Những lợi ích sức khỏe không ngờ từ cải thìa

Cải thìa không chỉ là loại rau quen thuộc mà còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe, các bạn hãy lưu lại ngay!

Bảo vệ xương

Trong cải thìa có chứa nhiều chất như sắt, phospho, canxi, magiê, kẽm, vitamin K. Các chất này đều góp phần vào quá trình xây dựng và duy trì sức khỏe của xương cũng như cấu trúc của hệ thống xương khớp bên trong cơ thể.

Phòng ngừa bệnh ung thư

Các loại rau xanh thuộc họ cải như cải thìa là nguồn thực phẩm tuyệt vời, có khả năng cao phòng ngừa bệnh ung thư. Bạn càng sử dụng nhiều cải thìa trong chế độ ăn hàng ngày của mình thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp. Trong cải thìa có chứa nhiều chất glucosinolates (chống lại các yếu tố gây ung thư) cũng như phytoalexin (chất kháng độc thực vật) được gọi là brassinin. Ngoài ra, cải thìa còn là nguồn cung cấp dồi dào chất Beta carotene - hợp chất chống ôxy hóa mà các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người một cách hiệu quả.

lợi ích từ cải thìa
Cải thìa có chứa nhiều chất như sắt, phospho, canxi, magiê, kẽm, vitamin K.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai cần tiêu thụ nhiều axít folic trong chế độ ăn hàng ngày vì nó có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi. Cải thìa chính là nguồn thực phẩm chứa nhiều axít folic, phụ nữ nên ăn thường xuyên trong suốt thời gian mang thai và sau khi sinh để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những phụ nữ cho con bú sữa mẹ cũng nên ăn nhiều cải thìa để có nhiều sữa hơn.

Tốt cho mắt

Chất Beta carotene có trong cải thìa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt, nó giúp phòng ngừa được bệnh đục nhân mắt, thoái hóa điểm vàng...

Giảm cân

Trong cải thìa chứa nhiều vitamin, khoáng chất chất xơ và ít calo. Điều này giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Cải thìa không chứa cholestrol, giàu lượng  folate, kali, vitamin C, B6. Điều này giúp cơ thể duy trì được sức khỏe cho tim nếu ăn cải thìa.

Một nghiên cứu cho kết quả những người tiêu thụ 4,069mg kali một ngày sẽ giảm được tới 49% nguy cơ bị chết do chứng thiếu máu cục bộ ở tim so với những người tiêu thụ ít kali (khoảng 1,000mg mỗi ngày).

Theo Khỏe & Đẹp

Tin tức mới nhất