Những đặc sản không thể bỏ qua của ẩm thực Nhật Bản
Các món ăn xứ Phù Tang hấp dẫn du khách nhờ sự cầu kỳ trong chế biến, độ tươi ngon cũng như mang đậm dấu ấn văn hóa.
Ramen: Mỗi vùng của Nhật Bản lại có cách chế biến mì ramen khác nhau, với 4 kiểu
chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất
hợp để ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Todayfocus.
Okonomiyaki: Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như
thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai. Ảnh: Studentlife.
Unagi no kabayaki: Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo
hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng. Ảnh: CNN.
Yakitori: Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ
này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà
hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng
những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.
Sushi: Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố
chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn
sẽ có cơ hội thưởng thức đủ
Sanuki udon: Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì
trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì
được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng. Ảnh: Norecipes.
Tonkatsu: Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu
cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được
rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Ichibasushi.
Lưỡi bò: Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất
ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường. Ảnh: CNN.
Natto: Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu.
Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm
trắng. Ảnh: Oyatsubox.
Gyoza: Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món
gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng
một mặt và chấm với xì dầu pha dấm. Ảnh: CNN.
Nabe: Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản,
đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào
một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt. Ảnh: Aminoapps.
Tempura: Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm
với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì.
Ảnh: Imonlyhereforthefood.
Canh miso: Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món
canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu
khác như đậu phụ, rong biển, nấm. Ảnh: Nytimes.
Mì soba: Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể
được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa. Ảnh: Livestrong.
Taiyaki: Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng
giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều
loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh… Ảnh: Miner8.
Kem matcha: Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của
sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Ảnh: Torontolife.
chính là shoyu, shio, tonkotsu và miso. Sợi mì dai cùng nước dùng đậm đà rất
hợp để ăn trong những ngày lạnh. Ảnh: Todayfocus.
Okonomiyaki: Món bánh xèo hấp dẫn này được làm từ nhiều nguyên liệu như
thịt lợn, bạch tuộc, tôm, và thậm chí là phô mai. Ảnh: Studentlife.
Unagi no kabayaki: Thịt lươn được tẩm sốt kabayaki ngọt sau đó đem nướng, tạo
hương vị đậm đà, ám khói. Món này thường được ăn cùng cơm trắng. Ảnh: CNN.
Yakitori: Theo truyền thống, yakitori là thịt gia cầm nướng. Tuy nhiên, nghĩa của từ
này đã được mở rộng ra, dùng cho cả các loại rau củ và thịt khác. Phần lớn các nhà
hàng phết lên thịt một loại sốt đặc làm từ đậu nành, rượu gạo và rượu mirin, nhưng
những người sành ăn thường chỉ thích rắc một chút muối lên thịt. Ảnh: Yakitorione.
Sushi: Là món ăn trứ danh của Nhật Bản, một miếng sushi ngon dựa trên hai yếu tố
chính: độ tươi của nguyên liệu và kỹ thuật của đầu bếp. Đến xứ hoa anh đào, bạn
sẽ có cơ hội thưởng thức đủ
Sanuki udon: Điều khiến món mì sanuki udon đặc biệt là vị dai và mềm mượt. Sợi mì
trơn, dễ húp, vừa có độ chắc như mì Ý, vừa có sự mềm dẻo như bánh mochi. Mì
được chan nước dùng dashi ngọt ngào, vừa miệng. Ảnh: Norecipes.
Tonkatsu: Thịt lợn được thái miếng to bản, tẩm bột sau đó chiên trong chảo ngập dầu
cho tới khi có màu vàng nâu. Thịt có phần trong mềm, phần ngoài giòn tan, được
rưới một loại sốt cay ngọt hấp dẫn, rất hợp ăn kèm cơm trắng. Ảnh: Ichibasushi.
Lưỡi bò: Sendai được coi là quê hương và nơi thưởng thức món lưỡi bò tuyệt nhất
ở Nhật. Lưỡi bò có vị ngậy, mềm dai và ít béo hơn so với thịt bò thường. Ảnh: CNN.
Natto: Món đậu nành lên men này có mùi khá khó ngửi với những ai mới ăn lần đầu.
Đây là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật, thường được dùng kèm cơm
trắng. Ảnh: Oyatsubox.
Gyoza: Có hình dạng và cách chế biến tương tự như sủi cảo của Trung Quốc, món
gyoza có phần nhân thường được làm từ thịt lợn, bắp cải và hẹ, áp chảo cho vàng
một mặt và chấm với xì dầu pha dấm. Ảnh: CNN.
Nabe: Đây là một trong những món ăn phổ biến vào dịp tụ họp đông người ở Nhật Bản,
đặc biệt là vào mùa đông. Nabe thường gồm các loại rau củ, nấm và thịt, được cho vào
một nồi gốm và đun nóng, sau đó chấm với các loại sốt. Ảnh: Aminoapps.
Tempura: Các loại rau củ, hải sản được tẩm bột mì sau đó chiên giòn, thường chấm
với xì dầu. Tempura được ăn kèm nhiều món, từ uống bia, rượu, tới khi ăn cơm, mì.
Ảnh: Imonlyhereforthefood.
Canh miso: Đây là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm của người Nhật. Món
canh này được làm từ nước dùng dashi nấu với tương miso và một số nguyên liệu
khác như đậu phụ, rong biển, nấm. Ảnh: Nytimes.
Mì soba: Đây là loại mì làm từ kiều mạch, rất phổ biến ở Nhật. Mì soba có thể
được ăn nóng hoặc lạnh tùy mùa. Ảnh: Livestrong.
Taiyaki: Bánh cá nướng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với phần vỏ vàng
giòn và phần nhân đậu azuki ngọt ngào. Ngoài ra, bạn còn có thể thưởng thức nhiều
loại nhân khác như nhân kem, phô mai, trà xanh… Ảnh: Miner8.
Kem matcha: Vị đắng nhẹ của bột trà xanh matcha được cân bằng nhờ vị ngọt của
sốt đậu đỏ. Đây là món tráng miệng lý tưởng trong những ngày hè nóng bức.
Ảnh: Torontolife.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
3 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
7 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
9 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
23 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước