Nỗi ám ảnh khủng khiếp của diễn viên khi quay cảnh nóng trong các siêu phẩm điện ảnh

Rất nhiều diễn viên cảm thấy bị tổn thương nặng nề, bị khủng hoảng, thậm chí bị ám ảnh cả đời vì cảnh nóng mà họ thực hiện trên màn ảnh.

 Kể từ những năm 1960, cảnh nóng trong phim đã bắt đầu được "xổ lồng” trên màn ảnh, từ đó, cảnh nóng càng lúc càng trở nên táo bạo hơn. Trong khi người xem mặc sức bình luận khen chê, phán xét thì điều mà nhiều người không ngờ tới, đó là bản thân người diễn viên đóng cảnh nóng nhiều khi cũng vô cùng khốn khổ, vật vã. Rất nhiều diễn viên cảm thấy bị tổn thương nặng nề, bị khủng hoảng, thậm chí bị ám ảnh cả đời vì cảnh nóng mà họ thực hiện trên màn ảnh.

Bản tango cuối cùng ở Paris (Last Tango in Paris) của Marlon Brando là một câu chuyện tình yêu, khắc họa sự thăng hoa và tàn lụi của một cuộc tình, giữa một người đàn ông đứng tuổi và một cô gái trẻ. Trong những năm sau khi bộ phim ra mắt, những tranh cãi bắt đầu nổi lên về quá trình sản xuất phim. Nữ diễn viên chính Maria Schneider mới 20 tuổi khi tham gia đóng phim.


Nỗi ám ảnh khủng khiếp của diễn viên khi quay cảnh nóng trong các siêu phẩm điện ảnh-1
Maria Schneider: "Những gì Marlon làm với tôi không phải là thật, thì những giọt nước mắt của tôi là thật".

Cô cho biết mình đã rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Chính việc bị ép đóng cảnh nóng trong phim đã khiến cuộc đời cô trở nên tồi tệ. Theo đó, trong một cảnh phim 18+, nhân vật do Schneider đóng đã bị bạo hành tình dục, điều đáng nói là ban đầu cảnh phim này không có trong kịch bản và Schneider đã rơi vào thế buộc phải diễn xuất trong sự ấm ức. Khi đó, cô mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề và còn quá trẻ đã được nhận ngay vai nữ chính có sức nặng, Schneider không muốn tuột mất cơ hội.

Nhớ lại ký ức buồn bã ấy, Schneider từng chia sẻ: “Bạn diễn Marlon Brando nói với tôi rằng: Maria, đừng lo, đó chỉ là phim thôi. Nhưng trong cảnh ấy, dù rằng những gì Marlon làm với tôi không phải là thật, thì những giọt nước mắt của tôi là thật. Tôi cảm thấy bẽ bàng và nói thật, tôi thấy như thể mình bị cưỡng bức thực”.

Sau này, sự nghiệp và cuộc sống riêng của nữ diễn viên Schneider đều không thăng hoa, hạnh phúc. Cô từng rơi vào cảnh nghiện ngập, tự tử hụt vài lần và sau đó phải vào chữa trị trong bệnh viện tâm thần hồi năm 1976. Vai diễn trong Bản tango cuối cùng ở Paris là vai diễn đáng kể nhất trong sự nghiệp của cô song cũng là vai diễn để lại nhiều ám ảnh nhất.

Blue Is The Warmest Colour (Màu xanh là màu nóng) từng là bộ phim thu hút sự chú ý tại Liên hoan Phim Cannes năm 2013. Phim đã đoạt giải "Cành Cọ Vàng" tại Cannes. Chuyện phim xoay quanh mối tình đầu của một cặp đôi đồng tính nữ. Những cảnh nóng kéo dài và trần trụi khiến phim trở thành tác phẩm được bàn luận gay gắt nhất mùa hè năm 2013 cũng như nhận nhiều luồng ý kiến tranh cãi từ giới phê bình. Dù vậy, sau những thành công của phim tại Cannes, điều gây tranh cãi tiếp theo lại nằm ở chính hai nữ diễn viên của phim khi họ bắt đầu lên tiếng về cách làm việc khắc nghiệt của đạo diễn Abdellatif Kechiche.


Nỗi ám ảnh khủng khiếp của diễn viên khi quay cảnh nóng trong các siêu phẩm điện ảnh-2
  Với một cảnh nóng kéo dài 10 phút trong "Blue Is The Warmest Colour", hai nữ diễn viên đã phải thực hiện lại nhiều lần trong vòng… 10 ngày.

Một trong hai diễn viên chính - Adèle Exarchopoulos cho biết: “Chúng tôi làm một phim về tình yêu và đạo diễn muốn thực hiện cảnh tình dục. Trước khi phim bấm máy, đạo diễn đã nói trước rằng chúng tôi cần phải đặt hết lòng tin vào ông, thậm chí là lòng tin mù quáng và phải diễn hết mình. Khi thực sự tham gia vào dự án rồi, tôi mới hiểu rằng chúng tôi phải hy sinh quá nhiều cho vai diễn. Nhiều người chắc sẽ không muốn biết về những gì chúng tôi được yêu cầu phải thực hiện trên phim trường”. Với một cảnh nóng kéo dài 10 phút trong phim, hai nữ diễn viên đã phải thực hiện lại nhiều lần trong vòng 10 ngày.

Không chỉ đối với các nữ diễn viên mà việc thực hiện các cảnh nóng trong phim còn ám ảnh nặng nề đến cuộc sống của cả nam diễn viên. "Phù thủy Teen" Rupert Grint đóng cảnh nóng đầu tiên trong Cherrybomb (2009). Sự nghiệp diễn xuất không mỉm cười với Grint sau khi bước ra từ loạt phim Harry PotterCherrybomb là một nỗ lực không thành công của chàng phù thủy này.


Nỗi ám ảnh khủng khiếp của diễn viên khi quay cảnh nóng trong các siêu phẩm điện ảnh-3
Rupert Grint: Sau cảnh nóng đó, tôi đã bị khủng hoảng và tối nào cũng phải uống rượu để dễ ngủ".

Trong phim, Grint phải thực hiện cảnh nóng với bạn diễn nữ. Vì đây là lần đầu đóng cảnh 18+ nên anh rất áp lực. Nam diễn viên chia sẻ rằng việc phải quay một cảnh nhạy cảm như vậy trước sự chứng kiến của hơn một chục thành viên trong đoàn phim khiến cậu rất khổ sở. Sau cảnh nóng đó, Grint đã bị khủng hoảng và tối nào cũng phải uống rượu để dễ ngủ. Sau trải nghiệm “nhớ đời”, nam diễn viên kết luận rằng nếu với một diễn viên nam, mọi chuyện còn khó khăn như vậy thì với một diễn viên nữ, mọi chuyện hẳn còn đáng sợ hơn.

Theo Khỏe và đẹp

 


phim điện ảnh cảnh nóng

Tin tức mới nhất