

Vợ nhốt chồng vào lồng sắt ở Thanh Hóa: Không vào 'chuồng cọp' thì...

"Bố em bị nghiện ma túy lâu nay rồi. Bất đắc dĩ nên gia đình mới phải đưa vào cũi sắt để cai nghiện. Hàng ngày mẹ con em vẫn cơm nước đầy đủ cho bố, mỗi bữa ăn còn có một chai bia. Nếu không vào đó chắc chắn bố em không sống đến ngày hôm nay", chị Lan khẳng định.

2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch ở Đà Nẵng: Chất độc bí ẩn trong người các nạn nhân

Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định độc tố trong cơ thể các du khách tử vong khi tham quan ở Đà Nẵng.