Những điều cần nhớ khi du lịch Philippines tự túc

Bình luận0

Nếu đang có kế hoạch du lịch tự túc sang Philippines để xem SEA Games 30, bạn đừng nên bỏ qua những bí kíp hữu ích dưới đây.

Thời điểm thích hợp để du lịch Philippines: Thời tiết ở Philippines chia làm 2 mùa rõ rệt: Mùa mưa và mùa khô. Khoảng thời gian phù hợp nhất để du lịch đến đây thường rơi vào khoảng tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Lúc này, thời tiết tại Philippines khá dễ chịu, trời nắng nhẹ và không có mưa. 

Những điều cần nhớ khi du lịch Philippines tự túc-1
Ảnh: Unsplash.

Chuẩn bị hộ chiếu: Philippines là một trong những quốc gia cho phép người Việt nhập cảnh mà không yêu cầu visa. Vì vậy, du khách có thể sử dụng hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng để lưu trú dưới 21 ngày tại Philippines mà không cần xin thị thực.

Phương tiện di chuyển tại Philippines: Để di chuyển giữa các địa danh ở Philippines, bạn có thể di chuyển bằng máy bay nội địa, đường sắt, taxi hoặc xe bus. Bên cạnh đó, du khách sẽ sử dụng tàu thuyền để đi lại giữa các hòn đảo. Nhìn chung, phương tiện giao thông ở Philippines khá đa dạng và có giá cả phải chăng. 

Những điều cần nhớ khi du lịch Philippines tự túc-2
Ảnh: Dinovux.

Đổi tiền ở Philippines: Du khách có thể đổi từ tiền Việt sang đồng peso tại các ngân hàng, khách sạn hoặc quầy đổi tiền tại các trung tâm thương mại lớn ở Philippines. Tuy nhiên, bạn không nên đổi tiền ở chợ hay sân bay vì tỉ giá chênh lệch khá cao.

Ăn gì khi đến Philippines? Đến Philippines, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhiều món ăn truyền thống như: Mì Mami, tào phớ Taho, gà nướng Isaw, tóp mỡ Tsitsaron ăn kèm với đu đủ xanh ngâm giấm ớt... Đa số món ăn ở Philippines đều có hương vị đậm đà nhờ được tẩm ướp gia vị một cách công phu. 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/nhung-dieu-can-nho-khi-du-lich-philippines-tu-tuc-post1019866.html

seagame 30 Philippines

Tin tức mới nhất