Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo

Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng 'Lò Vôi'

Đăng cùng dòng thông báo là những bức ảnh chụp màn hình số tiền giao dịch được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến bà Hằng. Đồng thời có cả chữ kí của ông Võ Hoàng Yên xác nhận.

Mới đây, chủ tài khoản facebook có tên Nguyen Hoang Nhi, người được cho là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "Lò Vôi") đã đăng lên trang cá nhân thông báo ông Võ Hoàng Yên đã thừa nhận chiếm đoạt tài sản của vợ chồng bà Hằng. Đồng thời, ông Yên đã chuyển khoản trả bà Hằng số tiền gần 17 tỷ đồng. 

"Quý vị thân mến!

Võ Hoàng Yên hôm qua rất ngoan, bước đầu đã thừa nhận chiếm đoạt số tiền của tôi. Và sau ngày làm việc hôm qua với kế toán của tôi, hôm nay đã chuyển trả đợt 1 gần 17 tỷ đồng. 

Vậy ai còn nói tôi nổ nữa không? Và đây là chữ ký của ông Võ Hoàng Yên xác nhận số tiền ban đầu. Tôi chưa bao giờ nổ. Tại sao tôi phải làm vậy? Thêm một lần nữa quý vị cứ đánh giá những đứa không có não nhé! Đặt điều vu khống là nghề của tụi nó. Chúc mừng tôi đi quý vị!

Không lấy tiền sao trả lại tiền? Trả lại tiền là hết chuyện sao?", nội dung bài đăng.

Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng Lò Vôi-1
Bài đăng trên trang cá nhân của người được cho là trợ lý của bà Phương Hằng

Ghi nhận của Pháp luật & Bạn đọc, đăng cùng dòng thông báo là những bức ảnh chụp màn hình số tiền giao dịch được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến bà Hằng. Đồng thời có cả chữ kí của ông Võ Hoàng Yên xác nhận.

Ngay sau khi bài chia sẻ được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình và gửi lời chúc mừng tới bà Nguyễn Phương Hằng. 

Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng Lò Vôi-2
Chữ kí được cho là của ông Võ Hoàng Yên.

Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng Lò Vôi-3
Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng Lò Vôi-4
Những bức ảnh chụp màn hình cho thấy giao dịch của ông Võ Hoàng Yên gửi trả lại tiền vợ chồng bà Phương Hằng

Trước đó, ngày 3/3/2021, vợ chồng ông Dũng "Lò Vôi" đã lên tiếng và gửi đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo khám chữa bệnh và chiếm đoạt tài sản. 

Cụ thể, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) đã giao 200 tỷ đồng cho ông Yên xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận, chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để chăm sóc cho các vườn thuốc. Chưa kể ông còn bỏ túi riêng hàng tỷ đồng số tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung trong năm vừa qua.

Ngoài ra, bà Hằng cũng cho biết bà nhiều lần chuyển tiền cho ông Yên trả nợ vì ông Yên nói vướng nợ nần do chữa bệnh miễn phí cho bà con. Tuy nhiên khi khánh thành Hội quán Hưng An Tự tại tỉnh Bình Thuận (thuộc Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam), trong lời phát biểu khánh thành không nhắc gì tới số tiền mà vợ chồng ông Dũng "Lò Vôi" đã chuyển thông qua ông Võ Hoàng Yên. Điều này khiến ông bà nghi ngờ, quyết định tìm hiểu và nhận thấy bị ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Sau đó, vợ chồng bà Hằng nhận được lá thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên mong muốn được trả lại tiền và xin thỏa hiệp nhưng bà không đồng ý, khẳng định sẽ đưa mọi việc ra ánh sáng. 

Võ Hoàng Yên trả lại 17 tỷ đồng cho vợ chồng ông Dũng Lò Vôi-5
Đầu tháng 3/2021, vợ chồng bà Phương Hằng lên tiếng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ở một diễn biến khác, ông Võ Hoàng Yên cho biết, ông có ước mơ xây dựng khu vườn thuốc nam nhưng vì không đủ tiền nên đã đến gặp gia đình ông Dũng "Lò Vôi" nhờ tiếp sức. Ông Yên cho biết thêm, trước đó, ông Dũng từng nói gia đình ông Yên và người thân của ông Yên, ai nghèo khổ sẽ giúp hết lòng nên đã khiến ông rất xúc động.

Trả lời về việc bị vợ chồng ông Dũng tố lừa đảo, ông Yên cho biết, số tiến  hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung mà bà Hằng nói có chênh lệch là sơ sót báo cáo, ông đã đi 3 đợt cứu trợ với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng, có xác nhận của chính quyền địa phương. 

"Nói tôi trục lợi tiền lũ lụt tội cho tôi lắm! Nếu như người dân ở huyện Tiên Phước và huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) mà biết chuyện sẽ cảm thấy cảm động và thương tôi vô cùng", ông Yên chia sẻ trên báo Công an TP.HCM.

Về việc rời bỏ trung tâm chữa bệnh của ông Dũng, ông Yên xác nhận do sức khỏe không đảm bảo, bệnh nhân quá đông, ông không thể nào làm được hết việc. Ông Yên cũng khẳng định chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền hay vay tiền từ vợ chồng ông Dũng. 

Hiện tại, những thông tin liên quan đến vợ chồng ông Dũng "Lò Vôi" và "thần y" Võ Hoàng Yên vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

HT (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Võ Hoàng Yên dũng lò vôi

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Võ Hoàng Yên bị tố lừa đảo