Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền

Dân mạng cho rằng Pha Lê suy nghĩ thiển cận. Trước ý kiến trái chiều, nữ ca sĩ cũng thẳng thừng đáp trả.

Mới đây, Pha Lê có bài đăng gây chú ý trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ phàn nàn chuyện gần đây liên tục bị hỏi vay tiền, từ người thân quen đến quen sơ sơ.

Quá ngán ngẩm cảnh cho vay rồi đòi nợ vất vả, Pha Lê từ lâu đã có "lời thề ăn vào máu" - không cho ai vay mượn.

Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền-1

Bài đăng của Pha Lê nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, chi tiết dứt khoát không cho nhân viên bảo vệ vay tiền của nữ ca sĩ nhanh chóng bị dân mạng mổ xẻ.

Theo hé lộ của Pha Lê, nhân viên bảo vệ này thuộc tòa nhà nơi cô đang sống, thường giúp cô nhận đồ ăn "ship" đến. Người này vừa qua có nói với Pha Lê: "Cô ơi cho mượn tiền, tới tháng lương tôi trả".

Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền-2
Pha Lê quyết không cho nhân viên bảo vệ vay tiền.

Dưới bài viết của Pha Lê, một tài khoản cho rằng việc bảo vệ này hỏi vay tiền là do gặp khó khăn, nữ ca sĩ không nên đưa câu chuyện lên MXH, nếu người ấy đọc được sẽ chạnh lòng.

"Người ta không có thì họ vay. Xã hội này là vậy, ai cũng có lúc khó khăn. Chị từ chối họ là quyền của chị. Nhưng chị đưa lên MXH, nếu chú ấy theo dõi chị cũng có chút chạnh lòng.

Bao nhiêu người nhắn tin hỏi thăm sức khỏe chị rồi mượn tiền. Nếu chị đưa chú bảo vệ lên MXH, sao chị không đưa những người hỏi mượn chị tiền lên luôn? Hay chị đang muốn thể hiện bản thân là người có tiền? 

Chị cũng từng đi vay người này người nọ thì chị biết là xã hội này không phải lúc nào cũng ổn. Khó khăn sẽ ập đến lúc nào không hay", tài khoản mạng nhận định.

Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền-3
Một tài khoản phản ứng với Pha Lê, nhận được nhiều "icon" hưởng ứng.

Trước lý lẽ của người này, Pha Lê đáp trả thẳng thừng: "Em sai rồi. Chị chưa từng đi vay ai bao giờ hết. Thứ hai nữa là đây toàn người không quen biết nhau mà vay tiền là điều khó hiểu.

Gia đình, bạn bè thì sao không đi vay, không lẽ sống trên đời không có lấy một mối quan hệ thì cũng phải xem lại người đó sống kiểu gì. Tự nhiên đi vay một người lạ hoắc, em có thì em cứ cho vay nha.

Lúc người ta nói khó khăn, em có chắc là khó khăn không, hay đề đóm, rượu chè, cờ bạc, thua lỗ? Xin lỗi em chứ khó khăn mà có danh dự người ta cũng không thiếu cách để có tiền.

Đây đi vay xong chả biết đó là ai mà đi đòi. Ôi em thánh thiện, nhân ái quá, tiện đây em cho chị vay một ít để làm ăn đi, bao giờ thành công chị trả".

Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền-4
Nữ ca sĩ cho rằng lý lẽ của dân mạng hoàn toàn sai.

Bị cho là sai, tài khoản mạng kia tiếp tục lập luận: "Ở status chị đăng lên, chú bảo vệ mà chị hay nhờ mua cơm giúp, người ta lấy cái tình cứ nghĩ là 'họ nhờ mình vậy, giờ khó khăn nên mình mượn tiền. Cô ấy đồng ý thì cảm ơn, không có thì cũng không sao'.

Người ta hỏi mượn tiền chị là vì người ta nghĩ đi qua gặp mặt nhau suốt, nên nếu chị cho mượn thì họ trả cũng tiện. Chứ chị đừng nghĩ là người ta mượn chị sao không mượn người khác. Suy nghĩ như chị thì quá thiển cận.

Chị giờ dành thời gian kinh doanh chứ không tham gia showbiz nữa, thỉnh thoảng chị lại có vài status giật gân. Chị chưa từng đi vay nên nghĩ cho kỹ, trên đời này ai rồi cũng phải vay, nên đừng quả quyết như vậy".

Pha Lê gây tranh cãi khi không cho nhân viên bảo vệ vay tiền-5
Phần hồi đáp tiếp theo của dân mạng.

Bên cạnh những người ủng hộ cách nhìn nhận của tài khoản mạng trên, số khác lại đồng cảm với Pha Lê.

Trong quá khứ, nữ ca sĩ từng cho nhiều người vay tiền, thậm chí lên tới bạc tỷ, nhưng cái kết mà cô nhận được quá ê chề, để lại ám ảnh sau này.

Roger
Theo Vietnamnet


Pha Lê Showbiz Việt

Tin tức mới nhất