6 món ăn cho 'người khẩu nghiệp', nhìn lại vẫn thấy khiếp vía, ngưỡng mộ nhất món số 2
Phải nói những món ăn này đúng với cái tên "món ăn cho người khẩu nghiệp" của nó vì chỉ những người có bản lĩnh phi thường mới ăn được và ăn xong thì... nín luôn.
Đã từng có thời gian, cụm từ "món ăn cho người khẩu nghiệp" nổi đình đám trên mạng xã hội. Khi nhìn vào những món ăn ấy thì người ta còn phải hú hồn hét lên vì sao nó lại khiếp khủng như vậy. Ăn được những món này phải nói là... cao thủ luôn đó.
Cùng điểm danh lại xem những món ăn ấy như thế nào, độ hấp dẫn và ghê gớm ra sao nhé.
KEM ỚT
Món kem này có tên gọi là Respiro del Diavolo, được Martin Bandoni một chủ tiệm cafe Aldwych và kem Parlour ở Glascow, Scotland sáng tạo ra. Kem Respiro được làm ra từ rất nhiều loại ớt thuộc hàng cay nhất thế giới, độ cay được đánh giá ở 1.5 triệu đơn vị. Vị cay xè, nóng như thiêu đốt của nó đã được xếp vào loại kem “nguy hiểm” nhất thế giới.
Ngoài ra cũng có thể sáng tạo thêm món kem theo phong cách Việt đó là món kem chanh ớt. Nguyên liệu chính là chanh, ớt (có thể thái lát hoặc để nguyên quả) rồi cho vào khay rồi thưởng thức như kem bình thường thôi. Chỉ lo lắng là không biết những ai sẽ đủ dũng cảm để ăn nó.
MƯỚP ĐẮNG DỒN ỚT
Đây đúng là sản phẩm "kinh dị". Những thánh thần ăn cay cũng sẽ phải thét lên khi nhìn thấy cách làm món này. Tất cả ớt xay nghiền ra được trộn chung vào cho vào trong lòng quả mướp đắng. Đố ai ăn được...
MỲ TÔM XÀO ỐC VÍT
Món mì tôm xào ốc vít này quả thực là bá đạo. Nguyên liệu chính chỉ có mì tôm và thứ thêm vào chính là ốc vít, thứ đồ mà từ trước tới giờ chưa từng ai nghĩ sẽ làm nguyên liệu nấu ăn. Không biết ai có tài mà nghĩ ra được hẳn món này.
LÒNG XÀO ỐC VÍT
Cũng tương tự món mì tôm xào ốc vít, món lòng xào ốc vít này cũng được cư dân mạng tán thưởng, nổi rầm rộ, ai xem cũng phải bật cười.
VỎ SẦU RIÊNG XÀO CAY
Vỏ sầu riêng vừa cứng, phần vỏ ngoài lại như cái gai nhọn, chỉ cầm cho vào mồm là đã đủ rợn người rồi. Ấy thế mà lại có người nghĩ ra món này xào cay rồi thưởng thức thì đúng là... chỉ có dành cho những người "khẩu nghiệp" ăn mà thôi.
HỘT CÓC XÀO SẢ ỚT
Hạt cóc cũng chẳng khác gì vỏ sầu riêng là bao thậm chí còn khó chịu hơn vì gai chúng nhỏ. Cộng thêm vị cay của sả ớt thì phải nói là có trời mới ăn được.
Đây quả là những món ăn sáng tạo nhất, ghê gớm nhất từ trước tới giờ. Không hiểu thời gian tới những người khẩu nghiệp sẽ được thưởng thức loại hương vị nào nữa đây.
Thảo Thảo (tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
5 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
4 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước