Những món ăn xuất sắc tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
Giáng sinh, năm mới đang đến với những kỳ nghỉ hứa hẹn vui vẻ nhất trong năm. Hãy đến Na Uy không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, kiến trúc lãng mạn mà còn để thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo không nơi nào có được bao gồm cá thối và đầu cừu hầm…
Món ăn đơn giản này phổ biến khắp cả nước và nhiều gia đình ăn nó hàng tuần. Đó là món thịt băm được tẩm ướp và trộn với nhiều loại nguyên liệu khác hạn như hành hoặc rau mùi, trước khi nó được tạo thành những viên nhỏ và chiên lên. Sau đó thịt tiếp tục được ninh nhừ trong nước sốt và ăn kèm với đậu nghiền hoặc bắp cải kem.
Lefse
Người Na Uy thích loại bánh ngọt mềm truyền thống này với một tách cà phê. Nó được pha trộn với một hỗn hợp bơ, đường và quế, sau đó được gấp hoặc cuộn một cách tỉ mỉ và cắt thành các phần để dễ dàng mang theo. Món đồ ngọt này được bán trên khắp đất nước và trong các cửa hàng tạp hóa.
Klippfisk
Ngư dân Tây Ban Nha đã nghĩ ra cách bảo quản cá này cho hành trình dài trở về từ Biển Bắc. Cá tuyết ướp muối, sấy khô và ép giống món thịt xông khói kiểu Iberia. Và thứ cá khô này cũng được sử dụng để tạo hiệu ứng tuyệt vời trong món plukkfisk, nơi cá mặn được luộc và nhặt bỏ hết xương trước khi được xếp vào khoai tây nghiền kem.
Pinnekjøtt
Bữa ăn thịnh soạn gồm sườn cừu được ướp muối, khô này được phục vụ theo truyền thống vào đêm Giáng sinh. Sườn được ướp và hấp trên củi bạch dương và ăn kèm với su hào nghiền. Món ăn này bắt nguồn từ các thung lũng cuộn của bờ biển phía tây nơi chăn nuôi gia súc, món ăn có vị đậm đà, độ mặn được cân bằng bởi vị ngọt vốn có của su hào.
Raspecrafter
Quả bóng dày đặc này của khoai tây nghiền và bột mì được ninh nhừ từ từ cùng với những miếng thịt cừu hoặc thịt lợn béo ngậy. Sau đó món ăn này thường được ăn kèm với những miếng thịt xông khói áp chảo và bơ nâu.
Nhiều nhà hàng phục vụ nó như một món đặc biệt mỗi chiều thứ năm. Tuy nhiên, cốt lõi của nó, nó là một món ăn nặng của nông dân trong mùa đông Na Uy khắc nghiệt. Và là một hỗn hợp tuyệt vời của chất béo và muối kích hoạt tất cả các thụ thể khoái cảm của não.
Rakfisk
Những miếng phi lê của cá hồi nước ngọt lên men trông thật hấp dẫn. Chúng được ướp muối, xếp lớp trong thùng gỗ và phủ đầy cành cây vân sam trước khi được để lên men trong nhiều tháng. Món ăn được thưởng thức phổ biến nhất cùng bánh mì mềm phết bơ và kem chua và ăn kèm với salad hành tây và củ cải đường.
Lutefisk
Món ăn lễ hội cá tuyết khô này được ngâm trong dung dịch kiềm (một loại kiềm mạnh) có từ thế kỷ 16. Quá trình tạo ra nó rất phức tạp, nhưng về bản chất, việc ngâm trong dung dịch kiềm làm thay đổi diện mạo và kết cấu của cá. Món này thường ăn kèm với thịt xông khói, đậu Hà Lan nghiền, khoai tây luộc và xi-rô vàng.
Fensesuppe Bergensk
Món súp cá tinh tế và tinh tế này từ thành phố Bergen thường cạnh tranh với món bouillabaisse mạnh mẽ và thượng lưu hơn của Marseille. Theo truyền thống, nó được làm bằng loại cá nhỏ với kem được thêm vào rất nhiều tạo ra một món súp mượt được ăn kèm với những viên cá nhỏ mịn được làm từ cá tuyết.
Lòng đỏ trứng, kem chua và một chút giấm được thêm vào càng mang lại cho món súp một hương vị đặc trưng phong phú và hài hòa.
Smalahove
Đây là món ăn có hình thức khá kinh dị. Nguyên một đầu cừu ướp muối và hun khói, sau đó được luộc và ăn kèm với khoai tây cùng hỗn hợp su hào.
Cũng như nhiều loại thực phẩm Na Uy, hương vị khói và mặn đủ để yêu cầu một lượng bia lớn để thưởng thức cùng món ngon mộc mạc này được kết hợp theo cách truyền thống là một loại bia địa phương. Nếu bạn đủ can đảm để thử nó, các miếng mỡ quanh tai và mắt được coi là ngon nhất.
Pølse med Lompe
Na Uy cũng có các món đặc sản thức ăn nhanh để ăn khi đang di chuyển, phổ biến nhất là pølse. Xúc xích phổ biến này có một phong cách và hương vị tương tự như xúc xích của Đức.
Pølse đã trở thành một món ngon yêu thích trong những năm 1950. Nó được phục vụ với bánh mì phẳng, giống như tortilla này được làm đơn giản từ bột và nước. Nơi tốt nhất để thử món ngon này ở Oslo là Syverkiosken - một ki-ốt nhỏ đã nổi tiếng phục vụ những xúc xích này từ năm 1979 bằng cách sử dụng công thức bí mật gia đình của họ.
Theo Dân Việt
-
1 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước