Những kẻ yêu đơn phương chẳng bao giờ chịu hiểu, chờ đợi không đem người đó đến bên cạnh mình

Có lẽ cái ta cần đến cuối cùng chỉ là một lời dứt khoát từ người để ta cam tâm quay mặt.

Bởi lẽ, đoạn tình cảm này dẫu cho người đời có đôi lần cười chê ta khờ dại, ta vẫn không đành lòng buông hẳn đôi tay.

Đã rất nhiều lần tôi tự nói với mình: "Em đừng quay đầu lại, ở nơi đó đã chẳng còn có ai đợi chờ em. Em đừng quay về lại, ở nơi đó đã chẳng còn có người từng yêu em", ấy vậy mà đến cuối cùng, bản thân vẫn không kiềm được mà quay đầu nhìn lại, để rồi đau đến lạnh lòng khi chỉ có bóng mình lẻ loi đứng ở đó. 

Chuyện tình cảm ấy mà, ai yêu trước thì người đó thua, mà yêu một người đã dành trái tim cho một người khác thì coi như thất bại hoàn toàn, trừ khi có kỳ tích. Nhưng cuộc sống này, lấy đâu ra kỳ tích cho nhiều người như thế.

Chúng ta bắt đầu đơn phương một người ngay từ ánh mắt và nụ cười đó, nhưng thì sao, nó đâu chỉ dành riêng cho một ai.

Những kẻ yêu đơn phương chẳng bao giờ chịu hiểu, chờ đợi không đem người đó đến bên cạnh mình-1

Chúng ta lặng lẽ quan tâm, lo lắng, chờ đợi một người, nhưng thì sao, qua bao nhiêu năm rồi, họ chưa hề tiến về phía ta dù chỉ nửa bước thật khẽ.

Mệt mỏi đúng không? Không cam tâm đúng không? Vậy thì hãy mà nghĩ xem, nhiều năm qua chờ đợi như thế có đáng hay không? Tại sao phải cố chấp có được tình cảm của một người không biết ta là ai?

Năm tháng tuổi trẻ của chúng ta không nhiều đâu, đừng lãng phí chờ đợi mãi một người nữa. Đừng đợi đến khi phải đau lòng phát hiện ra không phải là họ không chú ý đến mình, mà là biết rõ họ mãi mãi cũng không bao giờ quay đầu về phía mình, nhưng vẫn nhất nhất không chấp nhận li khai. Người cho đi tình cảm càng nhiều, chính là càng khổ.

Chờ đợi và chờ đợi, chúng ta vẫn luôn chờ đợi một người bước tới và thay đổi hướng đi của chúng ta hiện tại, chờ đợi một người bước đến thay đổi những chuỗi ngày không buồn không vui không mặn mà này của chúng ta.

Những kẻ yêu đơn phương chẳng bao giờ chịu hiểu, chờ đợi không đem người đó đến bên cạnh mình-2

Chờ một người, chờ cho đến khi không còn có thể chờ đợi nữa. Thế giới ngoài kia bao la rộng lớn biết bao, nhưng trái tim ta chật hẹp chỉ dung chứa nổi một dáng hình. Đau đớn như thế sao vẫn mang lòng chờ đợi?

Xa xôi dường vậy sao vẫn khắc khoải yêu thương? Có lẽ cái ta cần đến cuối cùng chỉ là một lời dứt khoát từ người để ta cam tâm quay mặt. Bởi lẽ, đoạn tình cảm này dẫu cho người đời có đôi lần cười chê ta khờ dại, ta vẫn không đành lòng buông hẳn đôi tay.

Theo Trí thức trẻ


tình đơn phương Tình yêu

Tin tức mới nhất